หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หน้าโทรมช่วงบ่าย แก้ได้.. ถ้ารู้สาเหตุ  (อ่าน 48 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10763


อีเมล์
« เมื่อ: 08 กันยายน 2020, 09:40:41 »

หน้าโทรมช่วงบ่าย แก้ได้.. ถ้ารู้สาเหตุ
ภาพลักษณ์ความสวยงามบนใบหน้าเป็นสิ่งที่สร้างความมั่นใจในเบื้องต้นที่หลายๆ คนมักจะให้ความสำคัญด้วยงานเสริมแต่งหน้าตาก่อนออกจากบ้านเสมอ แต่เคยสังเกตหรือว่าสงสัยกันไหมคะว่า ทำไมในแต่ละทิวากาลหน้าตาที่ดูเด้งสดใสสวยงามในยามเช้าของเรากลับแลดูหมองพร้อมทั้งโทรมในช่วงบ่าย  เรามาคลายความสงสัยถึงสาเหตุที่เป็นเหตุให้ผิวหน้าโทรมที่ว่านี้ไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ

1.พฤติกรรมการทานอาหาร

อย่างเช่น การทานอาหารที่ไม่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายโดยเฉพาะอาหารจำพวกฟาสต์ฟูดส์หรือว่าอาหารขยะที่มีไขมันในปริมาณมาก รวมทั้งการทานอาหารไม่ตรงจุดเวลาเป็นประจำ ก็ทำเอาสภาพผิวเราเสื่อมได้ เนื่องจากร่างกายไม่ได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการนำไปใช้ในงานบำรุงผิว

2.ร่างกายขาดน้ำ

การดื่มน้ำน้อยไม่ใช่หรือดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นประจำจะทำให้ร่างกายขาดน้ำเพื่อไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่างๆ โดยเฉพาะในส่วนของผิวหน้า จึงทำเอาผิวหน้าแห้งเสีย แลดูโทรมพร้อมด้วยไร้ชีวิตชีวา

3.พักผ่อนไม่เพียงพอหรือว่านอนดึกเป็นประจำ

จะเป็นเหตุให้ช่วงเวลาของงานซ่อมแซมและงานสร้างเซลล์เนื้อเยื่อในส่วนต่างๆ ของร่างกายขาดหายไป เนื่องจาก Growth hormone จะทำงานในช่วงที่เราหลับสนิทเท่านั้น จึงมีผลทำให้ผิวพรรณเสื่อมหมองคล้ำเนื่องจากไม่มีการผลัดเซลล์ของผิวหนังนั่นเอง

4.ความเครียด

ความเครียดด้วยกันความเมื่อยล้าสะสมของผิวระหว่างวัน อันเนื่องมาจากงานปรับเปลี่ยนหรือว่าแสดงอางานทางสีหน้าบ่อยๆ ก็เป็นตัวการของการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าได้

5.ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับผิว

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือว่าเครื่องสำอางไม่เหมาะกับสภาพผิว ก็เพราะว่าสภาพผิวของคนเราไม่เหมือนกัน งานเลือกใช้เครื่องสำอางก็เป็นได้เป็นเหตุให้เราเด่นหรือว่าดับได้ เช่น คนที่มีผิวมันก็จะทำเอาเครื่องสำอางไม่ติดทน เลือนด้วยกันมันเยิ้มได้ง่าย จากสวยจึงกลายเป็นโทรมได้เช่นกัน

6.สิ่งสกปรกรอบตัว

สภาวะแวดล้อมในที่ทำงานอาจจะสกปรกมีฝุ่นควันมลพิษด้วยกันรังสียูวีจากแสง (แสงเหรอคลื่นแม่เหล็กจากไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ ไม่ก็แสงแดด) อันเป็นที่มาที่ทำให้ผิวโดนทำร้ายพร้อมกับเสื่อมสภาพ เหรอแม้แต่งานทำงานในห้องแอร์ตลอดทั้งทิวาก็ทำให้ผิวหน้าเราขาดความชุ่มชื้นพร้อมกับมีสภาพแห้งกร้านหมองคล้ำไม่สดใสได้เช่นกัน

7.เพราะว่าแรงดึงดูดหรือไม่ก็แรงโน้มถ่วงของโลก

เนื่องจากในชั้นใต้ผิวหนังของเราจะมีส่วนประกอบที่เป็นของเหลวรวมอยู่ด้วย โดยในช่วงระหว่างวันที่เราทำงานนั้นร่างกายของเราจะอยู่ในแนวตั้งกับพื้นโลก ทำให้ของเหลวที่อยู่ในร่างกายโดยเฉพาะแดนดินผิวหน้าไหลลงสู่ที่ต่ำตามกฎของแรงดึงดูดหรือไม่ก็แรงโน้มถ่วงของโลกนั่นเอง เลยทำให้ผิวหน้าขาดของเหลวที่ว่านี้ไปอันเป็นเหตุให้หน้าดูโทรม แห้งกร้านไม่สดใสไร้ชีวิตชีวา

จากที่กล่าวมาพอจะมองเห็นภาพใช่ไหมคลายความสงสัยถึงเหตุที่ทำให้หน้าเราหมองพร้อมด้วยโทรมในช่วงบ่ายกันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นเรามาเริ่มต้นดูแลตัวเองกับบำรุงผิวหน้าให้ดีเพื่อเป็นงานกักเก็บความสวยงามสดใสให้อยู่ได้คงทนทั้งวันกันเถอะค่ะ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ริ้วรอยใต้ตา

Tags : หน้าโทรม,ริ้วรอยใต้ตา,หน้าใส
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: