หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตลาดกัญชาโลก แนะนำกัญชา ความรู้กัญชาการแพทย์ไทย Marijuana at Thailand  (อ่าน 87 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 12841


อีเมล์
« เมื่อ: 17 กันยายน 2020, 20:58:55 »

https://www.facebook.com/GreenGrowHouse  ]ความรู้การปลูกกัญชา [/url]   กัญชาในไทย   ข้อมูลเกี่ยวกับกัญชา    Marijuana Society   Weed in Thai

http://greengrowhouse.lnwshop.com/  ]การงอกเม็ดกัญช[/b]
 
แนะนำปัจจัยที่เมล็ด ต้นกัญชา  ต้องการสำหรับการงอกเพื่อให้ได้อัตราการงอกที่ดีที่สุดความชื้นใน https://www.facebook.com/Thailand.weeds ]การเพาะกัญช - เมล็ด พืชกัญชา   ต้องการความชื่นแต่ไม่ควรน้ำขัง เมล็ด ต้นกัญชา  ต้องการอากาศเล็กน้อยและน้ำ การแช่เมล็ด พืชกัญชา   ก็เพื่อให้เปลือกที่ห่อหุ้มเมล็ด พืชกัญชา  อ่อนตัวและทำให้รากแทงออกมาได้ง่าย(เมล็ดกัญชา  สามารถแช่น้ำได้นานถึง 24-32ชม.เมล็ด พืชกัญชา   ทีทำงานได้ดีจะลอยตัวและจมลงในไม่กี่ชม. ไม่ควรแช่เมล็ดนานกว่านั้นอาจเกิดการเน่าได้)


สมุนไพรกัญชา ไม่ต้องการๆรบกวน - เมล็ด สมุนไพรกัญชา ต้องการอยู่ลำพังปราศจากการรบกวนและแสงในการงอกช่วงแรกที่ีรากกำลังจะงอกการไปเปิดดูจับรบกวนบ่อยๆและแสงอาจชะงักการงอกของรากได้(รากงอกออกเพื่อหาอาหารและส่งใบเลี้ยงไปรับแสง)


อุณภูมิอุ่น - และไม่ร้อนเกินไปโดยธรรมชาติเมล็ดพันธ์ กัญชาไทย  ในป่า จะงอกในช่วงฤดูใบไม้ผลิ อุณภูมิที่เย็นก็สามารถทำให้เมล็ดกัญชา  งอกได้แต่มีแนวโน้มว่าการงอกจะใช้เวลานานมากกว่าอุณภูมิอุ่น


ควรระวังเมื่อเคลื่อนย้าย ต้นกัญชา   -  อาจจะกระทบกับรากทำให้เสียหายได้ เมื่อได้รับความเสียหายมันอาจต้องใช้เวลาในการรักษาตัวเอง ทำให้โตช้าขึ้น บางทีเกิดการรากงอกแทงทิชชู่ในกรณีนี้ นี่อาจตัดส่วนที่ติดรากฝังไปด้วย


เมื่อนำเมล็ด สมุนไพรกัญชา ลงดิน - ควรทิ่มส่วนสีขาวของรากลงเพื่อประหยัดเวลาของต้นกล้า กัญชาไทย  ในการปรับตัวที่จะขึ้นเหนือพื้นดิน การฝังเมล็ด สมุนไพรกัญชา  ไม่จำเป็นต้องฝังลึก ความลึกที่เหมาะสมควรลึกประมาณ 1.5-2.5 cm โดยวางเมล็ด กัญชาไทย  ไว้ตรงกลางกระถางจากขอบเพื่อให้รากพืชเจริญเติบโตได้สะดวก


                ทั้งนี้ปัจจัยของการงอกของ สมุนไพรกัญชา  ขึ้นอยู่กับเมล็ด กัญชาไทย  ด้วยถ้าได้รับเมล็ด กัญชาไทย  จากค่ายที่ดีส่วนใหญ่มีการพัฒนาเพื่ออัตราการงอกและผลผลิตที่ดี โดยมากเมล็ดที่เป็นสีเขียวและขาวจะงอกยากหรืออาจไม่งอกรวมถึงเมล็ดกัญชา ที่เก็บไว้นานด้วย(การขบเมล็ดหรือแช่น้ำช่วยเมล็ดที่เก็บนานให้รากงอกง่ายขึ้น) เมล็ดที่ดีควรมีสีเข้ม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/GreenGrowHouse ] Marihuana club  [/url]

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/GreenGrowHouse ] https://www.facebook.com/GreenGrowHouse [/url]

Tags :  พันธุ์บุรีรัมย์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: