หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: นฤมิตรายการอาหารขาหมูลวง หญ้าปากคอกๆ เท่าชำระคืน “หม้ออัดแรงดัน”  (อ่าน 78 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14421


อีเมล์
« เมื่อ: 13 ตุลาคม 2020, 01:45:40 »

สร้างสรรค์เมนูขาหมูลวง ง่ายๆๆ เพียงชดใช้ “หม้ออัดแรงดัน

วันนี้ผู้ประพันธ์กอบด้วยรายการอาหารอร่อยๆ มาแนะนำตัวกันอีกแล้วไปจ้า แต่ทว่าก่อนอื่นจำเป็นต้องบอกแต่ก่อนว่าเมนูนี้นั้น เผื่อว่าขัดสนตัวช่วยเหลือต้องใช้กาลในการทำค่อนข้างจำเนียรเลยเทียว แม้ว่าเหตุด้วยวันนี้ผู้แต่งได้นำขั้นตอนทำครบถ้วนกับตัวช่วยสะดวก ๆ แม้ว่าจะมีทำนองวิธีการการจัดทำเช่นไรกับตัวโปรดที่ทำเอาผู้ทำภัตมิต้องใช้ยุคเจ็ดชั่วโคตรนั้นถือเอาว่าที่ใด ไปมองดูกันล่วงพ้นก่ำ

ขั้นตอนที่ 1 เตรียมวัตถุดิบพร้อมทั้งอุปกรณ์
ขบวนการนี้นั้นให้ผู้ทำของกินนั้นจัดเตรียมวัตถุดิบที่จะชดใช้ที่งานทำขาหมูตุ๋น เนื่องด้วยกินของคาวอร่อยๆ ไม่ตักเตือนจะครอบครอง ขาหมู เห็ดหอม สิ่งครัวต่างๆ ทั้งนี้นั้นผู้ทำทำได้ใช้ข้าวปลาอาหารเครื่องเคียงที่ไม่แบบเดียวกันแล้วอย่าลืมอะไหล่รวมกันในการทำน้ำปรุงรสด้วยนะคะ

ขบวนการที่ 2 เริ่มวิถีทางทำน้ำจิ้ม
บดหอมเทียม พริกเหลืองเข้าด้วยกันหลังจากนั้นให้เติมน้ำส้มสายชู ผิวสองสี โซเดียมคลอไรด์ป่นลงไปต่อจากนั้นปนไม่ก็คนให้กลมกลืนกัน แต่กระบวนการนี้นั้นเชี่ยวชาญรวมกันเครื่องปรุงในจำนวนที่ฟรีสไตล์ยอมใจผู้ทำเหยื่อเลยว่าโปรดปรานอาหารรสชาติประมาณการอะไร เสียแต่ว่าเนื่องด้วยผู้แต่งนั้นพึงพอใจข้าวที่มีรสเข้มข้นหน่อยก็ใส่ส่วนผสมลงไปโดยมากเยอะเลยทีเดียวภายหลังบีบผลมะนาวลงไปจากนั้นโขลกให้สอดคล้องต้องกัน ต่อจากนั้นชิมรสชาติ

ขั้นตอนที่ 3 การนฤมิตขาหมูตุ๋น


  • เมื่อได้ขาหมูมาแล้วนั้นถูกต้องล้างด้วยกันชะล้างและสะเด็ดน้ำไว้ จากนั้นนำขาหมูไปหลับในน้ำมันจ่ายเหลืองกรอบแต่เพราะด้วยบางคนไม่จำเป็นนำไปทอดก็ได้ แต่กลับข้อดีของการทอดตกว่าจะเป็นเหตุให้ขาหมูนั้นมีเขตเด้งขณะเสวย
  • นำทางกระเทียมคร่าวๆ 7 กลีบดอกไม้ ยิ่งไปกว่านี้นำพริกไทยดำ พร้อมทั้งรากผักชี 5 ราก ตำให้เข้ากัน องค์ประกอบเหล่านี้รอบรู้เพิ่มรสถูกของขาหมูตุ๋นให้หอมด้วยกันมีกลิ่นที่น่ากินมากยิ่งขึ้น จากนั้นนำสิ่งที่โขลกมาผัดในกระทะเหตุด้วยให้รสหอม แล้วนำน้ำตาลปีบหรือไม่ก็น้ำตาลทรายแดงใส่ลงไปผัดให้สอดคล้องต้องกัน
  • นำขาหมูบริเวณทอดพอเหลืองกลบลงไปในหม้ออัดแรงดัน หลังจากนั้นนำกระเทียม พริกไทยดำ รากผักชีฝรั่ง และดำแดงตาลที่น้อมนำผัดเมื่อกี้นี้ใส่ในหม้ออัดแรงดันไปด้วย สืบมานำอบเชย โป๊ยกั๊กพร้อมกับข่าใส่ตามลงไป ด้วยกันใส่น้ำดีงามลงข้างในหม้ออัดแรงดัน
  • หลังจากนั้นนำไปตุ๋นอีกด้วยหม้ออัดแรงดันมัตตะ 45 นาที ครั้งตุ๋นไปต่อจากนั้นค่อยๆ ใส่ผักดองพร้อมทั้งไข่ลงไป พร้อมกับตุ๋นเพื่อหม้ออัดแรงดันอีก 30 นาที
  • รออยู่กินข้าวขาหมูตุ๋นอร่อย ๆ ได้ล่วงเลยเถือก

คงเข้าใจแจ่มแจ้งกันต่อจากนั้นว่าหม้ออัดแรงดันตรงนั้นทำเป็นลดด้วยกันประหยัดกาลในการทำโภชนามากเลยทีเดียว ดุจเมนูอาหารในวันนี้ถ้าใช้หม้อทั่วๆ ไปตุ๋นขาหมูจากนั้นละก็ใช้ระยะถึง 5 ชั่วโมงเลยกว่าขาหมูจะเปื่อยแต่ถ้าผู้ทำข้าวปลาอาหารใช้หม้ออัดแรงดังนี้ใช้เวลาพ่าง 50 นาทีเท่านั้น สมมตท่านใดห่วงใยทำได้สั่งจ่ายเงินหม้ออัดแรงดันได้ที่กระผมผ่านพ้นคะ

Tags : หม้อแรงดัน,หม้ออัดแรงดัน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: