หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกน้ำดื่ม อุปการะทั้งเป็น ช่วยยืดอายุ  (อ่าน 171 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22338


อีเมล์
« เมื่อ: 02 พฤศจิกายน 2020, 03:22:46 »

คัดเลือกน้ำดื่ม เอื้ออำนวยครอบครอง สนับสนุนยืดอายุ

วันนี้กระผมจะมาเสนอการ คัดเลือกน้ำดื่ม ให้เป๊ะปัง ดื่มแล้วดีต่ออนามัย มาลอหยุดยั้งูกันว่าในชีวิตทุกเมื่อเชื่อวัน เราจะเลือกน้ำดื่มสไตล์ไหน และดื่มน้ำอย่างไร ให้มีสุขภาพอนามัยดีอย่างแน่แท้ ดำเนินข้อควรรู้แค่ 5 ข้อแค่นั้น

1.น้ำดื่มตามธรรมดา : หรือที่เรียกว่าน้ำดิบ ซึ่งอยู่ทั่วๆ ไปตามที่อยู่น้ำเทพนิรมิต มีฟีเจอร์ทางชีวภาพที่ทำเอาเซลล์ในร่างกายคงทน ถ้าหากนำไปฆ่าเชื้อด้วยความร้อน หรือสวมสารฆ่าเชื้อ จะทำเอาสูญเสียคุณคุณประโยชน์นี้ไปโดยไม่จำเป็น ขณะที่ต้องซื้อน้ำดื่ม ควรเลือกสรรชนิดที่ “ไม่ทะลวงความร้อน” หรือ “น้ำดื่มธรรมชาติที่ไม่สร้างผ่านขั้นตอนฆ่าเชื้อใดๆ” สำหรับเกรงไทย อาจจะปราศจากน้ำดื่มชนิดนี้เข้าประจำที่จัดจำหน่าย ให้เลือกดื่มน้ำบริสุทธิ์จากแหล่งอื่นรับช่วง

2.น้ำด่าง : พื้นๆค่าความเป็นกรดด่าง หรือ pH ในร่างกายและจิตใจของคนมีสุขภาพดีจะอยู่ที่ 7.4 ซึ่งมีความเป็นด่างอ่อนๆ ดังนั้นการดื่มน้ำด่าง ที่มีมูลค่าเป็นด่าง หรือมูลค่า pH ใกล้เคียงกัน จะดูดแทรกซึมแร่ได้ดี ปัจจุบันมีน้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ซึ่งสดน้ำดื่มที่มีไอออนสูง น้ำเสนอทะลุทะลวงสื่อทั่วๆ ไปว่ามีสรรพคุณสนับสนุนบรรเทาลีลากรดเกินในกระเพาะอาหาร ท้องผูก โรคเบาหวาน รูมาตอยด์ กระดูกพรุน ภูมิพ่ายแพ้ผิวหนัง ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดแต่คุณสมบัติดังกล่าว ยังเป็นหัวเรื่องที่ถกเถียงกันอยู่ในหลายประเทศ อึกทั้งควรตรวจดูให้ละเอียดทำนซื้อน้ำด่าง ก็เพราะว่าพบว่า มีหัวเชื้อน้ำด่าง ซึ่งมีสนนราคา pH สูงเกินหลักเกณฑ์ เทียบเท่ากับโซดาไฟ ที่ไม่แน่อาจจัดทำให้เกิดอันยี่ห้อยได้

3.น้ำกำจัดอนุมูลอิสระ ROS : ในชาติญี่ปุ่นมีน้ำดื่มชนิดนี้ติดตั้งขายอย่างแพร่สะพัด ซึ่งได้มาจากบ่อน้ำแร่ ไม่ใช่หรือน้ำแร่ใต้ดิน ด้วยกันน้ำพุร้อน มีคุณสมบัติในการขจัดอนุมูลเสรีภาพ ROS ขนาดนั้นสิ่งของที่ควรระวังคือ น้ำที่ติดฉลากว่า “น้ำบริสุทธิ์ตากธรรมชาติ หรือว่า “น้ำแร่ธรรมชาติ” เพียงนั้นข้อเท็จจริงคือน้ำที่สร้างผ่านการฆ่าเชื้อแล้วนำมาบรรจุขวดออกตัว ซึ่งน้ำดื่มชนิดนี้ แทบไร้ฟีเจอร์วิถีชีวภาพหลางเหลือหลออยู่ จึงไม่ต่างจากการดื่มน้ำบริสุทธ์ทั่วๆ ไป

4.ระดับความเป็นด่างที่เหมาะสำหรับตน : จากแหล่งน้ำมหัศจรรย์ทั่วโลกทั้งหมดหมายความว่าน้ำด่างที่มีแคลเซียมสูง แต่ไม่ไหวเหมาะกับใครๆ เช่น ถ้าผู้ป่วยโรคไตดื่มน้ำด่างมากเกินไป อาจเกิดนิ่วในล่าเดินปัสสาวะ หรือเพื่อจะคนทั่วไป แม้นดื่มในเยอะแยะมากอาจทำเอาท้องวางวายได้ การดื่มน้ำด่างไม่เหมาะกับสภาพร่างกายที่เหนื่อยสบาย บวมน้ำ หรืออยู่ในระหว่างการบำรุงมีใจษาน้ำดื่มโรคมะเร็ง เนื่อบอกเลิก้วยการดูดแทรกซึมแร่ธาตุจากน้ำด่างเข้าสู่ร่างกาย ต้องใช้พลังงานสูงกว่าปกติ จึงคงจะทำให้รู้สึกเหนื่อยง่าย ส่วนเด็กๆ ก็ไม่ควรดื่มน้ำด่าง เพราะระบคำอธิบายางเดินอาหารยังไม่สมบูรณ์ ฉะนั้น จัดทำนตัดสินใจเจาะจงเลือกดื่มน้ำด่าง ควรตรวจราคา pH ให้เข้าทีกับร่างกาย ซึ่งมีลักษณะต่างกันดังต่อไปนี้


  • น้ำอ่อน (Soft Water) : คือน้ำที่ข้ามการกรองจนมีสนนราคาความกระด้างต่ำกว่า 100 มิลลิกรัมต่อลิตร ดื่มง่าย ไม่มีรสปร่า เหมาะเพื่อที่จะดื่มปฎิบัติงานนนอน น้ำดื่มหรือตราบใดกายอ่อนเพลีย อาจนำไปปรุงอาหาร ชงชา หรือไม่ก็ชงกับนมผงให้ทารกก็ได้ แค่นั้นมีธาตุน้อย จึงปลอดผลเชิงอนามัยนัก
  • น้ำกระด้าง (Hard Water) : น้ำดื่มคือน้ำที่มีราคาความกระด้างสูงกว่า 100 มิลลิกรัมต่อลิตร มีความขมด้วยกันฝาด เพราะมีแมกนีเซียมเยอะแยะมาก มีแร่ธาตุสูง สมมติว่าดื่มซ้ำแล้วซ้ำเล่าจะช่วยปรับสุขภาพรูปแบบองค์รวมได้ อย่างเดียวถ้าแม้ได้รับแมกนีเซียมมากเกินไป อาจจะเป็นเหตุให้ท้องล่วงลับ กระเพาะอาหารอาหารพร้อมด้วยลำไส้แปลกประหลาดได้

5.ดื่มน้ำให้ได้วันละ 1.5-2 ลิตร : ในร่างกายและจิตใจของผู้ใหญ่ประกอบด้วยน้ำราว 60 เปอร์ซม. ครั้นที่ต้นร่างกายเด็กมีน้ำถึง 80 เปอร์เซ็นติเมตรน้ำดื่ม สมมติว่าผู้ใหญ่ 1 คนมีน้ำหนักตัว 70 กิโลกรัม จะมีส่วนประกอบของน้ำอยู่ที่ 40 ลิตร พร้อมด้วยในหนึ่งวัน คนเราจะสูญเปลืองน้ำออกไปราว 2.5 ลิตร โดยพ้นการปัสสาวะพร้อมทั้งอุจจาระประมาณ 1.5 ลิตร แนวปราณ 0.5 ลิตร พร้อมด้วยล่าช้าผิวหนัง 0.5 ลิตร ถ้าตัวขาดน้ำสัก 2 เปอร์เซ็นต์ก็จะเริ่มส่งวี่แววเตือนทะลุทะลวงน้ำดื่มความเข้าใจสึกคอร่วงโรยและกระหายน้ำ ทุกทีนรชนเราจะได้รับน้ำจากกระยาหารที่กินเข้าไปราวๆ 1 ลิตร

Tags : น้ำดื่ม,น้ำเปล่า,น้ำแร่
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: