หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ChocoCRM เผยเคล็ดลับใช้ Digital CRM Platform รักษาฐานลูกค้าในยุคดิจิทัล  (อ่าน 146 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2298


อีเมล์
« เมื่อ: 29 ธันวาคม 2020, 08:35:25 »


ChocoCRM เผยเคล็ดลับใช้ Digital CRM Platform รักษา Loyalty และฐานลูกค้าในยุคดิจิทัลChocoCRM (บริษัท ช็อคโก้ คาร์ด เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด) บริษัทชั้นนำด้าน Digital CRM Platform ในประเทศไทย เผย ‘Data is New (Crude) Oil’ เพราะข้อมูลหรือ Data เป็นกุญแจสำคัญในการทำความรู้จักลูกค้า ซึ่งท้ายที่สุดสามารถนำมาสู่การรักษาฐานลูกค้าประจำ ตลอดจนเป็นปัจจัยหลักสำหรับการสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างตรงเป้าหมาย
คุณสิรสิทธิ์ สุริยพัฒนพงศ์ ประธานกรรมการบริหาร ChocoCRM ได้เข้าร่วมงานสัมมนา Social Commerce Day “สูตร (ไม่) ลับ สู่ความสำเร็จ กลเม็ดขายดีออนไลน์” ที่จัดขึ้นร่วมกับบริษัท LINE Thailand ที่ Siam Pic โรงละคร Kbank สยามพิฆเนศ สยามวัน ให้เหล่าผู้ประกอบการธุรกิจ และผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมฟังสัมมนาหัวข้อพิเศษ โดยมีวิทยากรรับเชิญที่มาร่วมแบ่งปัน สูตร (ไม่) ลับ ดังนี้ คุณนพมาศ ศิริเลิศ SME Business Team และ คุณชาญศิลป์ เดชนวรัตน์ MyShop Team จาก LINE Thailand , คุณวริศา ศรีเจริญ ผู้บริหารฝ่ายการตลาด จาก ปันโปร ,
คุณสิรสิทธิ์ สุริยพัฒนพงศ์ ประธานกรรมการบริหาร และ คุณพนิดา บุญประสพ นักวิเคราะห์และวางแผนธุรกิจ จาก ChocoCRM และ คุณภีม เพชรเกตุ ประธานกรรมหารบริหาร จาก โปรแกรมบัญชี PEAK
บรรยากาศภายในงานคับคั่งไปด้วยความสนใจจากเหล่าผู้ประกอบการ และผู้ที่สนใจ ผ่านการลงทะเบียนเข้าร่วมสัมมนาจากช่องทาง LINE โดยตัวแทนจาก Choco CRM คุณสิรสิทธิ์ สุริยพัฒนพงศ์ ประธานกรรมการบริหาร และ คุณพนิดา บุญประสพ นักวิเคราะห์และวางแผนธุรกิจ มาร่วมแชร์ “เทคนิค (ไม่) ลับ รักษาลูกค้าอย่างไร ไม่ให้ลูกค้าหนีไปจากคุณด้วย LINE Flex” พร้อมแนะนำฟังก์ชันการใช้งาน LINE Official Account ยังไงให้เป็นกลยุทธ์เด็ดในการสื่อสารและมัดใจลูกค้า เพราะ ธุรกิจส่วนใหญ่อาจจะมองข้ามขั้นตอนหลังจากลูกค้าตัดสินใจซื้อไปแล้ว และจะต้องทำอย่างไรต่อไปเพื่อรักษาลูกค้าให้อยู่กับแบรนด์และอีกหัวข้อที่น่าสนใจ “เข้าใจพฤติกรรม รู้ทันความต้องการเพื่อยอดขายที่เติบโตด้วย CDP” โดยการแสดงความสำคัญของ DATA สำหรับธุรกิจ เพราะ Data ในปัจจุบันคือ ‘Data is New (Crude) Oil’ เปรียบเสมือนน้ำมันดิบ หากไม่นำมาผ่านกระบวนการแปรรูป ก็ยังนำมาใช้ประโยชน์ไม่ได้ ซึ่ง Data เป็นกุญแจสำคัญในการทำความรู้จักลูกค้าและนำมาสู่การรักษาฐานลูกค้าประจำต่อไป ธุรกิจส่วนมากมักจะหลงลืมการนำข้อมูลมาใช้ให้เกิดประโยชน์เพื่อสื่อสารได้อย่างตรงเป้าหมายหลาย ๆ ธุรกิจจึงเริ่มเรียนรู้และใช้ Marketing Automation และ Personalization Marketing ซึ่งเป็นการทำการตลาดแบบเฉพาะเจาะจงเพื่อเป็นการติดตามให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการอีกครั้ง ด้วยเครื่องมือต่าง ๆ จาก CRM และยังช่วยให้แบรนด์ได้กลายมาเป็น Top of Mind อีกทั้งยังเป็นการแสดงความสำคัญและความสามารถของระบบ CRM จาก Choco CRM ตัวช่วยที่จะทำให้เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องที่ง่ายและช่วยทุ่นแรงผู้ประกอบการ ในการเริ่มเก็บข้อมูลลูกค้าได้ด้วยระบบ CRM ในราคาที่เข้าถึงได้  สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ มูลค่าธุรกิจสูง วิธีการที่ครอบคลุมคงหนีไม่พ้น Customer Data Platform (CDP) เพราะ ระบบ CDP สามารถวิเคราะห์ข้อมูลได้ลึกขึ้น เร็วขึ้น และวัดผล Marketing ROI ได้อย่างชัดเจนด้วยซึ่งจะลงลึกมากกว่า CRM พูดง่ายๆเป็น Platform ที่ไว้ใช้บริหารจัดการลูกค้าทั้งหมดอย่างแท้จริง


นอกจากนี้ ยังมีการบรรยายที่น่าสนใจจากทาง LINE Official Account , MyShop , Punpro (ปันโปร) และ PEAK ซึ่งกิจกรรมเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ช่วยสร้างเสริมความรู้ในด้านต่าง ๆ ให้แก่ผู้ฟังได้ตลอดทั้งงาน และภายในงานยังมีการจัดบูธจาก LINE Official Account , MyShop , Punpro (ปันโปร) และ PEAK ให้ผู้ที่สนใจได้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และยังมีโซนบูธสินค้าและอาหารมากมายให้ได้เยี่ยมชมระหว่างพักการสัมมนา

ปิดท้ายงานสัมมนากันด้วยการถ่ายภาพร่วมกันของเหล่าวิทยากรทุกท่าน และประกาศผลกิจกรรมถ่ายภาพภายในงานลงโซเชียลมีเดียพร้อมติดแฮชแท็ก #SocialCommerceDay2020 ลุ้นของรางวัลสุดพิเศษมากกว่า 100 รางวัล ให้แก่ผู้ที่ร่วมงาน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: