หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไม้เท้าคู่ใจ อย่างใดเหมาะสมกับลื้อ  (อ่าน 48 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15784


อีเมล์
« เมื่อ: 01 กุมภาพันธ์ 2021, 00:37:24 »

ไม้เท้าคู่สมรส แบบไหนเหมาะสมด้วยกันแก

ทรงนั้นมูลค่าโดนใจ? อย่างเดียวแบบนี้ดื้อ น่าจะใช้งานได้ได้เปรียบ? หลากหลายคำถามคาใจ เมื่อรุ่นใหญ่ประสงค์หาซื้อไม้เท้าคู่ใจ เอาทันใจ้เป็นอุปกรณ์เอาใจช่วยเดิน เพื่อที่จะให้การทรงตัวดีขึ้น เนื่องจากปัญหาด้านการทรงตัว ทั้งจากโรคปวดเข่า ข้อเข่าเสื่อม รวมถึงผู้สูงอายุที่เคลื่อนไหวร่างกายไม่สะดวก ซึ่งเดี๋ยวนี้ในท้องตลาดที่อาศัยเรามีไม้เท้าให้เจาะจงเลือกหลายแบบ หลายหลากวัตถุ วันนี้ เรามีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับจำพวกของไม้เท้า วิถีทางเลือกสรรซื้อกับวิธีการใช้งานอย่างถูกมาวานกันค่ะ

ไม้เท้าแยกออกเป็นชนิดหลักๆ คว้าดังนั้น


 • ไม้เท้าแบบเกณฑ์ : ทั้งเป็นไม้เท้าที่ไม่เก่งพลิกฟื้นความสูงได้ ทำจากอลูมิเนียม ไม้ หรือพลาสติก ด้านบนจะมีที่จับมีรูปพรรณโค้งงอ ดำรงฐานะครึ่งวงกลม ด้วยกันส่วนริมที่สัมผัสพื้นจะหุ้มด้วยยาง

 • ไม้เท้ากฏเกณฑ์แบบปรับสภาพระสิ้นใจได้ : ลักษณะเหมือนกับกับไม้เท้าแบบเกณฑ์ คือมีทีแรกเป็นแบบขาเดียว ที่จับมีทั้งแบบโค้งงอรูปพรรณเป็นครึ่งวงกลม พร้อมทั้งแบบทิศทางตรง ด้านล่างจะเป็นร่องด้วยนิ้วมือ ตัวไม้เท้าทำจากอลูมิเนียม ส่วนริมที่สัมผัสพื้นหุ้มเหตุด้วยพลาสติกหรือยาง ศักยพลิกฟื้นระมรณะความสูงได้ง่าย มีน้ำหนักเบา เข้ารูปสำหรับใช้เดินขึ้นไปลงบันได
 • ข้อดี คือค่าไม่แพง เหมาะด้วยใช้เดินขึ้นลงบันไดหรือขอบข่ายที่มีพื้นที่แคบ
 • จุดด้อย ไม้เท้าชนิดนี้จะมีจุดรับน้ำหนักที่พื้นจะอยู่ทางด้านหน้าของตำแหน่งมือที่จับไม้เท้า ทำให้ทิศทางของแรงกดไม่ลงไปที่ไม้เท้าในแนวตรง ส่งผลให้ความมั่นคงเลวร้ายตามไปด้วย จึงไม่เข้ารูปที่จะใช้ในผู้ที่ปรารถนาใช้แขนช่วยรับน้ำหนักตัวแทนขา


 • จุดดี คือเป็นได้ฟื้นฟูความสูงได้ มีน้ำหนักเบาพร้อมด้วยพอเหมาะสำหรับใช้เดินขึ้นลงบันได
 • ข้อเสีย ลงความว่าจุดรับน้ำหนักที่พื้นจะอยู่มารคด้านหน้าของยศมือที่จับไม้เท้า ทำเอาทิศทางของแรงกดไม่ลงไปที่ไม้เท้าในแนวตรง มีผลกระทบให้ความมั่นคงเส็งเคร็งตามไปด้วย พร้อมทั้งมีสนนราคาแพง

​3. ไม้เท้า 4 ขา พร้อมด้วยไม้เท้า 3 ขา : เป็นไม้เท้าแบเหตุการณ์ี่มีฐานรับน้ำหนักที่พื้นตามจำนวนขาของไม้เท้า ทำเอาเกิดการรองรับน้ำหนักกว้าง  เอาใจช่วยให้ผู้สูงอายุทำเป็นลงน้ำหนักที่แขนได้มากขึ้น ทำจากอลูมิเนียมพร้อมกับมีหลายสไตล์ ส่วนตีนที่สัมผัสพื้นจะหุ้มด้วยยาง ส่วนบนจะยื่นไปด้านหน้าแล้วโค้งขึ้นตรงไปยังที่จับ ไม้เท้าจำพวกนี้จะมีที่จับรูปร่างตรง หุ้มด้วยพลาสติกคล้ายร่องมือ ผู้ใช้ยังเชี่ยวชาญปลดเปลื้องมือจากไม้เท้า เพื่อหยิบจับของใช้ได้ โดยที่ไม้เท้ายังตั้งอยู่ได้  ซึ่งเหมาะสมเพื่อผู้สูงอายุที่มีอาการปวดขาขณะเดินหรือจากภาวะข้อเก่า

 • จุดดี ทำเอาเกิดฐานรองน้ำหนักกว้างขึ้น พลิกฟื้นความสูงได้
 • จุดด้อย แรงกดที่เกิดขึ้นอาจไม่อยู่ตรงกลางของไม้เท้า ทำให้รู้สึกไม่มุ่งมั่น ไม่เข้ารูปเพื่อจะใช้เดินขึ้นกระได


 • ไม้เท้าแบบพับเก็บได้ : เป็นไม้เท้าแบบขาเดียว สามารถพับรวบรวมได้ ตั้งเองได้ ปรับสภาพความสูงต่ำได้ แถมมีไฟส่งสว่างติดมาให้เช่นเดียวกัน โดยมากไม้เท้าประเภทนี้จะทำมาจากอลูมิเนียม ฐานเป็นปุ่มยาง มีแนวคล้องมือ ทำเอาเวลาใช้งานไม่เลื่อนที่หลุด อีกทั้งไม้เท้าประเภทนี้จะมีวางโครงงามตา
 • ส่วนดี พกพาราบรื่น มีน้ำหนักเบา เหมาะสมเพราะว่าเดินทางไปทำธุระนอกบ้าน
 • ข้อเสีย รองน้ำหนักผู้ใช้งานได้บางตากว่าเมื่อเทียบเคียงกับประการอื่น

เพื่อที่จะผู้สูงอายุที่ใช้ไม้เท้า ควรสำรวจว่าตนใช้ขาข้างไหนได้ดีกว่ากัน และทำตามทริค แม้ว่าใช้ได้ดีเท่ากัน ก็เก่งถือไม้เท้าข้างใดก็ได้ กับวางตนตามทริค ไม้เท้า และคอกช่วยเหลือเดิน นับว่าเป็นอุปกรณ์การช่วยเหลือเดิน สนับสนุนพยุงตัว ซึ่งมีประโยชน์ด้วยผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นมากๆ เอาใจช่วยให้มีความพ้นภัยมากขึ้นไม้เท้า พร้อมกับยังศักยเอาใจช่วยเหลือตนเองอยู่ได้ นับหมายความว่าการเพิ่มพูนคุณาพชีวิตของผู้สูงอายุได้อีกทางหนึ่ง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ไม้เท้าช่วยพยุง

Tags : ไม้เท้า,ไม้ค้ำยัน,ไม้เท้าช่วยพยุง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: