หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หมอนเสุขภาพกับหมอนทั่วๆ ไปแหวกแนวกันอย่างไร  (อ่าน 29 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15782


อีเมล์
« เมื่อ: 09 กุมภาพันธ์ 2021, 06:40:25 »

ในการนอนนั้น นอกจากเจาะจงเลือกที่นอนให้ถูกสุขลักษณะแล้ว หมอนที่หนุนคอก็เป็นอีกอย่างที่ต้องคัดเลือกให้ดี เพราะมีกระดูกที่ไม่ขาดจำพวกกับกระดูกสันหลังสิ่งของเรา หมอนไม่ดี ทั้งๆที่ที่นอนจะดีเช่นใดก็หลับไม่ราบรื่น  แม้ดูเผินๆ จะเปรียบเสกรนแค่รองรับศีรษะ รองรับคอ อย่างเดียวแท้ที่จริงแล้ว หมอนยังเอาใจช่วยในการจัดสะโพก หลังพร้อมด้วยคอสรรพสิ่งเราเข้าที่พร้อมกับทำเอากระดูกสันหลังของเรารักษาระสิ้นอายุขัยตรยกเลิก้วย สำคัญความจุนี้ เรามาดูกันดีกว่าว่า ควรเลือกหมอนเช่นไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างยิ่ง ใครๆ ก็แนะให้ใช้หมอนสุขภาพ ดีกว่าหมอนทั่วๆ ไปจริงหรือ ดีกว่าอย่างไร มาดูกัน

  • หมอนทั่วไป ทรงสี่เหลี่ยมยัดด้วยนุ่นหรือฟองน้ำ ซึ่งทั้งสองแนวมีผลข้างเคียงต่อสุขภาพ หมอนนุ่นเรียบเรียงฝุ่น หมอนฟองน้ำจะเละพร้อมกับไม่เป็นหุ่น
  • หมอนสุขภาพ ชื่อว่าหมอนสุขภาพแล้ว จะมีความแตกต่างจากหมอนทั่วไปตั้งแค่นั้นรูปข้าวของเครื่องใช้ตัวหมอน ที่ไม่ใช่สี่เหลี่ยม บางช่วงจะทำเป็นส่วนสัดกระบอกให้มีความจุพอเหมาะสำหรับคอ หรือมีการร่างแบบให้รองรับส่วนคอด้วยกันส่วนศีรษะโดยให้มีความต่างระล่วงลับฯลฯ นอกต่อจากนั้นก็คือวัสดุที่ใช้สวมใส่ในหมอนที่ทำเอาบอกว่า นี่คือ หมอนสุขภาพ
วิถีทางการเลือกสรรซื้อหมอนสุขภาพ
หมอนสุขภาพมีความต่างกับหมอนทั่วๆ ไปตรงที่มีส่วนสัดที่ได้รับการดีไซน์ให้เหมาะสำหรับการรองรับคอได้ดีกว่า พร้อมทั้งวัตถุด้านในดีกว่า อย่างเดียวก็แล้วก็มีความต่างกันในบรรดาหมอนสุขภาพด้วยกัน เพราะฉะนั้นหากต้องเลือกสรรหมอนสุขภาพมาใช้สักใบ ก็ต้องเลือกสรรอยู่เสมอเหมือนกัน
ความสัตย์จริงหมอนสุขภาพที่เราควรใช้มิได้มีเฉพาะหมอนหนุนคอหรือศีรษะเท่านั้น เพราะยามหลับเราไม่รู้ตัวไม่ก็กว่าเราแปรเปลี่ยนตัวยังไง เพราะฉะนี้ถ้าได้หมอนสุขภาพจำพวกต่างๆ มาเอาใจช่วย จะหลับสนิท ตื่นมาสดชื่นแน่ๆ

  • หมอนหนุนเข่า เพราะหัวเข่าข้าวของเครื่องใช้เรามีรูปพรรณเป็นข้อพับ พร้อมกับตพ้นวันมีส่วนในการรับน้ำหนักตัวพร้อมกับเคลื่อนไหว เพราะฉะนั้นเวลานอนถ้าได้หมอนข้างสักใบมาหนุนรอง ไม่ว่าจะเป็นหนุนใต้เข่าเวลานอนหงายหรือตะแคงก็จะช่วยเหลือบรรเทาไม่ให้มีการปวดหลังได้
  • หมอนหนุนหัวและคอ ควรเจาะจงเลือกสัดส่วนพอเหมาะพร้อมด้วยไม่สูงเกินไป มองได้จากเมื่อหนุนแล้ว หากนอนหงายหัวไหล่ทั้งสองข้างแนบกับพื้นที่นอนได้สนิท จัดเป็นหมอนที่สูงพอดีด้วยว่าเรา เพราะกรณีที่หมอนสูงเกินไป จะทำปวดกล้ามเนื้อละแวกคอ ตผ่านจนทำให้ทางเดินหายใจแคบจนเป็นเหตุให้นอนกรน
ประโยขน์ข้าวของหมอนสุขภาพ
ปกป้องโรคกระดูกคอเสื่อม
หมอนยางพารา จะมีความนุ่มพร้อมทั้งยืดหยุ่นสูงมากกว่าหมอนที่ทำจากนุ่นหรือฝ้ายเป็นอย่างยิ่งพร้อมปรับสภาพการคืนตัวได้ยอดเยี่ยมเพราะมีผิวสัมผัสเป็นแบบปุ่มนูน ซึ่งเอาใจช่วยให้มีการกระจายน้ำหนักได้ดีจะเอาใจช่วยกระจายน้ำหนักทำเลศีรษะ ช่วยนวดผ่อนคลายให้กับเส้นประสาทถิ่นที่ต้นคอพร้อมทั้งสมอง รอบรู้รองรับสรีระในทุกท่วงท่าของการนอน  ลดแรงกดทับพื้นที่ต่างๆ ได้เป็นอย่าติดขัดี จึงเป็นเหตุให้ผู้นอนไม่รู้สึกปวดเมื่อยระหว่างการนอนหลับ ลดการกดทับสิ่งกล้ามเนื้อพร้อมกับกระดูก โซนต้นคอพร้อมทั้งหลัง ซึ่งจะเอาใจช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคกระดูกเสื่อมได้เป็นอย่ายับยั้งี

คุ้มกันตัวไรฝุ่น กับเชื้อโรค
ปกติทั่วๆ ไปแล้วหมอนหนุนที่ใช้งานปทะลุทะลวงคุณภาพ จะเป็นที่สะสมสิ่งของตัวไรฝุ่นด้วยกันแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ดำเนินการให้เกิดโรคภูมิแพ้ โรคระบคำอธิบายางเดินหายใจ พร้อมกับอาการคัน  เพียงนั้นเพื่อจะหมอนยางพารานั้นได้ถูกออกแบบเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ตัวหมอน มีรูระบายทั่วทั้งใบ เป็นเหตุให้หมอน ไม่กระทำให้เกิดอาการอับชื้น ป้องกัน เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย ทั้งยังป้องกันไรฝุ่น จึงทำเอาหมอนยางพารา สมรรถป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีมาก เพราะไรฝุ่นพร้อมกับแบคทีเรียจะไม่อาจแฝงตัวอยู่ในยางพาราธรรมชาติได้ ไม่ทำให้เกิดภูมิแพ้ จึงทำให้ผู้ใช้รู้สึกมั่นคงได้ตข้ามการใช้งาน

ช่วยเหลือลดความตึงเครียด
หมอนยางพารา ได้ดีไซน์พิเศษเพื่อสุขภาพแห่งการนอนโดยเฉพาะ ยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกในเหตุการณ์ข้าวของเครื่องใช้การไหลเวียนเครื่องใช้โลหิตให้ทำงานได้อย่างมีศักยภาพ ช่วยเหลือลดความเหนื่อยล้า กับอาการปวดศีรษะ ไมเกรน รวมไปถึงความตึงเครียดไเสีย่างลงตัว  ทั้งนี้ จากการที่ปัญหาข้าวของคนเรา ที่พบเจอกันแทบจะทุกคนเลยก็ว่าได้ ก็คงหนีไม่พ้น นั่นก็คือเรื่องราวข้าวของความเครียด ที่เกิดจากสาเหตุต่างๆหลายหลาก การพักผ่อนหย่อนใจจึงป็นส่วนที่สำคัญมากๆ ส่วนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เมื่อเรานอนแล้วนอนไม่หลับ เพราะหมอนที่เคยใช้ประจำ มีความนุ่นเกินไป มีความแข็งเกินไปบ้าง สูงเกินไปบ้าง ต่ำเกินไปบ้าง ที่ทำเอาเกิดความไม่พอดีกับตัวผู้นอน หมอนยางพาราอาจจะจะตอบโจทย์กับปัญหาดังกล่าวได้ เนื่องมาจากมีคุณลักษณะ ที่ถูกร่างโครงพิเศษ ให้ผู้นอนอยู่ในท่าที่มีการวางสรีระที่เหมาะสมทางกายภาพของร่างกาย ทำให้เกิดความสะดวกกับผ่อนคลายความตึงเครียด ในขณะที่นอนหลับพักผ่อนหย่อนใจ ไไม่ดี่างมีศักยภาพ

ป้องกันอาการนอนกรน
เพื่อที่จะคนที่นอนรู้ว่าตัวเองมีอาการนอนกรน พร้อมกับอลำบากหายจากอาการแง่มุมนี้ จากการสอบถาม คนรอบข้างคนที่มีอาการนอนกรน เมื่อนำหมอนยางพารามาใช้หนุนศีรษะ พบว่า อาการนอนกรนนั้นจะค่อยๆ หายไป นั่นก็เพราะว่า หมอนที่ทำจากยางพาราแท้ จะมีความนุ่มด้วยกันความยืดหยุ่นสูงมาก  ทำเป็นรองรับพร้อมด้วยฟื้นฟูตามสรีระขนาดนั้นละแบบของใช้ผู้นอนได้เป็นอย่างดี เมื่อผู้นอน ได้นอนในท่าที่และถูกต้อง อาการนอนกรนก็จะดีขึ้นหรือหายขาดได้
 

Tags : หมอนสุขภาพ,หมอนสุขภาพ,หมอนยางพารา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: