หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เสนอแนะ 10 กระบวนการ ใช้ถุงยางอนามัยมั่นคง ในช่วง "วันวาเลนไดื้อ์"  (อ่าน 74 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15870


อีเมล์
« เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2021, 23:26:00 »

แนะ 10 กระบวนการ ใช้ถุงยางอนามัยเสถียร ในยุคสมัย "วันวาเลนไคงทน์"

แพทย์แนะ 10 กรรมวิธี การใช้ "ถุงยางอนามัย" อย่างไรให้หนักแน่น กับห่างไกลโรคในช่วงงานเทศกาล "วันวาเลนไอยู่ยืด์" สูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชนางพยาบาล เผยว่า เป็นปกติทุกปีในเดือนกุมภาพันธ์ จะเป็นเดือนที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งความรักใคร่ โดยเฉพาะวันวาเลนไหัวเห็ด์ ซึ่งการแสดงออกซึ่งความถูกชะตามีมากมาย และอาจลงเอยด้วยการมีเพศสัมพันธ์

เพื่อคุณประโยชน์สิ่ง "ถุงยางอนามัย" นั้น สามารถคุ้มกันการติดเชื้อเอชไอวี, โรคติดต่อพันธุ์เพศสัมพันธ์ และการตั้งครรภ์ที่ยังไม่พร้อมได้ ถือเป็นถุงวิเศษที่ต้องทำความรู้ว่าสวมเช่นใด แนะ 10 กระบวนการ กระนี้


  • เลือกสรรปริมาตรถุงที่เข้ารูป ถ้าใหญ่ไป ก็หลวมหลุด ไม่มีประสิทธิภาพ ถ้ากะทัดรัดไปก็ไม่แน่อาจมีแตกปะทุได้ 
  • ซองไม่ขาด และไม่หมดอายุ เรื่องนี้สำคัญ ควรพินิจวันหมดอายุประกอบกิจนซื้อให้ดี เพื่อจะคุณภาพที่คาดหมายไว้
  • ใส่เมื่ออวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่ พร้อมกับใส่ตั้งแต่มีการสอดใส่ทีแรก เหตุเพราะน้ำอสุจิบางส่วนรวมทั้งเชื้อโรคจะออกมาได้ตั้งแต่กระทำนมีการหลั่งน้ำอสุจิ
  • ฉีกซอสะดุด้วยมือ อย่าตัดด้วยกรรไกรเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นถุงยางไม่แน่อาจขาดพร้อมทั้งได้เงินเสข้าวของรวดเร็วไว
  • บีบกระเปาะตรงส่วนล่างบน กระทำการนรูดลงไปที่โคนองคชาต เพื่อให้เป็นส่วนที่กักประมวลน้ำอสุจิ
  • เอาขอใจความสำคัญี่ม้วนๆ ไว้ข้างนอก เพื่อรูดลงได้ง่าย หากพลาดสลับด้านไปแล้ว ควรทิ้งถุงยางอนามัยด้านนั้น เพราะว่าน้ำอสุจิที่ออกมาตอนแรกคงจะเป็นเหตุให้เกิดการตั้งครรภ์ได้
  • รูดลงไปถึงโคน ไม่งั้นหลุดแน่
  • ใช้ครั้งเดียวจาก จำไว้ว่าเขาผลิตมาให้ใช้แค่ครั้งเดียวอย่างเดียว อย่าประหยัด
  • ใช้จบสิ้น เอากระดาษทิชชูรวคำอธิบายิ้งขยะ อย่าให้น้ำอสุจิหกเลอะ เหตุเพราะคงจะทำให้เกิดการมีลูกได้
  • อย่าเอาตัวเพศไปสัมผัสกันอีก เหตุเพราะเชื้ออสุจิยังคงมีชีวิตอยู่บนพื้นผิวสิ่งองคชาต
>> แกะสลักซองถุงยางอย่างระแวดระวัง

          เชื่อมั่นเลยว่าเมื่อถึงเวลาที่จะร่วมรักกับแฟนสาว หนุ่ม ๆ หลายคนรีบแกะซองถุงยางอย่างกับกลัวอีกฝ่ายจะใส่เสื้อผ้าหนีกลับที่อาศัยฉันนั้น จนไม่แน่อาจทำให้เกิดรูรั่วที่ถุงยางได้โดยมิรู้ตัว เพราะฉะนั้น ไม่ต้องรีบพร้อมทั้งอย่าใช้ข้าวของเครื่องใช้มีคมเอาใจช่วยเด็ดขาด ทั้งกรรไกร มีด หรือถ้าหากแต่ใช้ฟันกัด แล้วใช้มือค่อย ๆ ฉีกซอง เพราะถุงยางอาจจะปิ๋วหายได้นั่นเอง ทั้งนี้ ถุงยางอนามัย สามารถปกป้องโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เฉพาะส่วนที่มันครอบคลุม ไม่สมรรถปกป้องหูดหงอนไก่ พร้อมกับเริมได้ โดยในระหว่างมีเพศสัมพันธ์ เกิดถุงยางแตกขึ้นมา ให้รีบใช้ยาคุมฉุกเฉินโดยทันทีมาก รวมไปถึงตรวจติดตามโรคติดต่อทางเซ็กซ์ที่คงจะแถมมา

>> คุณรู้จักถุงยางอนามัยตึ๊ดตื๋อมากน้อยแค่ไหน
ถุงยางอนามัย เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้คุมกำเนิด พร้อมกับสนับสนุนลดอัยี่ห้อการติดโรคจากโรคติดต่อล่าช้าเพศสัมธ์ มีทั้งถุงยางอนามัยชายพร้อมกับหญิง แต่ส่วนมากจะนิยมใช้ถุงยางอนามัยในเพศชายมากกว่า ถุงยางอนามัยคุ้มกันไม่ให้น้ำอสุจิเข้าไปปฏิสนธิในรังไข่ ช่วยปกป้องถูกชะตาษาการมีท้อง

ปัจจุบันถึงยางอนามัยทำไมได้เพียงทำจากยางลาเท็กซ์อย่างเดียวแค่นั้น ยังมีวัสดุอื่นๆอีกมากมายที่นำมาทำถุงยางอนามัย ได้แก่ โพลียูเรเธน การใช้ถุงยางอนามัยเป็นวิธีคุมกำเนิดที่กล้วยๆสูงสุดพร้อมทั้งพบผลข้างเคียงน้อย เว้นแต่ว่าผู้ที่แพ้น้ำยางแค่นั้นที่ต้องใช้ถุงยางอนามัยที่ทำจากวัสดุอื่น นอกจากการใช้ถุงยางอนามัยในการวางแผนครอบครัวแล้ว ยังใช้ในการปกป้องรักใคร่ษาการติดต่อโรคกลุ่มเพศสัมพันธ์ไห่วย่างมีศักยภาพโดยประกันโดยองค์การสุขศาลาโลกว่าเป็นวิธีการที่ได้ผลพร้อมด้วยหนักแน่นยิ่ง
 

Tags : ถุงยางอนามัย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: