หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อของอาหารสุนัขฝ่ายเล็ด  (อ่าน 18 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15507


อีเมล์
« เมื่อ: 21 กุมภาพันธ์ 2021, 15:04:57 »

รีวิวเลือกจับจ่ายใช้สอยอาหารสุนัขรูปร่างเล็ด
รีวิวคล่องๆในการเลือกอาหารสุนัขแบบเม็ดตกว่าการอ่านส่วนประกอบหรือวัตถุดิบ โดยเฉพาะอย่างหนักหนาส่วนประกอบ 4-5 ตัวแรก เนื่อยกเลิก้วยมีกฏหมายขีดเส้นให้ผู้ผลิตใส่ชื่อองค์ประกอบเรียงตามลำดับจากจำนวนมากไปหาน้อย เราจึงตรวจดูโดยเจาะจง 4-5 ตัวแรกก็จะรู้หาได้ว่า มีกระไรอยู่ในอาหารเม็ดเล็กๆ นี้
 
>> สิ่งดีที่ควรมีในองค์ประกอบชั้นต้นๆ
- เนื้อคนที่ระบุชนิดสิ่งเนื้อสัตว์ : ประเภทสิ่งเนื้อสัตว์ที่ใช้เป็นส่วนประกอบหลัก ประดุจ chicken beef lamb ฯลฯ หรือบางครั้งเราจะเห็นคำว่า chicken meal ถ้าเนื้อสัตว์ที่มีคำว่า meal ต่อท้าย คือเนื้อสัตว์ที่ทะลุการอบงวดจัดทำนนำมาผลิต แปลว่าเราจะได้ปริมาณเนื้อสัตว์มากกว่า อย่างนั้น อาหารสุนัขที่องค์ประกอบแรกคือ chicken meal จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า chicken ดุจเดียวซึ่งคงจะมีความชื้นมากกว่า 70% อย่างไรก็ตาม ส่วนประกอบที่เป็นเนื้อสัตว์ควรจะมีมากกว่า 1 ตัว ถึงถึงแม้ว่าตัวแรกจะทำไมได้ยังมีชีวิตอยู่ meal ก็ตาม เช่นว่า lamb แล้วตามด้วย lamb meal เรียกได้ว่าใช้ได้ พร้อมด้วย ถ้ามีส่วนผสมแรกเป็น lamb ตามด้วย rice ด้วยกันตามด้วย turkey/chicken/beef/fish meal ก็เรียกได้ว่าใช้ได้
- คาร์โบไฮเดรตชั้นดี : อาหารสุนัข เช่น rice, oatmeal, millet, amaranth, and potatoes (ไม่ใช่ potato product) or sweet potatoes. ซึ่งคาร์โบไฮเดรตชั้นเลวจะพูดถึงในต่อมา เช่นใดก็ติดสอยห้อยตามคาร์โบไฮเดรตบ้านในองค์ประกอบไม่ใช่อาหารหลักข้าวของสุนัข สุนัขได้รับศักดิ์งานจากเนื้่อสัตว์ด้วยกันไขมัน (อย่าลืมว่า สุนัขเป็นสัตว์กินเนื้อ) ขนาดนั้นที่ต้องมีส่วนประกอบสรรพสิ่งคาร์โบไฮเดรตก็ด้วยให้ของกินจับสดเม็ดได้
- ไขมันที่บอกชื่อชื่อเด่นชัด พร้อมด้วยควรเป็นไขมันจากสัตว์ยิ่งกว่า : อาหารสุนัข ดังเช่น chicken fat เพราะสุนัขรอบรู้นำไขมันสัตว์ไปใช้ได้เป็นต่อไขมันพืช แต่ sunflower oil, canola oil, and flaxseed oils (ในคำกล่าวที่สุนัขข้าวของคุณไม่พ่าย) ก็ถือได้ว่าใช้ได้ พยายามบิดพลิ้วอาหารที่มีส่วนประกอบข้าวของ 'beef tallow,' หรือคำกลางๆที่ไม่ระบุประเภทของแหล่งไขมันแน่ชัดอย่าง
>> ถัดไปคือส่วนประกอบที่ควรบิดพลิ้วอาหารสุนัข

  • ผลพลอยได้ หรือ By-products : By-products คือกระไรก็ตามที่เกินทิ้งภายหลังพ้นวิธีการชำแหละแล้ว หรือข้าวของเครื่องใช้ที่เหลือจากที่คนอาจจะบริโภคได้ By-products อาจเป็นอะไรก็ได้ตั้งเฉพาะ ศรีษะไก่ ตีนไก่ ไปจนถึง กีบวัว เขา ขน เลือด หนัง กระตรวจสอบก เครื่องในบางอย่างที่คนไม่บริโภค เช่น สมอง ขณะที่กระทั่งคราบซกมกหรือเศษผงที่เหลืออยู่ ที่สำคัญเมื่อสิ่งด้านนี้ถูกเลือกว่าจะนำไปทำอาหารสุนัข บางขณะจะถูกกองทิ้งกะทันหัน้ถึง 5 วันก่อนส่งไปยังโรงงานผลิตอาหารสุนัข

  • Corn หรือข้าวโพด : ไม่ตวาดจะมาในสไตล์ใดก็ตาม เช่น "ground yellow corn," "corn meal," "corn gluten meal." ข้าวโพดมีอาชีพหลักคือทำเอาอิ่ม พร้อมกับให้โปรตีน ทำเอาผู้ผลิตบางแบรนด์นำมาใช้เพราะว่าเพิ่มเติม % อาหารสุนัข ของใช้โปรตีนให้มากขึ้น เช่นใดก็ตามสุนัขไม่อาจจะย่อยข้าวโพดและนำโปรตีนจากข้าวโพดไปใช้ได้ พร้อมกับการบริโภคข้าวโพดมากๆไม่แน่อาจทำเอาสุนัขไฮเปอร์ได้ เพราะสุนัขไม่อาจจะนำพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตไปใช้ได้เหกรนมนุษย์ ไม่ลืมว่าสุนัขมีชีวิตสัตว์กินเนื้อ สุนัขได้พลังงานจากเนื้อสัตว์พร้อมด้วยไขมันเป็นหลัก

  • ชื่อที่คือกลางๆ ไม่ระบุชัด :เช่นเดียวกับ "animal fat," ซึ่งไม่เก่งรู้หาได้ว่ามาจากสัตว์ฤๅ

  • วัสดุกันได้เสียที่ลงมือจากสารเคมี : อาหารสุนัข เฉก "ethoxyquin," "BHA," "BHT," and "propylene glycol" (ซึ่งพบได้ใน โลชั่นทาผิว แชมพู ครีมอาบน้ำ ฯลฯ) วัตถุกันเปลืองที่ทำจากสารเคมีทำได้ช่วยยืดอายุข้าวปลาอาหารได้ดีกว่าวัตถุกันสิ้นเปลืองที่ผลิตจากวัถุดิบธรรมชาติ หากบริโภคติดต่อสื่อสารกันหมายถึงเวลานานคงจะสร้างให้เกิดรุนแรงต่อตับ ไต คงจะกระทำให้เกิดโรคมะเร็ง ฉะนั้นควรใช้วัตถุกันสิ้นอายุขัยที่ผลิตจากวัสดุดิบจากธรชาติ เช่น "Mixed tocopherols" จะได้เปรียบ

  • Brewer's Rice ไม่ใช่หรือ เศษเมล็ดข้าวหักที่เกิดจากการขัดสี : ถ้ามีองค์ประกอบสิ่ง White rice เหรอ brown rice เรียกได้ว่าใช้ได้ เฉพาะถ้าหาก Brewer's rice นี่ควรหลบมุม เนื่องมาจาก Brewer's rice หมายถึงเศษที่เกิดจากการสีข้าว เศษด้านนี้เล็กมาก ซึ่งทำการทำมาหากินอาหารสุนัข เอาใจช่วยให้สุนัขอิ่มอย่างเดียว เลอค่าทางอาหารนิดหน่อย

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารสุนัขราคาถูก

Tags : อาหารสุนัขราคาถูก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: