หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขาแขวนทีวี ผลประโยชน์ดี ๆ ที่จำต้องมี “ทีวีติดหนี้ผนัง”  (อ่าน 46 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18622


อีเมล์
« เมื่อ: 15 มีนาคม 2021, 19:04:37 »

ขาแขวนทีวี ประโยชน์ดี ๆ ที่พอที่มี “ทีวีห้อยผนัง”

ทีวียุคปัจจุบันสมรรถเป็นได้ทั้งขาแขวนทีวี ประเภทตั้งโต๊ะ ด้วยกัน ทีวีติดผนัง เพื่อจะใครที่เพิ่งถอยหลังเครื่องใหม่มาไม่แน่อาจกำลังชุลมุน เนื่องมาจากมีสองตัวช่วยระหว่างจะติดผนังใช่ไหมจะตั้งทันใจ้บนชั้นวาง ถ้าจะตั้งทีวีก็จำเป็นอาศัยชั้นวาง จะติดผนังก็ต้องอาศัยขาแขวนทีวีพร้อมด้วยครับ ในกรณีความนี้จะบอกว่าการมีทีวีติดผนังนั้นดีเช่นใด มาอ่านกันเลยครับ

>> มีทีวีติดกำแพงแล้วดีเช่นใด?

1.ออมเนื้อที่ เพิ่ม Space
ปกติสมมติว่าตั้งทีวีเร็วมาก้บนโต๊ะหรือชั้นวางก็จะเหลือพื้นที่ให้วางข้าวของเครื่องใช้น้อยลง แต่เมื่อใช้ขาแขวนทีวีขึ้นผนังเรียบร้อยแล้วจะได้แคว้นตรงชั้นวางเพิ่มขึ้น เกี่ยวกับวางเครื่องใช้อุปกรณ์เสริมจำเป็นต่าง ๆ เป็นต้นว่า ลำโพง เครื่องมือเล่นแผ่น CD เครื่องเล่นแผ่นหมดลมหายใจง หรือจะวางกรอบรูป ของแต่งอื่น ๆ ก็ยังเหลือหลอที่ให้เลือกวางอีกแน่นิ่งครับ

2.มีลูกเล่น ฟื้นฟูห้องให้ชมขาแขวนทีวีงามตาทวีคูณ
การวางทีวีนิยมดั้งเดิมที่เคยชินลงความว่า การวางบนโต๊ะหรือชั้นวาง แต่สมมติว่าเราลองเปลี่ยนแปลงมาเป็นทีวีติดผนังจะให้ความรู้สึกว่าห้องหับของเรามีความเป็นทันสมัย ขาแขวนทีวีแปรเปลี่ยนจากเช่นไรเดิม ๆ ให้กลายเป็นโมเดิร์นมากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการร่างแบบตกแต่งห้องด้วยนะครับ

3.เลื่อนปรับได้ตามระดับสายสืบตา
ด้วยความที่ทีวีติดกำแพงใช้ขาแขวนทีวีจึงเป็นได้ปรับสภาพความสูง – ต่ำ ได้ตามระดับเส้นทางตา เลือกตำแหน่งที่มองสบายตามากมากมาย สามารถเอนตัวรับชมทีวีได้สะดวก ใช้ทีวีฉบับร่างตั้งโต๊ะก็ไม่อาจจะขาแขวนทีวี ปรับสภาพระดับได้ ถ้าเกิดระดัเหตุีวีสูงกว่าระดับตระกูลตา คงจะเป็นเหตุให้ปวดคอ ปวดไหล่ส่งผลต่อสุขภาพได้ครับ

4.เข้าประจำที่ได้ทุกทำเล
ไม่จำต้องพึ่งชั้นวาง แค่มีผนังก็อาจจะติดได้จากนั้นครับ แต่ก็ต้องคิดให้ดีเนรมิต นขาแขวนทีวี เนื่องมาจากถ้าจะติดต้องเจาะผนังให้เป็นรู อีกหนึ่งจุดเด่นคือทำความบริสุทธิ์ได้ง่าย มีขอบข่ายให้เอื้อมมือเข้าไปปัดฝุ่น ขัดทำความสะอาดยิ่งกว่าการตั้งทีวีด่วน้บนชั้นแหมะครับ

5.รัดเข็มขัดสตางค์ ใช้เงินคุ้มมากกว่า
ลองเปรียบเทียบระหว่างค่าชั้นวางทีวี กับ ขาแขวนทีวี ทัศน์นะครับ ค่าชั้นวางทีวีคุณภาพดีเหมือนเคยทั่วๆ ไป ค่าเริ่มต้นตั้งแต่ 6,000 บาท ไปจนถึงหลักหมื่น พอวางทีวีก็จะเหลือพื้นที่ในการวางสิ่งอื่น ๆ น้อยลง แต่ถ้าซื้อขาแขวนทีวีราคาเริ่มต้น 1,000 นิด ๆ ต่อจากนั้นซื้อชั้นวางของอีกสักอันที่ค่าถูกลงมาหน่อย เท่านี้ก็มีดินแดนให้วางของเพิ่มขึ้นแล้วครับ ทีวีติดผนัง ออมสตางค์กว่า แถมยังได้ที่ตั้งมากกว่าด้วยครับ

ภายหลังจากรู้จุดเด่น 5 ข้อของการมีโทรทัศน์ติดผนังไปแล้ว ด้วยคนที่ห่วงใย แนะให้ไปอ่านคำอธิบายความแนะนำเกร็ด เลือกขาแขวนทีวีแบบไหนดี ให้เหมาะกับที่อาศัยเรา นำไปใช้ประกอบการตกลงใจกันนะครับ กระเหม็ดกระแหม่ที่ เขียมค่าชั้นวาง แต่อย่าลืมใช้พลังงานให้กลมกล่อม ออมอดไฟกันด้วยนะขอรับกระผม

ขาแขวนทีวีจำพวกนี้ รอบรู้รองรัหัวข้อีวีขนาดกลางได้บางรุ่น เช่น ทีวีปริมาตร 37 - 47 นิ้ว แต่ในด้านความอยู่ยืดของการรับน้ำหนักไม่แน่อาจไม่พลุ่งพล่านพอเพื่อที่จะทีวีด้านนั้น ถ้าหากคุณประสงค์จะซื้อขาแขวนประเภทนี้ ควรตรวจจำนวนน้ำหนักที่ศักยรับได้ให้รู้แก่ใจกระทำน

อย่างไรก็ตาม ขาแขวนทีวีจะมักจะบางพร้อมด้วยคงจะจะแนบชิดติดผนังจนเกินไป สมมติว่ามีตระกูลไฟ หรือด้านหลังของตัวทีวีมีความหนา อาจจะทำเอาไม่เชี่ยวชาญติดตั้งทีวีเข้ากับขาแขวนทีวีขนานนี้ได้ โดยเฉพาะอย่างมากอย่างมาก ถ้าถ้าแม้มีถนนไฟที่ใช้เชื่อมต่อเข้ากัเปลาะีวีอยู่หลายไม่ทันเวลา เนื้อที่ของการเชื่อมต่อสายสืบไฟอาจจะจะมีไม่แค่พอ ดังนี้ อุปการะควรตรวจสอบขาแขวนทีวีจำพวกนี้ให้ดีว่าเก่งวางกัความีวีของคุณได้หรอ
 

Tags : ขาแขวนทีวี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: