หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกสรรชุดนอนให้กับลูก ควรคัดเลือกเช่นไร  (อ่าน 30 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18063


อีเมล์
« เมื่อ: 29 มีนาคม 2021, 04:38:40 »

การเลือกสรรชุดนอนให้กับลูก ควรเลือกอย่างไร

เครื่องใช้ทุกอย่างทั้งเสื้อผ้า และของเล่นสำหรับเด็ก จะต้องเจาะจงเลือกจำไม่ทันเวลาที่จดีที่สุดเท่านั้น ให้เข้ารูปกับเด็ก พร้อมทั้งต้องเน้นที่ความไม่เป็นอันตรายเป็นสำคัญ เพื่อให้ลูกน้อยของเรา ไม่เกิดอันตรายยจากการใช้งานของนั้นๆ เนื่องมาจากผิวของเด็กนั้น เป็นสิ่งที่อ่อนโยน และสบายที่จะเกิดการแพ้ หรือว่าเกิดการระคายเคืองได้ เช่นชุดนอนเด็ก กับเสื้อผ้าเด็ก เป็นสิ่งที่พ่อแม่จะต้องดูให้ดี ดำเนินการนที่จะเจาะจงเลือกซื้อ เพื่อพ่อแม่ที่ไม่รู้ว่าจะเจาะจงเลือกเช่นไร ไม่ก็รู้ว่าจะเจาะจงเลือกเสื้อผ้าอย่างไรดี เนื่องจากเสื้อผ้าของเด็ก มันก็คล้ายๆกันทั้งสิ้น เราก็มีเทคนิคในการคัดเลือกเสื้อผ้าของเด็กมาให้ดู เพื่อที่จะได้คัดเลือกซื้ออย่างถูกต้อง พร้อมด้วยมั่นคงเพื่อให้เด็ก ในแต่ละช่วงอายุ พร้อมกับอย่างเดียวละสภาพอากาศ

  • เจาะจงเลือกตามช่วงอายุ ช่วงทารกแรกเกิด เป็นช่วงที่ผิวของเด็ก มีความอ่อนหวาน กับสบายต่อการที่จะปราชัย หรือว่าระสิ้นใจเคืองได้คล่อง ชุดที่พอเหมาะเพื่อจะเด็กในช่วงอายุนี้ ก็ต้องเป็นชุดที่ทำมาจากผ้าบริสุทธิ์ ปเปลี่ยนสารปนเปื้อนใดๆ เพื่อหลบหน้าอาการพ่ายแตกต่างๆ

ช่วง 1-3 ขวบ เด็กในวันนี้เป็นวัยที่ปรารถนาทำความรอบรู้ พร้อมด้วยเริ่มจะซุกซนแล้ว เนื่องมาจากว่าศักยเดินได้ กับวิ่งได้ ชุดนอนเด็ก ด้วยกันชุดเพื่อที่จะเด็กในช่วงอายุนี้ จะต้องเป็นชุดที่ทนทานต่อการเล่นของเด็ก กับการเจาะจงเลือกซื้อชุดเกี่ยวกับเด็กในช่วงอายุนี้ ก็ไม่จำต้องซื้อไว้มากๆ เนื่องจากเด็กจะมีการเจริญเติบโตที่ด่วน พร้อมกับต้องพลิกเป็นกิจวัตรๆ


  • เจาะจงเลือกตามสภาพอากาศ เนื่องด้วยอากาศในที่อยู่เราจะร้อนซะเป็นโดยมาก เพราะฉะนี้ชุดที่คัดเลือกก็ควรเป็นชุดที่สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี เพื่อไม่ให้เหงื่อออกได้สะดวก ซึ่งอาจจะจะเสี่ยงต่อการเป็นผื่นคันได้ กับควรจะมีชุดสำรองเอาไว้มากๆ ทั้งชุดนอนเด็ก ด้วยกันชุดเกี่ยวกับสวมในแค่นั้นละวัน จะต้องเป็นชุดที่ไม่กักตุนคยามร้อนพร้อมทั้งกักเก็บความร้อน เพราะขณะที่เกิดอาการร้อนเกินไป ก็เสี่ยงที่จะทำเอาเด็กป่วยได้เกี่ยวกับ

เพื่อจะอากาศหนาว ก็ต้องเป็นชุดที่หนาเป็นพิเศษ วัสดุอุปมือณ์ในการคุ้มกันความหนาวก็ต้องครบ เพราะว่าเด็กเสี่ยงที่จะป่วยได้คล่อง จากอากาศที่หนาว เช่นชุดนอนเด็ก ก็ต้องเป็นแบบที่มีถึงเท้า ถุงมือ และหมวกพร้อม พร้อมทั้งเช่นที่สวมในช่วงเวลากลางวัน ก็ต้องเป็นชุดที่เหมาะกับสภาพอากาศ สิ่งที่ควรจะมีเอาไว้อีกอย่างในหน้าหนาวก็คือ โลชั่นหรือครีมเพราะว่าเด็ก ที่เอาไว้ทาปกป้องรักษาผิวหนังงวด หรือปากแห้ง


  • เจาะจงเลือกตามเนื้อผ้า เมื่อเรารู้สภาพอากาศของบ้างเราดี สิ่งที่ต้องดูอีกอย่างก็คือ การดูรูปพรรณของเนื้อผ้าทำการนที่จะคัดเลือกซื้อ เนื้อผ้าที่เหมาสมกับการทำเสื้อผ้าของเด็กนั้น จะต้องเป็นเนื้อผ้าที่สะอาด ไร้สารเคมีอะไรเจือปน ที่เสี่ยงต่อการทำอันตรายผิวหนังของเด็ก

อาจจะจะเพิ่มความหมดจดให้กับชุดของลูกน้อย โดยการมิกซ์แอนด์แมทซ์ชุดแต่ละชุดด้วยก็ได้ เพื่อให้ชุดของลูกน้อยสวยงามมากกว่าเดิม พร้อมด้วยหมดจดมากกว่าเดิม เนื่องด้วยการชำระทำความสะอาดเสื้อผ้าของลูกน้อยนั้น สิ่งสำคัญก็คือ จะต้องมีการฆ่าเชื้อด้วยเสมอ ทั้งชุดนอนเด็ก และชุดที่สวมใส่ช่วงกลางวัน เพื่อความมั่นคงพร้อมทั้งคุ้มกันโรคผิดแผกแตกต่างๆ
 

Tags : ชุดนอนเด็ก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: