หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ถ้าหากขวดพลาสติกทำลายโลก หันมาชดใช้กระบอกน้ำน่าพอใจมั้ย  (อ่าน 15 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18612


อีเมล์
« เมื่อ: 05 เมษายน 2021, 14:03:32 »

เผื่อว่าขวดพลาสติกทำลายโลก หันไปชดใช้กระบอกน้ำถูกใจมั้ย

สายสืบเราใช้ขวดพลาสติกกันจนเคยชิน จนเริ่มไม่แน่ใจว่าจะใช้ภาชนะสวมน้ำอะไรตอบแทนเพื่อเอาใจช่วยลดขยะพลาสติกหาได้บ้าง ปมปัญหานี้ง่ายมากๆเหตุเพราะภาชนะสวมน้ำแบบพกพาไม่ตำหนิจะเป็น กระบอกน้ำ กระติกน้ำ ขวดหรือไม่ก็แก้ว มีวางขายกันหลายแบบ หลายยี่ห้อ และที่แน่แท้คือต้องนำกลับมารีไซเคิลได้ใหม่ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งของแวดล้อมค่ะ มาหาดูกันจ๋า ว่า lifestyle สิ่งคุณ เหมาะสำหรับเครื่องใช้แบบไหนน้อย

1.โลหะสแตนเลส เวลานี้แก้วหรือไม่ก็ขวดแบบสแตนเลสกำลังมีชีวิตพื้นดินฮิตฮอทในหมู่เจ้าหน้าที่ที่ทำงานมากๆเลยหล่ะค่ะเนื่องมาจากกระบอกน้ำด้วยตัววัสดุที่คงทน มีมากมายดีไซน์ให้คัดเลือกตั้งแต่เรียบๆไปจนถึงรูปแบบกระจ่าง ทั้งยังมีคุณสมบัติข้างในการรักใคร่ษาอุณหภูมิได้นานไม่ว่าจะเป็นน้ำร้อนหรือไม่ก็น้ำเย็นคะ ที่เด่นคือสมรรถนำส่งไปหลอมรีไซเคิลได้100% อย่างมีประสิทธิภาพด้วยค่ะ

2.แก้ว แก้วถือดำรงฐานะภาชนะใส่น้ำคลาสสิคที่ใช้กันทุกบ้านเป็นที่ที่เหมาะกับการใส่น้ำมากหนักหนากระบอกน้ำ ด้วยเหตุว่าหนักแน่นไร้สี ไร้กลิ่น ไร้สิ่งปนเปื้อนค่ะ บางคนอาจจะรู้สึกไม่ง่ายที่จะพกพาเนื่องมาจากแตกง่ายกับมีน้ำหนักมาก อย่างเดียวเดี๋ยวนี้เขามีเทคโนโลยีใหม่ๆที่จะช่วยให้สาวกคนถูกชะตาแก้วเก่งพกพาขวดแก้วไปขึ้นทิศอุดรล่องใต้กันได้แล้วนะคะ “เพราะว่าปลอกยางซิลิโคนหุ้มขวด” ที่จะเอาใจช่วยกันกระแทกได้อีกแรงค่ะ ซึ่งแน่แท้ว่าแก้ว เชี่ยวชาญส่งไปหลอมเข้าวิธีการรีไซเคิลได้ 100% เหตุด้วยค่ะ


  • พลาสติก อย่าเพิ่งงงกันไปค่ะ ว่าทำไมมาแนะนำภาชนะพลาสติก ทั้งที่บอกว่าให้ลดการใช้พลาสติก พลาสติกที่รอบรู้รีไซเคิลได้นั้น ก็ยังถือว่าสนับสนุนลดผลกระทบจากสิ่งของแวดล้อมอยู่ค่ะ ผิดแผกแตกต่างกันกับขวดพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง ที่เราใช้ดื่มน้ำกันอยู่ประจำวัน ขวดแบบนั้นแทบจะไม่ไหวนำกลับมารีไซเคิลเลยล่ะค่ะ ใช้ปั๊บก็กลายเป็นขยะฉับพลัน ไม่มีผลดีแถมพกยังให้โทษอื้อซ่าอีกนะ

กลับต่อกันที่แก้วพร้อมกับขวดพลาสติกดีกว่าค่ะ กระบอกน้ำหรือขวดพลาสติก มีข้อดีเป็น มีข้อคงทนดื้อด้าน ความหนักเบาเบา พร้อมทั้งสนนราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับแก้วหรือสแตนเลส พกพาไปได้เป็นกิจวัตร่ไม่ว่าจักเป็นการเดินทาง หรือระหว่างออกกำลังกาย เฉพาะไม่พึงจะใช้บรรจุน้ำร้อนค่ะ เสนอแนะให้ใช้กับน้ำในอุณหภูมิปกติ ถึงเย็นเท่านั้น อย่างเดียวข้อควรระวังที่สำคัญคือ วัสดุพลาสติกที่นำมาผลิตกระบอกน้ำนั้น ควรปลอดสาร BPA/BPS ที่อาจจะเอามารวมกันฯลฯเหตุของการเกิดมะเร็งได้ ส่วนการรีไซเคิล จุดนี้ต้องตรวจให้ดี ว่าที่ก้นขวดมีสัญลักษณ์รีไซเคิลพร้อมด้วยเบอร์ที่เข้าฉากไว้หรือไม่ก็ภาชนะต้องมีคุณภาพพร้อมด้วยบริสุทธิ์อย่างครันกระบอกน้ำแท้จริงนะคะ

>> ใช้แก้วน้ำพกพา เหนือชั้นกว่าแก้วพลาสติกเช่นไร?

== เอาใจช่วยลดปตอนหลังาณขยะพลาสติก
อุปสรรคขยะพลาสติกนั้นเป็นปัญหาที่ควรจะได้รับการแก้ไขโดยเราทุกคนก็เชี่ยวชาญมีส่วนในการลดขยะพลาสติกเหล่านี้ได้ กระบอกน้ำซึ่งการใช้แก้วน้ำแบบพกพาก็ถือเป็นทางเลือกสรรหนึ่งในการลดขี้ฝอยพลาสติกได้ดี แค่เท่าคุณพกแก้วพกพาไปด้วยมิว่าจะไปไหน เช่นในทำเนียบทำงาน หรือเวลาไปท่องเที่ยว เมื่อซื้อเครื่อหยุดยั้งื่มแตกต่างๆก็ใช้แก้วพกพาบรรจุแทนกระบอกน้ำ เพื่อเอาใจช่วยลดการใช้แก้วน้ำพร้อมกับฝาพลาสติกได้ ดูเหมือนจะเป็นจำนวนน้อย แต่หากใช้ประจำวันก็จะสมรรถลดปชายาณแก้วพลาสติกได้ถึงปีละ 700 กว่าชิ้นส่วนเลยทีเดียว

== ได้ดื่มน้ำในอุณหภูมิที่ประสงค์ได้เนิ่นนานกว่า
ซึ่งแก้วน้ำพร้อมด้วยขวดน้ำแบบพกพาในยุคปัจจุบันนี้ กระบอกน้ำถูกร่างแบบมาอย่างหลากหลายเพื่อการใช้งานของผู้ใช้พร้อมด้วยข้อความง่ายในการพกพา ที่มีทั้ง แก้วน้ำรวบรวมข้อร้อน รวบรวมคำอธิบายเย็น ที่สนับสนุนคงอุณหภูมิของน้ำภายในแก้วได้มาร้อน หรือเย็นอยู่เสมอตามที่คุณประสงค์กระบอกน้ำ แม้ว่าว่าระยะเวลาจะพ้นไปนานก็ยังคงอยู่รสชาติไเลวร้ายู่ แก้วน้ำเก็บอุณหภูมิบางประเภทอาจจะประมวลข้อความสำคัญเย็นได้นานถึง 24 h.เลยทีเดียวกระบอกน้ำ ซึ่งเป็นจุดแข็งที่จะทำเอาคุณไม่ต้องกังวลกับการละลายของน้ำแข็งที่จะทำเอาเครื่อวางมือื่มของคุณเสียรสชาติ

== พกพาไปที่ไหนก็กล้วยๆ
แก้วน้ำหรือขวดน้ำแบบมีฝาปิดมิดชิด คุ้มกันการหกเปรอะเปื้อนเทอะของน้ำกระบอกน้ำ ทำเอาได้พกเครื่อยับยั้งื่มรสชื่นชอบของคุณไปในที่ผิดแผกแตกต่างๆ ได้กระบอกน้ำโดยไม่ต้องกันวลว่าจะหกเลอะเทอะ แถมยังถูกเรียบเรียงไว้ในอุณหภูมิที่เข้ารูปเพื่อจะการนำมาดื่มได้ทุกขณะไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวเหรอไปที่ไหนๆ

== ประหยัดกระบอกน้ำเงินค่าน้ำได้เพียบ
การกระเหม็ดกระเหมียดสตางค์ที่นอกจากส่วนลดของการซื้อเครื่อยับยั้งื่มในร้านต่างๆแล้ว บางพื้นที่กระบอกน้ำแล้วก็มีจุดบริการน้ำดื่มสะอาดฟรีเพื่อให้คุณเก่งใช้ดื่มได้ตามใจชมชอบ ดัง สนามบิน ที่ให้ผู้โดยสารได้ดื่มน้ำดื่มฟรี พร้อมกับคุณก็ใช้แก้วหรือขวดน้ำพกพาไว้ใช้บรรจุน้ำไว้ดื่มได้ตามพึงประสงค์ โดยที่ไม่ต้องเป็นทุกข์กับการหาซื้อน้ำดื่ม พร้อมทั้งกระบอกน้ำไม่ต้องไม่ทำงานสตางค์ซื้อน้ำดื่มเพิ่มอีกขนาดนั้นอย่างใด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขวดเก็บความเย็น

Tags : กระบอกน้ำ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: