หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Xiaomi เสี่ยวหมี่เปิดตัวพัดลมปลอดใบพัดขนาดพกพา แบตอึด 10 h.  (อ่าน 21 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19486


อีเมล์
« เมื่อ: 21 เมษายน 2021, 00:14:26 »

Xiaomi เสี่ยวหมี่เปิดตัวพัดลมปลอดใบพัดสัดส่วนพกพา แบตอึด 10 ชม.

ถ้าพูดถึงอากาศร้อนในประเทศไทย ไม่ต้องชี้แจงให้ฉิบหายความ เสี่ยวหมี่เพราะเรารับรู้กันดีถึงความร้อนระดับสมรภูมิมอดไหม้ เวลาไปไหนมาไหนก็จะต้องมีไอเทมที่พกติดตัวไว้กันร้อน ทั้งหมวก ร่ม พร้อมด้วยอีกหนึ่งไอเท็มเด็ดหมู่พัดลมพกพา ที่เปรียบเทียบเสมอเหมือนเครื่องช่วยชีวิตในวันที่อากาศร้อนจัดให้เย็นสบายขึ้นมาได้บ้าง ในวันนี้เราจึงมาเสนอแนะพัดลมปลอดใบพัดขนาดพกพาของ Xiaomi ที่มีทีเด็ดในเรื่องของแบตเตอรี่อึดนานถึง 10 ชม. พร้อมด้วยมูลค่าสุดรุนแรง!!

โดยพัดลมปลอดใบพัดของ Xiaomi ตัวนี้ใช้การร่างโครงครีมง่ายๆ เสี่ยวหมี่พร้อมทั้งแน่นอนว่าไม่มีใบพัดซึ่งจะไม่ทำให้ฝุ่นเกาะหรือเป็นอันตรายหากนิ้วเข้าไปขัดกับใบพัด ส่วนแนวทางกลไกของพัดลมอากาศจะถูกอัดเพราะว่าคอมเพรสเซอร์จากฐานพร้อมด้วยพุ่งขึ้นสู่วงแหวน ให้เป็นกำลังแรงงานลมแทนที่ใบพัด

สำหรับการดีไซน์นั้นพัดลมปลอดใบพัดของ Xiaomi มีการวางโครงข้างในที่ซับซ้อนทั้งยังลดตายงก่อกวนที่ด้านฐานกระแสลมจะถูกดันพ้นเงียบๆวัดอัตราได้โดยประมาณ 55 เดซิเบลเฉพาะ ในเรื่องราวของแบตเตอรี่เป็นลิเธียม 2,000 มิลลิแอมป์ เสี่ยวหมี่ใช้งานได้ช้านานถึง 10 hourหากเปิดด้วยความไวต่ำสุด เก่งควบคุมความแรงข้าวของเครื่องใช้พัดลมได้ 3 ระดับ ชาร์จตัดผ่าน USB-C เชี่ยวชาญชาร์จแบตได้ข้างใน 3 hour

ยิ่งไปว่านั้นนี้มันยังคงกรณีงอกงามแบบในการเป็นพัดลมความจุพกพาด้วยความหนักเบาที่เบาแค่ 137 กรัม เสี่ยวหมี่ อาจจะใส่ลงในกระเป๋าเป้หรือสะพายหลังได้เหล่าง่ายดาย คุณสมบัติสัดส่วนนี้เชื่อว่าหลายคนก็อยากจะรู้มูลค่ากันแล้ว บอกเลยว่าราคาของพัดลมไร้ใบพัดตัวนี้จัดว่าน่าทึ่งทีเดียวเพราะเปิดสนนราคามาแค่ 39 หยวนหรือคิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 170 บาทเท่านั้นใครสนใจทำเป็นเข้าไปสั่งซื้อได้ที่

>> ดีไซน์ตัวเครื่อง

เปลาะถอดกล่องออกมาเสี่ยวหมี่ เจ้าพัดลม P9 จะมีรูปพรรณหน้าตาเปรียบเสมือนพัดลมเพ่งดอากาศอะไรซักกลุ่ม อย่างเดียวข้อเท็จจริงมันทำเป็นกางออกมาได้อีกแหวกแนวหากล่ะ หมุนเครื่องมาจนเจอกับด้านที่มีตัวจดหมายเขียนว่า OPEN แล้วก็แงะออกมาแบบนี้ ต่อจากนั้นก็กางตรงส่วนใบพัดขึ้นมาอยู่ด้านบน ให้หน้าตามันเหมือนกับกับพัดลมทั่วๆ ไปแบบนี้ ก็กับใช้งานได้เลย วัสดุของพัดลมตัวนี้จำนวนมากจะทำจากพลาสติก ABS ที่มีความดื้อคงทนถาวร งานต่อเรือแหวกแนวๆ ก็แน่นหนา เก่าแก่ ไม่ง่อกแง่ก สังเกตเป็นของมีค่า เสี่ยวหมี่ผิวสัมผัสเรียบเนียน เพียงนั้นเนื่องจากตัวเครื่องเป็นสีขาว ทำให้คงจะจะสกปรกนู่นมอมแมมนี่ง่ายไปหน่อย…แต่ก็ใช้ผ้าเช็ดออกได้ไม่ลำบาก ส่วนคอของพัดลมทำจากอลูมิเนียมเพิ่มความแข็งแกร่งเวลาใช้งาน จะยืดๆ หดๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะหักคามือ เหตุการณ์น้ำหนักถ้าหากจะไม่มีบอกมาในสเปคขนาดนั้นเท่าที่ลองจับกำจัดว ๆ ก็ไม่ได้หนักอะไร แบกไคำถามาได้ราบรื่นอยู่ ตะแกรงใบพัดมักจะถี่ ไม่ต้องกลัวว่านิ้วจะจิ้มเข้าไปโดนใบพัด เพราะเพียงนั้นละร่องแคบมาก เสี่ยวหมี่นิ้วผู้ใหญ่จิ้มไม่เข้าแน่แท้ แต่นิ้วเด็กๆ อาจจะเข้าไปได้

>> การใช้งานเสี่ยวหมี่

ขาของใช้พัดลม P9 จะมีตัวล็อคอยู่ที่โคน เมื่อกางเครื่องออกมาแล้ว หมุนตัวล็อคให้รูปแม่กุญแจมาอยู่ตรงลูกศร มันก็จะล็อคขาเอาไว้ทำเอาไม่เป็นได้พับเครื่องลงมาได้ แค่นั้นถ้าหมุนเอารูปแม่กุญแจเปิด มาไว้ที่ลูกศรก็จะพับไอุปสรรคาได้เสมอเหมือนเดิม เสี่ยวหมี่พัดลม P9 ทำเป็นฟื้นฟูองศาของหน้าพัดลมได้ตามใจชอบ เพราะหนักเกินเป็นระบบเฟืองเสมอเหมือนพัดลมใหญ่ ทำเอาเราจัดลักษณะบุคลิกจัดองศาได้ถึง 180° ปุ่มบัญชาพัดลมจะคงไว้ที่แท่นวางด้านใต้ โดยมีเพียงปุ่มวงกลมปุ่มเดียว ด้วยกันมีไฟ LED สีฟ้า 4 ดวง เพื่อที่จะบอกระดับความแรงของใบพัดว่าส่วนนี้เปิดเบอร์อะไรอยู่ โดยเมื่อกดปุ่มครั้งแรก เสี่ยวหมี่ไฟจะติดขึ้นมาบอกจำนวนของแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ ถ้ากดอีกครั้งเครื่องก็จะเปิดมาที่เบอร์ 1 กดอีกครั้งก็จะไล่เบอร์ไปเรื่อยๆ สุดที่ระดับ 3 ถ้ากดอีกครั้งจะเป็นระบบพัดแล้วหยุดยั้งเป็นระยะๆ เพื่อมัธยัสถ์พลังงาน พร้อมด้วยถ้ากดอีกครั้งก็จะปิดเครื่อง หรือว่าจะกดปุ่มค้างเอาไว้เพื่อปิดก็ได้เท่าเทียมห้าม

ล่วงลับงพัดลมตัวนี้ถ้าเปิดเบอร์ 1 จัดว่าเงียบมาก ไม่ก่อกวนการหลับเลย ด้วยกันถ้าเปิดเบอร์ 3 แรงสุด เสี่ยวหมี่ก็ไม่ถือได้ว่าดังจนหนวกหู เอาไปนอนป่า ติดตัวไปนั่งสมาธิก็ไม่ก่อกวนอะไรนะ พัดลมตัวนี้เหตุที่ทำไมได้หยัดขาออก จะมีคดีสูงอยู่ที่ราวๆ 40 เซ็นติเมตร แค่นั้นเมื่อยืดออกสุดๆจะสูงศักดิ์ได้ถึง 1 เมตร ด้วยกันไม่มีอากัปกริยาโคลงเคลงซะด้วย ตั้งได้แบบนิ่งๆ มิกลัวล้ม
 
>> สรุปความ
พัดลมพกนำรุ่น P9 เป็นเครื่องมือเสี่ยวหมี่ที่น่ามีไว้ใช้ยามฉุกเฉินเหตุไฟดับ จะเอาไว้ติดรถ หรือจะเอาไว้พกพาออกไปใช้งานนอกขอบข่าย หมู่ไปตั้งแคมป์ เดินป่า ฯลฯ เพราะการใช้งานที่ช้านานหายห่วง งานประกอบที่ชั่วกาลนานทนไม้ทนมือ บวกกับสนนราคาค่าตัวเบาๆ เพียง 529 เท้า เสี่ยวหมี่แค่นั้นเอง…ก็ถือได้ว่าเป็นพัดลมที่น่ามีไว้จับจองซักตัวนึงเลยล่ะ

Tags : xiaomi
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: