หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องล้างจาน: ถ้ารู้ว่ามีดีขนาดนี้ คงมีตั้งนานแล้ว!  (อ่าน 25 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19677


อีเมล์
« เมื่อ: 22 เมษายน 2021, 02:37:39 »

ล้างเองสะอาดกว่า !
ล้างเองประหยัดกว่า !
เครื่องล้างจานมีขนาดใหญ่ เกะกะ!

หลากหลายความเข้าใจที่ทำให้ เครื่องล้างจาน กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลายๆ ครัวเรือนล้วนมองข้าม ทั้งที่จริงๆ แล้วนั้น เครื่องล้างจานมีประโยชน์ สามารถช่วยแบ่งเบาภาระ และมอบความสะอาดหมดจดให้กับแก้วน้ำ จานชาม ภาชนะ ให้คุณได้

เพื่อคลายความเข้าใจผิด และเพื่อส่งต่อข้อมูลที่ถูกต้อง บทความในวันนี้ เราขอนำเสนอประโยชน์ต่างๆ ของ “เครื่องล้างจาน” เพื่อบอกให้คุณได้ทราบว่าจริงๆ แล้วเครื่องล้างจานนั้นมีดีมากกว่าที่คุณคิด

เครื่องล้างจาน ประหยัดทั้งน้ำ ประหยัดทั้งไฟ

รู้หรือไม่ว่า หนึ่งในคุณสมบัติสำคัญ ของเครื่องล้างจาน คือฟังก์ชั่นควบคุมการใช้ปริมาณน้ำ! ซึ่งฟังก์ชั่นนี้ ช่วยให้คุณสามารถเซฟเงินทอง ค่าน้ำ ค่าไฟไปได้มาก เพราะในการล้างจานด้วยเครื่องล้างจานแต่ละครั้ง จะใช้น้ำเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 7 ลิตรเท่านั้น ในขณะที่การล้างจานด้วยมือโดยทั่วไปใช้น้ำมากถึง 40 ลิตรเลยทีเดียว

นอกจากนี้ เครื่องล้างจานรุ่นใหม่ๆ ยังมาพร้อมกับโหมดประหยัดน้ำ โดยมักมีโปรแกรมล้างจานระยะสั้นช่วยเซฟน้ำ ประหยัดไฟ ให้คุณได้เลือกใช้เมื่อต้องการล้างจานในปริมาณน้อย หรือในกรณีที่จานชามไม่ได้สกปรกมาก

ล้างสะอาด ฆ่าเชื้อโรคด้วยความร้อน

นอกจากถูกกล่าวหาว่าเปลืองน้ำ เปลืองไฟแล้วนั้น อีกหนึ่งความเข้าใจเกี่ยวกับเครื่องล้างจานก็คือ การหาว่าล้างจานด้วยเครื่องล้างจาน จะไม่สะอาดเท่าล้างด้วยมือ ทั้งที่จริงๆ แล้วในกระบวนการล้างจะมีการฉีดน้ำพลังสูงคอยกำจัดสิ่งสกปรก คราบมัน คราบอาหารบนภาชนะทุกซอกทุกมุม อีกทั้งยังมีระบบล้างด้วยน้ำร้อนที่อุณหภูมิสูงถึง 60 องศาเซลเซียสขึ้นไป  และมีการอบจานด้วยความร้อนสูงในขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งทุก ๆ กระบวนการที่ว่ามาสามารถช่วยฆ่า กำจัดเชื้อโรคตกค้างไม่พึงประสงค์ได้หมดจดดีกว่าการล้างด้วยมือหลายเท่าตัว

ล้างจานได้ปลอดภัย ไม่เสี่ยงอันตราย

สำหรับใครที่ประสบปัญหามือเหี่ยวจากการแช่น้ำนานเพราะล้างจาน ปัญหาแพ้น้ำยาล้างจาน ไปจนถึงมือ เล็บเกิดบาดแผลจากอุบัติเหตุระหว่างการล้างจาน แค่ลองหันมาใช้เครื่องล้างจานทำงานให้แทน ความเสี่ยงเรื่องผิวแย่ หรือบาดเจ็บก็จะหมดไป

มีตัวเลือกหลากหลายขนาด หลากหลายรูปแบบ

ไม่ว่าคุณจะมีพื้นที่ชำระล้างมากน้อยขนาดไหน ก็จะมีเครื่องล้างจานที่สามารถตอบโจทย์กับความต้องการ และข้อจำกัดของคุณได้เสมอ เพราะในปัจจุบันเรามีตัวเลือกเครื่องล้างจานมากมาย มาในหลายๆ ขนาดและยี่ห้อที่คุณสามารถเลือกสรรได้ ตั้งแต่เครื่องล้างจานราคาถูก ขนาดย่อมสำหรับครัวเรือนขนาดเล็ก ไปจนถึงเครื่องล้างจานขนาดใหญ่ที่สามารถช่วยดูแลเรื่องความสะอาดจานชามสำหรับครอบครัวใหญ่ได้ทั้งบ้าน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: