หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: %%โลโก้ฮวงจุ้ย ศาสตร์และศิลป์ที่การผสมผสารการออกแบบ และพลังของศาสตร์ฮวงจุ้ยที่เห  (อ่าน 36 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20363


อีเมล์
« เมื่อ: 26 เมษายน 2021, 02:14:05 »

     โลโก้ฮวงจุ้ย ส่วนที่สำคัญที่สุดของการออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ยที่นักออกแบบจำเป็นต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกๆก็คือ ความไม่เข้ากัน (ชง) ความเป็นปฏิบักหักล้างกัน ความไม่เกื้อหนุนจุนเจือสนับสนุนกัน ของธาตุหลักของธุรกิจ แล้วก็ธาตุหลักของเจ้าของกิจการ !!
 
     
 
สามารถอ่านรายละเอียดได้จาก >> ออกแบบโลโก้ https://xn--12cmd8hln2c1e0db2ff.com/

     นักออกแบบโลโก้บางที่บางที่ได้นำลักของธาตุทั้งยัง 5 ในทางฮวงจุ้ย หรือที่เรียกว่า “เบญจธาตุ” ประกอบด้วย ธาตุน้ำ ธาตุไม้ ธาตุไฟ ธาตุดิน และก็ธาตุทอง มาใช้สำหรับเพื่อการออกแบบโลโก้ ที่เน้นไปที่ธาตุหลักของเจ้าของธุรกิจ หรือเน้นย้ำไปที่ธาตุหลักของกิจการ โดยมิได้คิดถึง ความไม่เข้ากัน (ชง) ความเป็นปฏิบักลบล้างกัน ความไม่เกื้อหนุนผลักดันกัน ของธาตุหลักของธุรกิจการค้า แล้วก็ธาตุหลักของเจ้าของกิจการ ซึ่งเมื่อธาตุหลักทั้งสองอยู่ร่วมกันในโลโก้ ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะนำมาซึ่งการทำให้ปราศจากความเกื้อหนุนส่งเสริมกันแล้ว ยังมีผลร้ายแรงถึงความเป็นปฏิบักหักล้างทำลายกันอีกด้วย ซึ่งไม่เป็นผลดีอย่างยี่ต่อเจ้าของกิจการรวมทั้งหุ้นส่วน รวมถึงตัวของธุรกิจเอง จัดเป็นโลโก้ฮวงจุ้ยพิฆาตตัวเองรุนแรงต้องระวังเป็นอย่างยิ่ง

นอกเหนือจากนี้ การนำโลโก้ที่พิฆาตตัวเองมาใช้ จะมีผลต่อเนื่องในวงกว้างถึงพนักงานในหน่วยงาน พนักงานในบริษัท คนทำงานในส่วนต่างๆของธุรกิจการค้า ความภูมิใจ ความรักต่อหน่วยงาน ความทุ่มเทแรงการยแรงใจ ความปรองดองกัน พลังบวกต่างๆพวกนี้จะถูกตัดทอนกัดเซาะลงไปเรื่อยๆรวมถึงบริษัทพาท์เนอร์ กิจการที่เป็นคู่ค้า หรือแม้กระทั้งลูกค้า ก็จะถูกตัดทอนความมั่นใจ ความเชื่อใจ ความไว้วางใจ ลงไปเรื่อยเช่นเดียวกัน

ด้วยผลพวงดังที่กล่าวถึงแล้ว ยิ่งถ้านำโลโก้ที่ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ยที่จริงจริงมาใช้ในวงกว้าง เอามาแพร่หลายในสื่อประชาชนสำพันธ์ต่างๆป้ายกิจการค้า ตัวผลิตภัณฑ์ เว็บ หัวกระดาษจดหมาย นามบัตร เสื้อ ฯ ก็จะยิ่งทำให้เกิดผลเสียแพร่ขยายออกไปในวงกว้างมากขึ้นไปเรื่อย

โลโก้ฮวงจุ้ยควรจะจำต้องวางแบบปรับแก้จัดเรียงธาตุหลักให้ถูกก่อน เพื่อปรับปรุงเปลี่ยนแปลงจากร้ายมาเป็นดี เปลี่ยนจากศัตรูหักล้างกันมาเป็นเกื้อหนุนเกื้อหนุนกัน โดยติดต่อสื่อสารดีไซน์มาให้สะดุดตาด้วย “รูปร่างของเส้นสาย” “สี สรรค์” “ความสว่าง” จัดวางใน “ขนาดระยะ” รวมทั้ง “แนวทาง” ที่สมควร โดยซ่อนเร้นรูปแบบของเครื่องหมายที่เป็นมงคล เมื่อทำให้สะดุดตาและมีส่วนประกอบครบบริบรูณ์ทั้งปวง ก็จะถือว่าเพอร์เฟ็ค เป็น ลักษณะโลโก้ที่ดี เป็นการ ออกแบบโลโก้มงคล หรือที่บางบุคคลเรียกว่า ออกแบบโลโก้ เรียกทรัพย์ ซึ่งจะทำให้บุคคลที่พบเจอมีความรู้สึกที่ดี (Good Feeling) มีความรู้สึกรู้จักดี เป็นมิตร (Good Friendly) มีความแน่ใจ ความมั่นใจ (Good Confidence) แล้วก็ระลึกถึงเมื่อใดก็ตามต้องการผลิตภัณฑ์หรือบริการนั้นๆ(Good Recognition)
 
     

    - ทำโลโก้ ทั้งที ทำให้ดีตั้งแต่เริ่ม -
ทำโลโก้ เป็นสิ่งที่มิได้ทำกันเป็นประจำจะทำโลโก้บริษัททั้งที จะต้องตั้งใจรอบด้าน ถูกต้องตามหลักโลโก้อวงจุ้ย ถูกกับกิจการ ถูกต้องกับกรุ๊ปลูกค้าวัตถุประสงค์ และถูกตามยุกต์สมัย เพื่อดุโดเด่น สะดุจตา จดจำได้ง่าย สร้างความมันดวงใจให้กับตัวผลิตภัณฑ์รวมทั้งงานบริการ รวมทั้งเป็นที่ภาคภูมิใจแก่เจ้าหน้าที่ในองค์กร อยากเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของธุรกิจ การทำ แบบโลโก้ที่ยอดเยี่ยม จะต้องนึกถึงองค์ประกอบครบถ้วนบริบูรณ์ รวมทั้งสามารถนำไปใช้ในส่วนต่างๆได้รอบด้าน ป้าย สื่อโฆษณา ของพรีเมี่ยม ของที่ระลึก เครื่องใช้ต่างๆมีโลโก้ติดอยู่ทั่วไปหมด เป็นการสร้างแบรนด์ให้เกิดการจกจำในวงกว้างได้อย่างทั่วถึง

     แบบโลโก้ ที่ออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ย ของโลโก้ฮวงจุ้ย.com
แบบโลโก้ ของโลโก้ฮวงจุ้ย.com ที่นอกจากจะถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ที่มีการพินิจพิจารณาพิจารณาธาตุหลักของกจการและธาตุหลักของเจ้าของกิจการ พร้อมแก้ไขธาตุหลักของทั้งคู่ส่วน ให้อุดหนุนสนับสนุนซึ่งกันและกันครบถัวนแล้ว แบบโลโก้ของโลโก้ฮวงจุ้ย.com ยังมีการนำสัญลักษณ์ที่ป็นลักษณะแฝงที่เป็นมงคล มาเป็นหัวใจสำคัญในแบบโลโก้ เพิ่มในหลายๆส่วนอีกด้วย ซึ่งจัดเป็นการ ออกแบบโลโก้มงคล เป็นการ ออกแบบโลโก้บริษัท ที่แตกต่างจาก ออกแบบโลโก้ หรือ ออกแบบโลโก้ฮวงจุ้ย ทั่วไป .

*ขอความกรุณาปรานีติดต่อทางอีเมล์ เพื่อลดความคลาดเคลื่อนของข้อมูลที่ได้มาจากการเขียนจำ เพราะเหตุว่ามีลูกค้าหลายรายขอรับ !!
ติดต่อ Email: plyfasai@gmail.com (วันแล้ววันเล่า ตลอด 24 ชั่วโมง)
PLYFASAI@GMAIL.COM (ทุกวี่วัน ตลอด 1 วัน)
Tel: 0818838685 (จ-ส เวลา 8.30-17.00น.)
 
     

Web: ออกแบบโลโก้ https://xn--12cmd8hln2c1e0db2ff.com/

Tags : โลโก้ฮวงจุ้ย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: