หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางการคัดเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้และเครื่องปั่นน้ำผักผลไม้  (อ่าน 17 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19677


อีเมล์
« เมื่อ: 27 เมษายน 2021, 10:08:26 »

แนวทางการเลือกสรรเครื่องปั่นสมูทตี้กับเครื่องปั่น[/url]น้ำผักผลไม้[/b]
หลายคนเลือกที่จะซื้อของเครื่อสะดุดื่มสมูทตี้ เนื่องจากความง่าย อย่างเดียวก็มีอีกมากหลายคนที่เจาะจงเลือกที่จะทำดื่มเอง เนื่องจากมีสูตรอยู่หลากหลายบนอินเตอร์เน็ต และไม่ใช่เรื่องราวลำบากอะไรที่จะทำดื่มเอง อีกอย่างที่สำคัญคือ การทำดื่มเองนั้น ข้าพเจ้ายังเก่งเลือกสรรวัตถุดิบทั้งผักพร้อมด้วยผลไม้ได้เอง โน่นจึงแน่ใจได้ว่ากระผมจะได้สิ่งของสด สะอาด พร้อมกับเสถียรอย่างแน่แท้ เช่นไรก็ตาม ถ้าว่าคัดเลือกที่จะทำเองแล้ว ก็ต้องมีเครื่องปั่นเป็นข้าวของตัวเองปฎิบัติงานน ซึ่งขณะที่เราไปทัศนาในท้องตลาดส่วนนี้ก็ไม่แน่อาจจะสับสนได้เพราะมีให้คัดเลือกมากมายเหลือเกิน เท่านั้นก็พอมีวิถีทางการเลือกสรรอยู่กำจัดวๆ ดังนี้


  • เลือกสรรความจุของใช้โถปั่นให้เข้าที ควรเผื่อให้มีสัดส่วนใหญ่กว่าปเชิงาณสมูทตี้ที่ประสงค์ทำในเฉพาะละครั้งสักเล็กน้อย ด้วยเหตุว่าเมื่อใช้งานจริง ไม่เชี่ยวชาญที่จะสวมใส่วัตถุดิบจนเต็มได้ ต้องเหลือดินแดนไว้ไม่ให้เกิดการทะลักขณะปั่น ปริมาณสมุทตี้ที่ได้ก็จะน้อยกว่าความจุภาชนะจริง อย่างไรก็ตาม ก็ต้องนึกถึงความสูงสิ่งของเครื่อยกเลิก้วย เพราะถ้าสูงเกินไป อาจจะจะเป็นภาระในการเก็บถูกชะตาษา พินิจเกะกะ หรือว่าทำเป็นเรียบเรียงเข้าตู้ในห้องครัวได้นั่นเอง
  • คัดเลือกเครื่องที่ตายงไม่ดังเกินไป เครื่องปั่นสมูทตี้ส่วนมากเมื่อทำงานจะมีเสียยับยั้งังถึงมาก เช่นไรก็ดี หลายๆ ยี่ห้อชื่อดังหรือยอดฮิต มักจะวางโครงให้มีได้เงินเสงเบาลง รวมถึงมีเครื่องมือพิเศษใช้ครอบเพื่อลดล่วงลับงขณะเครื่องปฏิบัติงานด้วย
  • เจาะจงเลือกเครื่องปั่นที่ทนทาน ความทนทานสิ่งเครื่องปั่นสมูทตี้ เครื่องปั่นผลไม้หรือไม่วัตถุดิบในการทำอาหารนั้น โดยทั่วๆ ไปมีความหมายอันสำคัญอยู่ 2 ส่วน คือ ใบมีดพร้อมด้วยมอเตอร์ ในส่วนสิ่งของใบมีดนั้นถือว่าเป็นศรีษะใจข้าวของเครื่องใช้เครื่องปั่นเลยก็ว่าได้ ใบมีดที่ดีควรมีความทนทานคงทนสูง ผลิตจากโลหะสแตนเลสคุณภาพสูง ด้วยกันเหมาะถูกร่างแบบให้ทำความบริสุทธิ์ง่าย ซึ่งยี่ห้อชื่อดังพร้อมทั้งน่าเชื่อถือ ค่อนข้างจะเน้นผลิตให้ใบมีดที่มีคุณภาพสูงเพราะถือเป็นจุดจำหน่ายอีกจุดหนึ่ง ในส่วนมอเตอร์นั้น ถ้าเราซื้อเครื่องปั่นจากแบรนด์ที่ไม่ไหวคุณลักษณะนั้น เมื่อใช้ไปนาน มักจะประสบปมปัญหามอเตอร์ไหม้ นั้นเท่ากับว่าเครื่องปั่นข้าวของเครื่องใช้คุณก็จะหมดสภาพใช้งานไม่ไหวอีกต่อไป การส่งซ่อมก็ไม่แน่อาจจะหมายถึงภาระพร้อมด้วยไม่แน่อาจจะมีมูลค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีก ดังนั้น เพื่อความสบายใจพร้อมทั้งการใช้งานที่ยาวนานในอนาคต ควรคัดเลือกเครื่องปั่นจากแบรนด์ที่โด่งดังและความน่าเชื่อถือเป็นการดียิ่งนัก
  • เลือกเนื้อวัตถุพร้อมด้วยงานกอปรสรรพสิ่งเครื่องปั่นที่มีคุณภาพ วัตถุที่ใช้ผลิตตัวเครื่องด้วยกันโถปั่นเหมาะเป็นเกรดเนื่อยกเลิก้วยใช้กับอาหารเป็นพิเศษ ตัวเครื่องควรมีเนื้อความประณีตในงานกอปร พร้อมกับเมื่อจับเครื่องดูต้องรู้สึกถึงความมั่นคงด้วยกันทนทาน
  • เลือกสรรเครื่องที่มีมาตรสเกลวัดปหางาณบนโถปั่นแน่ชัดและแลดูง่าย บนที่บรรจุโถปั่นควรมีขีดบอกเป็นปตีนาณหรือมาตรวัดไว้ด้วย เนื่องจากจะอำนวยความง่ายได้มากหาต้องตวงปตีนาณวัตถุดิบข้าวของเครื่องใช้สมูทตี้เฉพาะละสูตรที่ปรารถนาความเป๊ะ ราว น้ำผลไม้ น้ำเชื่อม โยเกิร์ต นมสด น้ำนมถั่วเหลือง เป็นต้น
  • คัดเลือกที่มีแท่งกวนให้มาด้วย เนื่อวางมือ้วยเครื่องปั่นประเภทโถปั่น ควรแถมแท่งเพื่อใช้แหย่มาให้ด้วย เนื่องจากสูตรสมูทตี้จำนวนมากจะมีกระแสความข้น แท่งกวนนี้ก็อาจจะช่วยให้ส่วนผสมเข้ากันได้ดีขึ้น เช่นใดก็ยินยอม เครื่องปั่นประเภทภาชนะคว่ำ แท่งกวนนี้อาจไม่จำเป็น
  • เจาะจงเลือกจำพันธุ์เครื่องให้เหมาะสำหรับการใช้งาน อย่างที่ทราบกันดี เครืองปั่นสมูทตี้หรือเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้น มีหลายจำพวก แม้คุณต้องการทำสมูทตี้เพียงปรับปรุงวเดียวกับดื่มในการทำหนึ่งครั้ง เชี่ยวชาญเลือกสรรเครื่องแบบหัวลูกกระสุน โดยเครื่องปั่นจำสายลับนี้ ยิ่งไปว่านั้นเค้าจะให้แก้วปั่นมีฝาปิดขนาดกะทัดรัดเท่าแก้ไขวน้ำ เป็นได้นำผลไม้วัตถุดิบสวม ประกอบกิจกับเครื่องด้วยกันปั่นทำสมูทตี้ได้เลย เมื่อเสร็จก็สมรรถดื่มได้จากขวดปั่นนั้นได้รวดไว ไม่ก็จะพกพาไปไหนก็ได้คล่องรวดรวดเร็ว ถึงแม้ว่าคุณพึงประสงค์เสริฟสมูทตี้หลายแก้วหรือทำเยอะแยะมากสำหรับคนในญาติดื่ม ก็อาจจะเลือกสรรเครื่องปั่นแบบโถที่สามารถบรรจุผลไม้ได้ครั้งละมากๆ ทำออกมาได้หลายปรับปรุงว
  • เลือกเครื่องที่มีตำราสูตรมาให้ด้วย ขณะซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ไม่ก็เครื่องปั่นน้ำผลไม้มาแล้ว จำนวนมากค่อนข้างจะจะมีเอกสารคู่มือการใช้งานพร้อมทั้งใบประกันมาให้ด้วย เท่านั้นบางยี่ห้อเป็นพิเศษแบรนด์ชื่อดังแหวกแนวๆ ก็จะเยี่ยมกว่านั้น จะมีตำราสูตรทำสมูทตี้หลากหลายที่ศึกษาพร้อมกับทดลองทำด้วย ซึ่งมักมีทั้งสูตรตั้งเท่านั้นผู้เริ่มแรกไปจนถึงสูตรเพื่อจะมือการทำงานเลยทีเดียว


    Tags : เครื่องปั่น,เครื่องปั่นน้ำผลไม้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: