หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แอร์เคลื่อนที่ ยอดเยี่ยมแท้จริงหรือไม่? ช่องทางคลายร้อนกาลสมัย 4.0  (อ่าน 76 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20363


อีเมล์
« เมื่อ: 28 เมษายน 2021, 02:45:14 »

แอร์ขยับที่ เป็นผลดีครันหรือไม่? วิถีทางคลายร้อนคราว 4.0
โพยมานร้อนๆ ต้นฉบับนี้ถ้ามีเครื่องปรับอากาศไม่ก็ แอร์ดำเนิน ติดที่อยู่อาศัยไว้สักเครื่อง เพื่อที่จะช่วยสร่างร้อนภายในบ้านก็คงจะดีไม่น้อย เพราะว่ายุคนี้หากจะมุ่งมาดพึ่งเหมือนแค่พัดลมก็คงเอาไม่อยู่ทั้งเป็นแน่ แต่เวสน์บางหลัง ไม่ก็ผู้เช่าหอที่ไม่เป็นได้เข้าประจำที่แอร์แบบติดฝาผนังได้ แอร์เคลื่อนที่ ก็หมายความว่าอีกวิถีทางหนึ่งที่เป็นที่ดึงดูด แต่ก็มีคำถามตามมาคลาคล่ำว่า แอร์ดำเนินดีไหม กินไฟหรือไม่ มีข้อดีจุดบกพร่องอย่างไร เพราะเช่นนั้นถ้าหมายรู้ว่าแอร์เคลื่อนที่ถึงที่เหมาะกับทำเนียบเราหรือไม่ ตามไปหาวิสัชนากันได้เลยจ๋า
แอร์ไหลลื่นหมายถึง เครื่องปรับดินฟ้าอากาศชนิดหนึ่งที่มีเป้าหมายการใช้งานผังเดียวเข้ากับแอร์บ้านสาธารณะ แต่กลับมีจุดสำคัญตรงที่ทำได้ขนส่งได้ และไม่ต้องประดิษฐานเข้ากับผนังหรือตัวบ้าน ใช้งานง่ายแทบแค่เสียบปลั๊กไฟก็ใช้งานได้ทันใด อย่างเดียวขนาดบีทียู (BTU) จะมีให้เลือกน้อยว่า พร้อมกับไม่มีคอมเพรสเซอร์แยกย่อยอยู่ด้านนอกเพราะว่าระบายความร้อนตรงแอร์บ้านครอบคลุม ยิ่งไปกว่านี้ฟังก์ชันต่างๆ ของแอร์ก็ถูกตัดออกไปพอใช้ได้
ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก จึงโยกย้ายจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งได้ง่าย เช่น เขยิบจากห้องโถงไปยังห้องดำเนินการ มีคอมเพรสเซอร์ ท่อลมร้อน พร้อมทั้งระบบกรองอากาศในตัว และต้องมีการต่อท่อออกภายนอกห้องเพราะว่าระบายน้ำทิ้ง ซึ่งยังมีชีวิตอยู่น้ำที่เกิดจากไอน้ำทันทีที่เครื่องทำความเย็น ทำได้ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ บางรุ่นมีจอส่อผลแบบดิจิทัล อายุการใช้งานคิดคำนวณ 5 ปีขึ้น (ขึ้นอยู่กับการใช้งานและการบำรุงรักษา) ต่อจากนั้นการเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่จึงดูที่ความกลมกลืนกับไลฟ์สไตล์ของตัวเรายิ่งกว่า

- ข้อดีของแอร์เลื่อนไหล
1.แค่เก็บตั้งกับพื้น แล้วเสียบปลั๊กไฟก็ใช้งานได้ขวับ ไม่ต้องไชผนังให้ลำบากลำบน
2.ตัวเครื่องมีขนาดย่อมและมียั่วเคลื่อนที่ได้ จึงขนถ่ายได้สะดวก
3.ทะนุบำรุงง่าย เนื่องจากมีแค่ที่กรองอากาศกับช่องใส่น้ำละวาง โดยหมั่นชะล้างฟิลเตอร์กะ 2 สัปดาห์ต่อครั้ง เพื่อไม่ให้สิ่งโสโครกสะสมอยู่ภายใน เป็นเหตุให้เกิดเชื้อโรคต่างๆ
4.รอบรู้ใช้ธุรกิจได้ทั้งในห้องหับที่ไม่รอบรู้ติดตั้งแอร์ได้ ห้องที่มุ่งหวังเพียงความเย็นเฉพาะจุด เหรอสถานที่พาเหียรอาคารอย่างงานเข้าฉากสินค้าช่วงสั้นๆ
5.ไม่น้อยมีปริศนาข้อน้ำยาแอร์รั่วเทียบเท่าแอร์เวสน์

- จุดด้อยของแอร์ดำเนิน
1.ต้องต้องต่อท่อไม่ใช่หรือชุดระบายความร้อนหลังเครื่อง เพื่อให้ระบายลมร้อนออกทางหน้าต่าง
2.ถ้าจะมีระบบระเหยน้ำโดยอัตโนมัติ แต่กระนั้นในวันที่ลมฟ้าอากาศร้อนมากๆ เครื่องจะถ่ายเทน้ำไม่ทัน จะต้องเทน้ำหลังเครื่องออกจนสิ้นแต่ก่อน เครื่องจึงจะกลับมาดำเนินการจัดหามาตามปกติธรรมดา
3.เหตุเพราะตัวเครื่องมีขนาดย่อม แล้วจึงไม่เหมาะสมกับห้องกว้างๆ เพราะว่าแอร์จะทำงานร้ายแรงเกินไป กับอัตราการกินไฟก็พอๆ พร้อมด้วยแอร์บ้าน
- ชุมนุมกันแล้วควรซื้อไม่ใช่หรือควรซื้อ
แอร์เคลื่อนที่ถูกกันกับบ้านคอนโดมิเนียม หรืออพาร์ตเม้นท์ให้เช่า  สำหรับผู้ที่ต้องการพักสมองนอนหลับแบบสบายๆ เท่านั้นไม่สามารถติดแอร์ได้ โดยยังไม่ตายตัวเลือกรองลงมาจากแอร์ติดผนัง และผู้ที่อยู่หอระยะหากจะขนส่งออก ก็รอบรู้นำแอร์เคลื่อนที่ไปใช้งานอีกทั้งที่ใหม่ได้ล่วงเลย

เครดิตบทความจาก :

Tags : แอร์,แอร์,แอร์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: