หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ติดกับเราเตอร์ router ในที่อยู่ ตั้งตรงไหน สัญลักษณ์ WiFi แรงส์สุด!!  (อ่าน 52 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 20363


อีเมล์
« เมื่อ: 29 เมษายน 2021, 05:35:34 »

แขวนเราเตอร์ router ในที่อยู่ ประดิษฐานที่ไหน สัญญาณ WiFi แรงส์สุด!!

แขวนเราเตอร์ในที่อาศัย ติดตั้งตรงไหนสัญลักษณ์ WiFi แรงส์สุด!! สัญญาณแรงส์ไม่สะใจเรี่ยรายไปไม่ถึงบนห้องนอนชั้น 2 ทำไงดี? Router ทีมงานมีคำตอบ!! อยุ่งยากให้สัญญาณในบ้านเรือนแรงต้องใส่ใจกันตั้งแต่เนื้อความเลือกสรรจุดจัดตั้งเราเตอร์ ชั้นที่สมควรวางในบ้านในที่ประกอบกิจ จุดไหนจัดตั้งแล้วสัญลักษณ์จะคลุ้งแรงครอบคลุมได้ทั่วที่อยู่อาศัยพร้อมด้วยมีจุดสิ่งไรบ้างที่ควรเบี่ยงประเด็นการติดตั้ง router ไปอ่านเคล็ดลับดีๆ ในการคัดเลือกจุดติดตั้งเราเตอร์ WiFi กันได้มาเลย


  • เลือกสรรติดเราเตอร์ในก่อที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตสม่ำเสมอมาก โดยมานะบากบั่นเลือกสรรจุดเข้าประจำที่ด่วน้ที่ตำแหน่งกึ่งกลางของตัวที่อยู่อาศัยตรงจุดที่มอสะดุดูแล้วว่าเสา router โพยมจะเก่งกระจายสัญลักษณ์ออกไปได้กว้างขวางพร้อมกับครอบคลุมจุดผิดแผกแตกต่างๆ ที่ใช้งานมากยิ่งนัก
  • จัดตั้งเราเตอร์ที่ชั้นบนระหว่างชั้นดีกว่าประดิษฐานที่ชั้นล่างสุด เพราะสัญญาณมีรูปแบบเหมือนกับกันกับคลื่นวิทยุ โดยจะกระจายสัญญาณออกไปเป็นวงกลมรอบๆ เสาอากาศเราท์เตอร์พร้อมด้วยตกลงไม่ได้พุ่งขึ้นที่สูง ตัวอย่างเช่นถ้าที่อยู่อาศัย 3 ชั้นให้เห็นคัดเลือกจุดจัดตั้งระหว่างชั้นที่ชั้น 2 จะดีกว่าเข้าประจำที่ router ที่ชั้น 1 เพราะสัญญาณจะแทรกตัวได้ทั่วถึงทั้งชั้น 1 ด้วยกันชั้น 3
  • วางเราเตอร์รวดเร็ว้บนเฟอร์นิเจอร์สูง ขณะที่จำต้องติดที่ชั้นล่างๆ แต่อลำบากให้สัญญาณ router มากไปถึงชั้น 2 ให้เลือกสรรวางเราเตอร์เร็วมาก้บนเฟอร์นิเจอร์สูงๆ เหรอเจาะจงเลือกแขวนเราท์เตอร์ไปเลย ยิ่งใกล้เพดานยิ่บอกเลิกีค่ะ ที่ยิ่งใหญ่อย่าวางเราเตอร์ในมุมอับที่ถูกบดบังด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างอื่น
  • หลบมุมจุดจัดตั้งที่อยู่ใกล้สิ่งกีดขวางสัญญาณ router สิ่งกีดขวางที่เป็นคู่ปรับของสัญลักษณ์อย่าง เครื่องกั้นคอนกรีต, โลหะ, พร้อมทั้งกระจก สิ่งของที่มีองค์ประกอบพวกนี้เก่งลดทอนใช่ไหมถึงขั้นกีดกันลาง router ที่ส่งออกมาจากเราเตอร์ให้จากไปได้ เหตุเพราะอย่างนั้นเลี่ยงจุดประดิษฐานเราเตอร์ให้ไกลฉับพลัน้จะเป็นการดีเยี่ยม
  • คลื่นกวนใจจากเครื่องใช้ไฟฟ้าทำเอาเครื่องแสดงเอ๋อได้ สัญญาณกระจายตัวอยู่บนคลื่นความถี่ 2.4 gHz กับ 5gHz ซึ่งตรงกับสิ่งของไฟฟ้าหลายอย่าง ประดุจดัง เตาไฟฟ้า เตาไมโครเวฟ ใช่ไหมโทรศัพท์ไม่มีเส้น router เมื่อคุณใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้จะทำให้สัญญาณบนคลื่นความถี่เดียวกันมาชนกันพร้อมทั้งเกิดการพังล้างจนทำให้สัญญาณถูกก่อกวน ฉะนั้นเลือกจุดจัดตั้งให้ห่างไกลจุดที่วางข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้า ดั่ง ห้องครัวเอาเร็ว้จะเป็นการดีเยี่ยม
  • หมุนเสาอาณัติสัญญาณเราเตอร์ซะ เสาอากาศเป็นภาคส่วนสำคัญในการปลดสัญญาณและรองรับการเชื่อมต่อของสัญญาณกับ Device แตกต่างๆ ของคุณ การเลือกปรับเสาสัญญาณให้เหมาะสมจะช่วยเหลือเป็นเหตุให้สัญญาณถูกส่งออกไปได้ตรงจุดที่ใช้งานมากมากมาย router โดยพลิกฟื้นเสายังไม่ตายแนวตั้งถ้าหากต้องการให้สัญญาณขยายได้ดีในสถานภาพที่วางเราเตอร์ พร้อมกับปรับสภาพเสาเป็นแนวยาว router ขนานไปกับพื้นสมมติว่าประสงค์ให้เครื่องแสดงการกระจุยกระจายก้าวหน้าในการใช้งานระหว่างชั้น
  • ตั้งสัญลักษณ์การเข้าใช้งานข้อนี้เราคงทราบกันดีว่ายิ่งมีวัสดุอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อมากเท่าไหน สัญญาณก็ยิ่งอ่อนแรงลงอย่างเดียว ซึ่งการเจาะจงเลือกจุดประดิษฐานเราเตอร์ router ที่ดียิ่งขึ้นไปในที่อยู่ของคุณก็อาจจะสบเหมาะโอบอ้อมสัญญาณไปถึงคนข้างที่อาศัยได้ เพราะฉะนั้นคุณจึงต้องควรปกป้องรักใคร่ษาการเข้าใช้งานของแขกข้างที่อยู่อาศัยที่ไม่ได้รับเชิญด้วยงานตั้งรหัส router เข้าใช้งานเร็ว้ค่ะ
  • เพิ่มตัวเอาใจช่วยกระจายตรา สมมติว่าที่อยู่อาศัยคุณกว้างพร้อมกับมีหลายชั้นให้พิจารณการจัดตั้งตัวช่วยเหลือเพิ่มอย่างการเดินวิถีแลน router หรือควักย่ามซื้อ Wireless Access points วางเพิ่มระหว่างชั้นเพื่อจะขยายสัญญาณให้กระจายได้ครอบคลุมทั่วที่อาศัยเยอะขึ้น จะได้หมดปมปัญหากวนใจตรา WiFi ทุพพลหมุนติ้วๆ ทุกเวลาใช้งาน

เจาะจงเลือกจุดประดิษฐานเราเตอร์ให้ดี รับประกันได้ว่าเครื่องหมายแรงส์ชัวร์ router ส่วนด้วยนๆ ที่เข้าประจำที่เราเตอร์กันไปแล้วแต่อยากปรับแต่งเติมเพิ่มความแรงส์ให้เครื่องหมาย Wi-Fi

 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เร้าเตอร์

Tags : Router,เราเตอร์,เร้าเตอร์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: