หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เทคนิคการเลือกสรรซื้อตู้เย็น เจาะจงเลือกอย่างไรให้คุ้มค่ากับฉันมากหนักหนา  (อ่าน 31 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21705


อีเมล์
« เมื่อ: 17 พฤษภาคม 2021, 10:10:34 »

5 เคล็ดลับการเลือกจ่ายตู้เย็น เลือกเช่นใดให้คุ้มค่ากับอิฉันมากสูงสุด

ในทั้งสิ้นสิ่งของไฟฟ้าทั้งหมด ตู้เย็นถือเป็นอันดับต้น ๆ ในเหตุการณ์การกินไฟ ดังนี้เราจึงควรมองหาอัตราการใช้พลังงานหรือการกินไฟของตู้เย็นที่กำลังแลดูก่อนอันดับแรกเลย ถัดมาคือ ปริมาตรขนาดที่แบบไหนถึงต้องกับเรา รูปร่างเพ่งดีพอเหมาะกับการตั้งที่บ้านเรือนหรือไม่ก็ ฟีเจอร์ผดุงอะไรน่าสนใจบ้าง พร้อมกับสุดตีนมูลค่าที่คิดว่าคุ้มค่าเพื่อที่จะเรา แต่ละอย่างจะมีเคล็ดลับคัดเลือกซื้อเช่นไรน้อย มาทัศนะกันเลย

1.การใช้แรงงาน
         ถ้ายกมาแบบ Basic เลย ก็คัดเลือกซื้อตัวที่มีฉลาก “เบอร์ 5” แปะอยู่ เจาะจงเลือกแบบสบายมากมายไปเลย ต่อจากนั้นจะเป็นหน้าที่ของเรา ที่ต้องทัศน์แลตู้เย็นอย่างซ้ำแล้วซ้ำเล่าด้วยตัวเอง เพื่อให้ตู้เย็นของเราไม่กินไฟเกินจำเป็นต้อง อาทิ ปิดช่องตู้เย็นทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ ลงมือความสะอาดแผงขับออกความร้อน แช่ของเท่าที่จำเป็น

2.ขนาดขนาด
        ตู้เย็นจะมีกลุ่มวัดที่เรียกว่า ‘คิว’ ใช่ไหม ‘ลูกบากศ์ฟุต’ คิดแบบ ๆ คือ 2.5 ลูกบาศก์ฟุต รองรับการใช้งานได้ 2 คนหรือ 2 สมาชิกในครอบครัว ดังนั้นสิ่งที่ต้องพิศเก่าเลยคือ เรามีปริมาณสมาชิกในญาติโกโหติกาที่บ้านเรือนกี่คน สมมติอยู่กัน 3-4 คน ก็คัดเลือกตู้เย็นที่มีสัดส่วน 12 ลูกบากศ์ฟุตขึ้นแบบ 2 ทางเข้าออกไปเลย ถึงแม้ว่า 1 ลูกบาศก์ฟุตจะรองรับได้ 1 คน ขนาดนั้นให้ดีควรมีสถานที่เผื่อทันที้จะดีกว่า เพื่อที่ใครเวลาซื้อของมาตุนเร็วไว้ไม่น้อย จะได้ไม่เบียดกับคนอื่น ๆ นั้นเอง

3.ดีไซน์
      จริงอยู่ที่รูปพรรณของตู้เย็นค่อนข้างจะเปรียบเสมือน ๆ กัน ส่วนใหญ่ก็ไม่ผ่านรูปร่างสี่เหลี่ยมทรงกระบอก เท่านั้นถึงอย่างนั้นตู้เย็นก็มีสีสันกับรูปแบบต่างกันแน่ๆ  ดังนั้นถ้าให้ดี ควรเลือกตามสภาพตำแหน่งที่เรานำไปวาง เป็นต้นว่า ห้องครัว หากชุดสิ่งครัวเป็นสีดำหรือสีเข้ม ก็เลือกสรรตู้เย็นที่มีสีดำให้กลืนไปกับชุดครัวของเรา (หรือจะคัดเลือกสีตัดกันก็แล้วขนาดนั้นไอเดีย) เพียงนั้นถ้าตั้งในห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก จุดนี้ก็ควรเลือกตู้เย็นที่มีวางโครงหรูหราจะดีกว่า เพื่อโชว์ให้แขกที่มาเยี่ยมบ้านเรือนเรา ได้สังเกตเป็น ‘First Impression’ ไปพ้น

4.ฟีเจอร์
      ในตู้เย็นบางรุ่น คงจะมีที่กดน้ำกับกดน้ำแข็งเปล่าอยู่หน้าตู้เลย ไม่ก็มีจอภาพเนื่องด้วยเช็คฐานะของตู้เย็นแบบ Real Time จุดนี้ก็ต้องพิจารณาเลยว่า ผมมีความจำเป็นต้องใช้งานหรอ เนื่องจากหากมีฟีเจอร์ด้านนี้ ค่อนข้างจะสร้างให้ตู้เย็นมีสนนราคาสูงขึ้นไปอีก ทว่าอาจมีบางฟีเจอร์ที่เป็นฟีเจอร์สนับสนุนเสริมคุณค่างานการของตู้เย็นด้านในเป็นพิเศษ เช่น ระบเปลาะำความเย็นแบบคู่ ระบบกรองอากาศ กับระบบการดำเนินการพลังงานภายในให้อัตโนมัติ แม้เป็นฟีเจอร์แบบนี้ ผมควรเน้นมากกว่าฟีเจอร์ภายนอกตามที่กล่าวข้างต้นจะดีกว่า เนื่องด้วยเราจะได้ใช้งานบ่อย ๆ อย่างแน่นอน

5.ค่า
       สุดด้านหลังคือจำนวนงบประมาณที่มีในกระเป๋า หลังจากที่เราได้ตู้เย็นตามที่พึงประสงค์จริง ๆ แล้ว ในจุดนี้ก็แนะให้หารุ่นอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติคล้ายกันต่อเลย เพื่อนำมาเปรียบเทียบแล้วพิจารณาว่า ยังมีรุ่นไหนอีกที่เราคิดว่าคุ้มราคามากมากมาย เมื่อได้รุ่นที่ปรารถนาแล้ว ก็อย่าเพิ่งรีบซื้อ ให้เราไปหาพิศข้อมูลเพิ่มเติมเป็นครั้งสุดหาง โดยเพ่งว่ารุ่นที่เรากำลังจะซื้อนั้น มีผลตอบรับจากผู้ใช้คนอื่นอย่างไรค่อย ซึ่งไม่แน่อาจพิจารณาได้จากรีวิวหรือช่องแสดงองค์ความรู้เห็นในหน้าร้านค้าออนไลน์ เฉพาะถ้าเราคิดว่าอย่างไรก็ต้องเป็นรุ่นนี้แต่ได้ไอเดียแล้ว ก็มาถึงมาเลือกซื้อตู้เย็นได้ที่นี่ มีให้เลือกสรรหลากแบบ หลากหลายสัดส่วน ทุกสนนราคา ไม่ว่าจะฟังก์ชั่นไหน ฟีเจอร์ใด มีบริการหมด คัดเลือกได้ดังใจเลย

Tags : ตู้เย็น 2 ประตู,ตู้เย็น ราคา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: