หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตะกลามชดใช้เครื่องซักผ้า Samsung นาน ๆ เลี่ยงไว้ก็ดี เพราะทำแบบนี้พังฉับพลันขึ้น  (อ่าน 29 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21601


อีเมล์
« เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2021, 04:04:22 »

หมายมั่นชดใช้เครื่องซักผ้า Samsung นาน ๆ เลี่ยงไว้ก็ดี ก็เพราะว่าทำแบบนี้พังเร็วทันใจขึ้นแน่ ๆ !
มาดูข้อพึงระวังการใช้เครื่องซักผ้า เพื่อปกป้องรักษาไม่ให้เครื่องซักผ้ามีข้อสงสัยจนต้องส่งซ่อมบ่อย พร้อมกันทั้งยืดอายุการใช้งานตัวเครื่องให้ช้าขึ้น ถ้าไม่ตะกลามส่งเครื่องซักผ้าไปซ่อม ทั้ง ๆ ที่ซื้อมาได้ไม่นาน มาดูข้อพึงระวังการใช้เครื่องซักผ้าที่ควรหลบฉาก เครื่องซักผ้า Samsung เพราะจะทำให้เครื่องซักผ้าพังเร็วขึ้น พร้อมทางดูแลรักษาเครื่องซักผ้าให้ใช้งานได้นาน ๆ ด้วยกรรมวิธีใช้เครื่องซักผ้าที่เที่ยงธรรม อยากรู้ว่าที่ทำอยู่เป็นประจำการ เป็นการทำให้เครื่องซักผ้าพังเร็วขึ้นหรือเปล่า มาดูข้อพึงระวังที่ไม่จำต้องทำกับเครื่องซักผ้ากันจ้ะ
1. ไม่เคยฟอกถังซักด้วยน้ำร้อน : เพราะว่าน้ำอุ่นหรือน้ำประปาไม่ศักยกำจัดสิ่งสกปรกพร้อมกับกลิ่นออกได้หมดอย่างที่เรียกร้อง ถ้าอยากให้ถังซักใสสะอาดควรปั่นด้วยน้ำร้อนโดยไม่ต้องใส่ผงซักฟอกหรือว่าส่วนผสมอื่น ๆ แค่นี้ก็ช่วยมะข่วงสิ่งสกปรกกับกลิ่นอับได้แล้ว
2. ไม่เคยประทินช่องใส่ผงซักฟอก : แม้จะเป็นส่วนที่น้ำไหลผ่านระหว่างที่ซัก ก็ควรประทินโฉมส่วนนี้เช่นกัน เพื่อคว่ำผงซักฟอกหรือน้ำยาเก่า ๆ เครื่องซักผ้า Samsung ออกจากตัวเครื่องให้จบก่อนซักผ้ารอบถัดไป เพราะว่าถอดล้างด้วยน้ำอุ่นจนกว่าจะไม่มากเกินสิ่งตกค้าง
3. ไม่เคยชินซักถุงกรองฝุ่น : สมมติไม่เคยนำถุงกรองฝุ่นมาซักล้างเลย ก็จะทำให้สมรรถนะในการกำดักจับฝุ่น ไวรัส และคราบสกปรกต่าง ๆ ข้าวของเครื่องซักผ้าน้อยลงแล้ว และทำเอาเสื้อผ้ายังสกปรกแม้จะทำความสะอาดไปแล้วก็ตาม

4. ไม่เคยกระจายโหมดเก่าซักผ้า : แม้ว่าเครื่องซักผ้าจักมีโหมดการซักอัตโนมัติให้ออกเสียง แต่ก็ไม่ได้เหมาะกับการซักอาภรณ์ทุกประเภทเสมอไป แถมยังทำให้เกิดตัวปัญหาอื่น ๆ ตามมา เครื่องซักผ้า Samsung ทางที่ดีควรปรับโทษโหมดการซักให้พอดี ซึ่งจะช่วยถนอมทั้งเสื้อผ้าพร้อมด้วยตัวเครื่องให้ใช้ไปได้อีกนานเช่นเดียวกัน
5. ขาตั้งเครื่อซักผ้าไม่เท่ากันกัน : จุดเล็ก ๆ ที่จะทำให้เกิดปัญหาใหญ่ ด้วยเหตุที่หากขาตั้งเครื่องซักผ้าไมเท่าเทียมกัน จะเป็นเหตุให้ตัวเครื่องประจำการหนักขึ้น ก่อนจะเปิดปุ่มทำงานเช็กให้ชัวร์ก่อนจะได้เปรียบว่าขาตั้งเครื่องซักผ้าเสมอภาคกันหรือหาบ่มิได้ ?
6. ไม่เจนเปิดฝาเครื่องทิ้งไว้ : เนื่องจากการปิดฝาเครื่องทันกินหลังการซัก เครื่องซักผ้า Samsung ความชื้นที่ยังอยู่ด้านในจะทำให้เกิดจุดดำ ๆ หรือไม่ก็เชื้อราเกาะอยู่ตามขอบยางฝาปิดพร้อมทั้งส่วนอื่น ๆ ของตัวเครื่องที่มองไม่เห็น แถมยังทำเอาเกิดกลิ่นอับอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นควรเปิดฝาทิ้้งไว้ก่อนจะปั่นผ้าครั้งถัดจากเป็นต่อ
7. ซักผ้าเดเกินไป : ถังซักผ้าทุกเครื่องจะลิขิตปริมาณผ้าที่เหมาะกับถังซักมาให้แล้ว หากใส่เสื้อผ้าหนักเกินจำนวนที่ระบุ จะเป็นเหตุให้ตัวเครื่องทำงานมากและมีอายุการใช้งานสั้นลง
8. เปิดเครื่องซักไม่ขาดระยะ : หากจำเป็นต้องซักผ้ามากกว่า 2 มื้อในวันเดียวกัน ไม่ควรซักต่อกันพรวดพราด เพราะจะทำให้ระบบไฟฟ้าข้างในช็อต เครื่องซักผ้า Samsung หยุดทำงานชั่วครั้น หรือมีคำถามอื่น ๆ จากความร้อนที่พร่ำเพรื่อ หลังซักหนแรกควรหยุดพักเครื่องไว้ชั่วขณะ ก่อนเริ่มซักถังจากนั้นดีกว่า
ทุกวันนี้ก็รู้แล้วนะคะว่าจ้อควรจงระวังการใช้เครื่องซักผ้ามีฤๅบ้าง จะได้เลี่ยงซะตั้งแต่เนิ่น ๆ พิทักษ์การพังพร้อมหยัดอายุการใช้งานเครื่องซักผ้าให้เป็นเวลายาวนานขึ้น ด้วยวิธีการใช้และป้องกันอย่างถูกทาง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : samsung เครื่องซักผ้า

Tags : เครื่องซักผ้า samsung,samsung เครื่องซักผ้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: