หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับตกแต่งสีสันให้ดวงตาด้วยการทาอายแชโดว์  (อ่าน 107 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23829


อีเมล์
« เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2021, 11:09:23 »

การทาอายแชโดว์ให้ออกมาดูดีสวยงามย่อมต้องมีเคล็ดลับในการทา วันนี้เราจะลองมาทำความเข้าใจเทคนิคในการทาอายแชโดว์ สำหรับผู้หญิงมือใหม่หัดแต่งหน้ากัน เคล็ดลับที่นำเสนอเป็นเทคนิคง่ายๆ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่เพิ่งหัดแต่งหน้ากัน สำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้าเป็นอยู่แล้วจะลองอ่านเรียนรู้หาเทคนิคใหม่เพิ่มเติมดูก็ได้จ้า ไปเริ่มกันเลย

  • ก่อนที่ทำการทาอายแชโดว์ แนะนำว่าให้ทำการลงอายไพรเมอร์เป็นอย่างแรก เพื่อเป็นการช่วยให้อายแชโดว์มีความสามารถในการติดทนนาน ถ้าชอบสไตล์อายแชโดว์เฉดสีเข้มๆ ขอเสนอให้เอาอายแชโดว์ประเภทดินสอขาวเอามาทาระบายลงบนเปลือกตาก่อน แล้วทาด้วยอายแชโดว์สีที่ถูกใจ
  • เราอาจจะรู้จักดีกับอายแชโดซ์มานแล้ว อายแชโดว์มีหลาย ทั้ง อายแชโดว์ เกาหลี, อายแชโดว์ ญี่ปุ่น ลองมาศึกษากับอายแชโดว์กันอีกสักครั้งก่อนถ้าพิจารณาจากเนื้อของอายแชโดว์ จะมี อายแชโดว์เนื้อครีม ซึ่งเหมาะสำหรับการทาอายแชโดว์อย่างเดียวเลยไม่มีการทารองพื้นหรือทาทับ ส่วนอายแชโดว์แบบผง ใช้สำหรับการแต่งตาสีจัดๆ ส่วนอายแชโดว์ประเภทแป้งฝุ่นควรใช้กับการทาตาแบบเรียบๆ โทนอ่อนๆ
  • วิธีการทาอายแชโดว์ให้ได้สีไม่เข้มมาก  ไม่ควรใช้แปรงลากทาสีลงไปเลย ควรใช้การแตะสีลงไปเบาๆ จะทำให้ได้สีออกมาแบบอ่อนๆ
  • สำหรับสาวๆ ที่เพิ่งหัดแต่งเป็นครั้งแรกการคัดเบ้าตาอาจจะยังไม่ชำนาญ ให้ลองเขียนแฮชแท็กด้วยดินสออายไลเนอร์ และใช้แปรงเกลี่ยให้ฟุ้ง

เคล็ดลับปฐมง่ายๆ เหล่านี้ผู้หญิง  เพิ่งเริ่มหัดแต่งลองเอาไปฝึกทำได้ จะทำให้การทาอายแชโดว์ เป็นเรื่องไม่ลำบากสำหรับสุภาพสตรี ที่เริ่มหัดแต่งหน้า
การเลือกสีของอายแชโดว์ให้เข้ากับสีผิว
การเลือกสีของอายแชโดว์ให้เข้ากับสีผิวของเรา จะช่วยทำให้การแต่งหน้าของเราดูโดดเด่นขึ้น มีเสน่ห์ขึ้น แต่ถ้าเราเลือกสีของอายแชโดว์ที่ไม่เข้ากับสีผิวของเราเวลาแต่งหน้าเสร็จแล้ว อาจจะทำให้ดูโทรมๆ ทำให้เราสูญเสียความเชื่อมั่นได้ เราจะมาดูกันว่า วิธีเลือกสีของอายแชโดว์ให้เหมาะกับสีผิวของเรา จะเลือกอย่างไร
สำหรับสุภาพสตรี  ผิวขาว แนะนำให้ใช้อายแชโดว์แบบโทนสีกลางๆ เช่น เฉดน้ำตาลอ่อนๆ
สำหรับสุภาพสตรี ที่มีผิวเข้ม สามารถเลือกทาอายแชโดว์ได้ทุกเฉดสี
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Eyeshardow

เครดิตบทความจาก :

Tags : Eyeshardow
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: