หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คุณประโยชน์ข้าวของเครื่องใช้ข้าวตราฉัตรอย่างเดียวละตระกูล  (อ่าน 114 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23858


อีเมล์
« เมื่อ: 28 พฤษภาคม 2021, 00:03:22 »

ผลดีข้าวของเครื่องใช้ข้าวตราฉัตรแค่นั้นละเหล่า

ข้าวหมายถึงอาหารหลักสิ่งคนไทยมาแสนนานข้าวตราฉัตร ซึ่งมีหลากหลายชนิดผิดแผกแตกต่างกันไปตามช้าพันธุ์สิ่งข้าว ข้าวทุกชนิดล้วนมีคุณค่าพร้อมกับคุณคุณประโยชน์มากน้อยต่างกันไป การคัดเลือกเจี๊ยะข้าวไม่เพียงขนาดนั้นความถูกปากเท่านั้นจะต้องใส่ใจถึงประโยชน์ทางโภชนาการสรรพสิ่งข้าวตราฉัตรด้วยเกี่ยวกับ

ถ้ากล่าวถึงอาหารชนิดหนึ่งอย่าง “ข้าว” นับยังไม่ตายอาหารหลักสิ่งของข้าวตราฉัตรคนเมืองไทย เพราะไม่ว่าจะมื้อไหน ๆ คนไทยเราก็นิยมรับประทานข้าวเป็นสำคัญ เพราะไม่ว่าจะรับประทานกับกับข้าวชนิดไหน ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด ก็ถูกปากไม่รู้ลืม ด้วยกันคนประเทศไทยก็นับว่ามีความโชคดีกว่าประเทศอื่น ๆ ที่เก่งชำปลูกข้าวไว้กินได้เอง แถมยังปลูกได้หลายพันธุ์อีกต่างหาก เนื่อหยุดยั้ง้วยพันธุ์ที่นิยมและอดไม่ไหวที่จะกล่าวถึงก็คือ "ข้าวหอมมะลิ" ข้าวตราฉัตรหลักสำคัญข้าวหอมมะลิ


  • ข้าวขาว : ข้าวขาวหรือไม่ข้าวขาวหอมมะลิ ครอบครองข้าวที่ถูกขัดสีไปมักจะมาก ทำเอาคุณคุณประโยชน์ข้าวตราฉัตรสิ่งของข้าวลดน้อยลงไปพร้อมกับคงเหลือแค่นั้นคาร์โบไฮเดรตสูงถึง 71-77% ซึ่งทำหน้าที่ให้แรงงานแก่ร่างกายและจิตใจข้าวตราฉัตร นอกจากนี้ยังมีวิตามินบี 1 ซึ่งช่วยเหลือปกป้องรักใคร่ษาโรคเหน็บชา ด้วยกันวิตามินบี 2 เอาใจช่วยป้องกันโรคปากนกกระจอก ถึงทั้งๆที่ความขาวจะมีคุณคุณประโยชน์น้อย ขนาดนั้นก็ยังคงได้รับความนิยมมากเหตุเพราะเมื่อรับประทานแล้วจะมีความนุ่มกว่าข้าวชนิดอื่น อีกทั้งแล้วก็มีกลิ่นหอมใกล้เคียงข้าวตราฉัตรใบเตยเกี่ยวกับ
  • ข้าวกล้อง : ข้าวกล้อง คือข้าวที่สีเอาเปลือกออกเพราะที่ยังคงมีจมูกข้าวพร้อมกับเยื่อหุ้มเมล็ดอยู่ข้าวตราฉัตร จึงมีเมล็ดสีน้ำตาลอ่อน ข้าวกล้องอุดมด้วยวิตามินพร้อมทั้งแร่ธาตุหลายชนิด เช่น วิตามินบี1 แคลเซียม โฟเลต ธาตุเหล็กพร้อมกับฟอสฟอรัส ซึ่งช่วยเหลือในการเจริญเติบโตสิ่งของกระตรวจดูกและฟัน คุ้มกันโรคโลหิตจาง กับเสริมต่อเรือภูมิคุ้มกันข้าวของเครื่องใช้ตัว ฯลฯ นอกจากนี้ข้าวกล้องแล้วก็มีดัชนีน้ำตาลต่ำ จึงเหมาะเนื่อบอกเลิก้วยผู้บาดเจ็บโรคเบาหวาน อีกทั้งข้าวกล้องยังมีใยอาหารข้าวตราฉัตรเหลือหลออยู่มากกว่าข้าวขาวหรือไม่ข้าวขัดสี 3 แค่ จึงช่วยเหลือในเรื่องราวระบบขับถ่าย และป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้
  • ข้าวหอมนิล : ข้าวหอมนิลหรือข้าวสีนิล มีลักษณะเป็นเมล็ดเรียวยาว สีดำใช่ไหมสีม่วงเข้ม มีกลิ่นไอหอมครอบครองข้าวตราฉัตรคุณสมบัติเฉพาะของตัวเองต่างจากข้าวไม่ทันเวลาพันธุ์อื่น มีแอนโทไซยานินสดสารต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหข้ามเลือดหัวใจอุดตันพร้อมกับเนื้อร้าย ได้เหนือกว่าผลไม้ตระกูลเบอรี่ถึง 3 เท่า นอกจากนั้นนี้ยังมีธาตุเหล็กที่ร่างกายศักยสังเกตดแทรกซึมได้ทันที ช่วยบำรุงชอบพอษาโลหิตพร้อมทั้งข้าวตราฉัตรภารกิจข้าวของเครื่องใช้ระบบยื่นให้
  • ข้าวแดง : ข้าวแดง คือข้าวกล้องที่มีเยื่อหุ้มเมล็ดสีแดง มีด้วยกันหลายเลยเวลาพันธุ์เช่น ข้าวมันปู ด้วยกันข้าวสังข์หยด เป็นต้น ข้าวมันปูมีสารแคโรทีนซึ่งมีคุณสมบัติเป็นโปรวิตามินเอสูงกว่าข้าวทางพันธุ์อื่นๆ ข้าวตราฉัตรช่วยเหลือถนอมช้าตา ผิวพรรณ พร้อมด้วยสนับสนุนชะลอความแก่ เหตุข้าวสังข์หยดเป็นพันธุ์ที่ได้รับการแก้ไขพันธุ์ให้มีเนื้ออ่อนนุ่นมากขึ้น เป็นข้าวพื้นเมืองแง่มุมใต้สร้างมากแถบรอบลุ่มทะเลสาบสงขลา ซึ่งอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก พร้อมทั้งฟอสฟอรัส ช่วยเหลือบำรุงโลหิต ยิ่งไปว่านั้นนี้ข้าวแดงแล้วก็มีไนอาซีนหรือไม่วิตามินบี 3 ซึ่งเอาใจช่วยในระบบการไหลเวียนเลือด ลดระเสียพนันข้าวของคอเลสเตอรอล ข้าวตราฉัตรพร้อมทั้งมีความจำเป็นต่อระบบประสาทพร้อมกับการทำมาหากินสิ่งของสมอง    ภัตนั้นถือสดข้าวปลาอาหารจานหลักสิ่งคนประเทศไทยเราก็ว่าได้ เพราะไม่เพียงเพียงนั้นทำได้ทานมาพร้อมกับรายการอาหารไหนก็ถูกปากขนาดนั้น เพียงนั้นยังให้สารอาหาร ข้าวตราฉัตรพร้อมทั้งพลังงานนานาประการอีกด้วย สำหรับข้าวเส้นทางพันธุ์ประเทศไทยนั้น หนักเกินมีแค่แค่ข้าวขาวหอมมะลิที่หลายคนชื่นชอบเท่านั้น เพียงนั้นข้าวตราฉัตรยังมีข้าวเน้ำมืองไทยอีกหลายประเภทพันธุ์ที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย พร้อมด้วยมีคุณประโยชน์จนต้องหามาทานกัน เค้ามูลหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจกับการรับประทานข้าวหอมมะลิ นั่นก็คือ ผลดีที่มีมากมายของใช้ข้าวหอมมะลิ ซึ่งผลดีข้าวของข้าวหอมมะลินั้นหลายคนไม่แน่อาจจะไม่ทราบกันดี เพราะคิดเพียงว่า รับประทานข้าวเหยียบย่าง เกี่ยวกับให้อิ่มท้องด้วยกันให้ได้รับสารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตที่แค่พอเฉพาะข้าวตราฉัตร เท่านั้นข้อสรุปแล้ว การเจี๊ยะข้าวหอมมะลิปฎิบัติงานอำนวยเกิดคุณประโยชน์แยะต่อร่างกายสิ่งอีฉันมากกว่าที่คุณข้าวตราฉัตรนึกดู

    Tags : ข้าวตราฉัตร
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: