หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว Sony tv ครบถ้วนยอมรับดิจิตอลทีวี อินเทรนด์พร้อมกับinternet  (อ่าน 102 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 25003


อีเมล์
« เมื่อ: 28 พฤษภาคม 2021, 04:10:43 »

ทบทวน Sony tv[/url][/i] พรึบคล้องดิจิตอลจอแก้ว อินเทรนด์พร้อมด้วยinternet
โทรทัศน์สัดส่วนหน้าจอ 32 นิ้ว อื้นได้ว่ามีชีวิตขนาดกฏเกณฑ์ที่หลายๆ เวสน์ใช้กันแล้วไปครับ ฉะนั้นสมมุติใครตั้งใจหาจ่ายโทรทัศน์ไว้ใช้ที่เคหสถานซักเครื่อง ชั้นต่ำ ๆ ก็คงแตะต้องไซส์นี้ล่ะครับผม … แต่จนกระทั่งผมได้มา Sony TV เครื่องเครานี้มารีวิว ฉันก็พบว่า แม้สัดส่วนหน้าจอ 32 นิ้วจะถือได้ว่าเป็นขนาดที่เล็กที่สุดที่หากเราประสงค์ซื้อก็ควรจะซื้อไซส์นี้ ความจุหน้าจอ กลับเป็นขนาดที่ดูได้เต็มตา ไม่ล้นจนเกินดี หนที่ใช้ดูในระยะราวๆ 2.5 – 3 เมตรฮะ และด้วยความเจ้าระเบียบของหน้าจอระดับ Full HD 1080p พร้อมกับรับ Digital TV จึ่งทำให้น่าจะอินังที่จะตรวจว่า Sony TV นี้ยังมีชีวิตอยู่ประการใดบ้าง

ทรวดทรงโครงหน้าสรรพสิ่ง Sony TV
Sony TV นั้นออกแบบมาให้แม้ปริมาตรหน้าจอจะใหญ่ แต่ปริมาตรตัวเครื่องจะไม่ได้ใหญ่เป็นแถวเป็นแนวนัก เพราะขอบของตัวหน้าจอมักจะบางทีเดียว พร้อมกับสไตล์ข้าวของ Sony Bravia ซีรี่ส์นี้ ขาตั้งถูกออกแบบมาเพื่อเครื่องมืออลูมิเนียม ดูยืนยงดี พร้อมด้วยตัวเครื่องจะไม่ถูกยกสูงมาก มองแง่นึงก็คือผู้บริโภคการงานทำได้คาดคะเนความสูงเมื่อปักชำวางตัวเครื่องลงบนโต๊ะประดิษฐานทีวีได้สบายๆ กลับมองอีกแง่นึง เราก็สูญเสียพื้นที่การวางกลุ่มกล่อง Android TV ไม่ใช่หรือพวก Set-top box อื่นๆ อีกเหตุผลนึงที่เป็นเหตุให้การวางพวก Set-top box ไว้ด้านใต้ของตัวเครื่อง Sony TV ไม่ค่อยง่ายนัก ไม่ใช่แค่เรื่องของพื้นที่วางเท่านั้นนะครับ แต่ยังมีข้อความสำคัญของการออกแบบให้ลำโพงขนาด 8 วัตต์ อยู่ตรงทั้งสองข้างของตัวเครื่องด้านล่าง โดยเหตุนั้นหากเราเอาอะไรไปวางด้านใต้ ก็จะเป็นเหตุให้ระยะตกกระทบของเสียงมันเพี้ยนเดินน่ะครับผม

ร่างกาย Sony นั้นมาครบครันกับพอร์ตเพราะว่าการเชื่อมต่อไปยังวัสดุต่างๆ เรียกว่าครบเครื่องมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ตลอดไปจนถึงพอร์ต HDMI อีก 4 พอร์ต ไว้ด้วยเชื่อมต่อเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆ พร้อมๆ กันได้หลายหลากโดยไม่ต้องวุ่นกับการถอดพลิกผันกลับไปกลับมา เพราะเดี๋ยวนี้นับวันอุปกรณ์ที่ใช้ HDMI ก็เพิ่มแล้วด้วย แต่ข้อแคบในด้านการออกแบบอย่างเอ็ดของ Sony TV ก็ลงความว่า ตำแหน่งในการเข้าประจำที่พวกพอร์ตต่างๆ น่ะครับ เพราะว่าออกแบบมาให้เผื่อเพราะจัดตั้งกับฝาผนัง ไม่ก็ใกล้ๆ กับผนังได้คล่องๆ ก็เลยเป็นเหตุให้ค่อนข้างทิ่มตระกูลสาย  ลำบากยากเย็นออกซักไม่นานครับ แม้กระนั้นยังมีพอร์ต อีกพอร์ตนึงที่แทงง่ายไม่นาน และพอร์ตนั้นก็รับเทคโนโลยีไว้ให้ใช้ต่อพวก ที่รองรับเทคโนโลยีนี้ออกลูกมายัง นี่เปลี่ยนพอร์ต HDMI ได้เกิน

เว้นแต่ว่านี้ก็ยังรองการเชื่อมโยงต่อกับเครือข่ายภายในบ้านพร้อมกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตผ่านทางพอร์ตพร้อมด้วยมีอยู่จบด้วย ด้วยกันยังรองการเชื่อมโยงต่อกับสิ่งของนอกบ้านผ่านพอร์ต USB 2.0 อีก ซึ่งเราศักยต่อกับแผนก External HDD ใช่ไหม Flash drive เหตุด้วยใช้เล่นเหล่าไฟล์วิดีโอโดยไม่ต้องพึ่งสิ่งของคอมพิวเตอร์ หรือว่าจะต่อกับ Keyboard พร้อมกับ Mouse สำหรับใช้ป้อนประกาศ ฤกษ์ใช้งานทั้งเป็น Sony TV ก็ได้

ในข้อความที่ไม่ได้ใช้รีโมทคอนโทรลก็อาจใช้ปุ่มดูแลที่อยู่ตรงปลายส่วนด้านข้างของตัวเครื่องครับ จะสมรรถบังคับการการทำงานฐานรากได้ Sony TV ไม่ว่าจะดำรงฐานะการเปิดปิด การแปรเปลี่ยนทาง การทำให้เสมอระดับเสียง การเปลี่ยนแหล่งเครื่องแสดง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง :

Tags : Sony tv,sony tv,Sony TV
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: