หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ของมงคล แต่งที่อยู่อาศัย คำนิยามดี เข้าทีนำเข้าบ้านเรือน  (อ่าน 126 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 24991


อีเมล์
« เมื่อ: 31 พฤษภาคม 2021, 01:20:47 »

ของมงคล แต่งบ้าน คำนิยามดี พอเหมาะนำเข้าที่อาศัย

ภาพเพียง 1 ภาพ แทนนัยได้เป็นพันคำ เราจึงค่อนข้างใช้สัญลักษณ์ของ ภาพวาด ประติมากรรม รูปปั้น หรือ งานแกะสลักสวยๆ เป็น ของมงคล แต่งที่อยู่ เพื่อดึงทัศนะด โชคลาภ สิริมงคลเข้าที่อาศัยตามความหมายของภาพหรือ รูปปั้นนั้นๆ ซึ่งตามศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้ว มีสัตว์มงคล สัญลักษณ์มงคลอีกหลายหลากที่เข้าทีด้วยว่าเสริมดวงโชคลาภในแต่ละด้านไป ว่าแต่จะมีอะไรบ้างที่มีนัยดีๆ เข้าทีสำหรับมอบเป็นของขวัญแทนใจส่งความปรารถนาดีให้แก่ผู้ที่เคารพรักใคร่ ในช่องทางต่างๆ เช่น อวยพรปีใหม่,เปิดกิจการร้านค้า,ขึ้นที่อยู่อาศัยใหม่,ครบรอบวันเกิด,เลื่อนตำแหน่ง,เกษียณอายุ,งานมงคลสมรส นอกจากนั้นนี้ ยังเข้าทีด้วยว่าการเสริมแต่งที่อยู่อาศัย ร้านค้า พร้อมด้วยสำนักงาน ให้ทัศน์งามตาโดดเด่นและเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ครอบครองเกี่ยวกับ ตามมาชมกันค่ะ


 • ม้า

  ในศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้น ม้าซึ่งมีธาตุไฟเป็นธาตุธรรมชาติ เป็นสัตว์ในลำดับที่ 7 ในนักษัตรจีน มักมีความเชื่อกันว่า ม้าเป็นสัตว์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังงานธาตุหยางด้วยกันทิศประจำปีม้าหรือปีมะเมียคือทิศใต้ ม้าเป็นสัญลักษณ์ของขุนนาง ชนชั้นสูง ด้วยกันการใช้ชีวิตที่สุขสบาย ด้วยกันม้าเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงความทันที ว่องไว หัวเห็ด ไม่ติดขัดอยู่กับที่ ได้ฉายาว่า ม้าเร็วมาก ซึ่งจะส่งผลทำเอาธุรกิจ การค้าขาย การงาน ประสบความสำเร็จลุล่วงด่วนยิ่งขึ้น รูปร่างม้าคู่ที่มงคลจะมีรูปพรรณกำลังวิ่ง ก้าวกระโดด ตอนม้า 8 ตัว จะหมายถึง ความโดยพลัน คล่องแคล่วว่องไว ปานม้าหนุ่ม 8 ตัวก็ไม่ปาน ให้นำรูปปั้นม้า ตั้งไว้ทางทิศใต้ในห้องนั่งเล่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับมุมชื่อสิ้นเปลืองง กระตุ้นช่องทางผิดแผกแตกต่างๆ ที่จะได้มีชื่อสิ้นชีพง พร้อมกับความนิยมชมชอบยกย่องอย่างกว้างขวาง ชาวจีนเชื่อกันว่า การจัดเข้าประจำที่ม้าสามตัวจะศักยแก้ไขการแตกแยกได้ หรือใช้ภาพม้าแปดตัว แปด อิริยาบถ เพื่อเสริมความก้าวหน้ารุ่งเรืองในทางธุรกิจการซื้อขาย ประสบความสำเร็จโดยพลัน ม้า ยังเป็นสัญลักษณ์แทนคำอวยพรให้สุขภาพดื้ออีกด้วย พอเหมาะแก่การเป็นของขวัญขึ้นบ้านเรือนใหม่เป็นอย่างมากมาย


 • ปลาคราฟ

  ภาพปลาคราฟ 9 ตัว คำนิยาม โดยนิสัยของปลาคราฟที่ต้องว่ายทวนน้ำ เปรียบเปรียบเสมือนชีวิตคนเรา ที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรค มีเหตุการณ์ในอดีตของชาวจีนเราว่า หากปลาคราฟตัวใดว่ายจากปลายน้ำถึงต้นน้ำได้จักเป็นมังกรแปลว่า หากมีอุปสรรคสูงใหญ่มากน้อยแค่ไหน หากมีความเพียรเป็นขอบข่ายแล้วย่อมนำมาซึ่งความสำเร็จในสูงสุด สัญลักษณ์ของความปรารถmin่จะได้ผลกำไร หรือ ผลผลประโยชน์จากการทำธุรกิจ เหตุเพราะปลาคราฟเป็นปลาที่ชื่นชอบว่ายทวนกระแสน้ำ เหน้ำมือนกับการที่คนเราไม่ปลดเปลื้องปราชัยกับปัญหาผิดแผกแตกต่างๆ นานา ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ถือว่า ภาพปลาคราฟซ่อนแฝงพลังของ “ธาตุน้ำ” เอาไว้


 • เรือสำเภา

  คำนิยาม ตามประเพณีจีน ถือว่าเรือสำเภาเป็นของมงคลที่สื่อถึงการค้าขายจัดจำหน่ายประสบความบรรลุเป้าหมาย หากร้านค้ามีการค้าขายจำหน่าย การตั้งเรือสำเภาเอาไว้ในที่อาศัย ในร้านค้า จะทำเอากิจการซื้อขายราบรื่น ไม่สะทกสะท้าน แม้นมีปัญหา ถ้าโถมเทะลวงา หากท่านทำได้ติดตั้งเรือสำเภาใน “ทิศตะวันออก” หรือ “ทิศตะวันออกเฉียงใต้”ได้ก็จะยิ่งเสริมพลังของฮวงจุ้ยในมุมนั้นได้มากขึ้นไปอีก อาจเสริมให้ท่านมีกิจการการค้าขายพร้อมด้วยชีวิตที่ราบรื่น ปรับตัวได้คล่องแคล่วตามภาวะ มีสติปัญญาที่ลุ่มลึกเหน้ำมือนน้ำ

  4.มังกร
  เป็นสัญลักษณ์แห่ง พลัง อำนาจ ความยิ่งใหญ่ เพศชาย จักรพรรดิ ประเทศชาติ มังกรถือเป็นสัตว์สำคัญเยี่ยมของจีน ด้วยกันเป็นสัตว์เทพที่ศักดิ์สิทธิ์ เกิดจากรูปร่างของสัตว์ ๕ ชนิด มีเขา กจัดตั้ง หัววัว ตัวงู เกล็ดปลา เท้าเหยี่ยว  มังกรเป็นสัตว์เทพ จึงเหาะเหินเดินอากาศได้ แหวกน้ำดำดินได้ การนำสัญลักษณ์มังกรมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นรูปวาด รูปปั้น หรือประดับตามข้าวของข้าวของเครื่องใช้ หากเป็นของจักรพรรดิ มังกรจะมี ๕ เล็บ ของขุนนางจะมี ๔ เล็บ ถ้าสามัญชนจะมี ๓ เล็บแค่นั้น ตามเหตุการณ์จีน มังกรเป็นสัตว์มงคลสุดยอด เป็นราชาแห่งสัตว์มีเกล็ดทั้งมวล เป็นตัวแทนแห่งความแข็งแกร่ง ความดีงาม ความตั้งมั่น ความพยายามพยายาม ความกล้าหาญ กับความอดทน ชาวจีนจึงเรียกได้ว่า มังกรคือ จิตวิญญาณของการพลิกแปลง และฟื้นฟูให้ดีขึ้น ด้วยกันมังกรยังเป็นผู้นำฝนแห่งชีวิตมาให้ ภาพลักษณ์ของมังกร จะเหมาะสมอย่างยิ่งกับผู้ที่เกิดปีไก่ (ระกา) ซึ่งเชื่อกันว่าแปลงร่างมาเป็นนกโฟนิกซ์ ที่เป็นเพื่อนสนิทกับมังกร

  5.นกยูง
  นกยูง เป็นสัญลักษณ์ของความงาม อวดโฉม ความพร้อมว่อน อลังการ ความมีใจ ความเบิกบาน ความโชคดี พร้อมทั้งพัฒนาการในด้านการสตางค์ ผู้ใดที่ประสงค์ให้ความรักใคร่ดี เจริญดี ในด้านการสตางค์การจัดตั้งแผน ให้นำนกยูงตั้งไว้ที่โต๊ะทำงาน หรือประดับภาพนกยูงที่โถงทางเดินเข้าที่อยู่
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน

  Tags : อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน,ของตกแต่งบ้าน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: