หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีซ้อมลูกน้อยฝึกฝนดูดนมจากขวดนม  (อ่าน 73 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23822


อีเมล์
« เมื่อ: 31 พฤษภาคม 2021, 13:13:01 »

เป็นตำนานที่ไม่ยอมรับมิได้ว่าคุณแม่สมัยใหม่หลายคนมักจะจะเห็นปัญหาการให้นมลูกจากเต้า เนื่องมาจากภาระหน้าที่หน้าที่หลากหลาย อย่างเช่นการที่จำต้องออกไปทำงานภายนอกซึ่งไม่ง่ายป้อนนมลูกในระหว่างวัน ดังนี้คุณแม่หลายคนจึงมักเลือกอุบายปั๊มนมเก็บไว้ให้ลูกน้อยกินจากขวด ซึ่งสะดวกและลูกยังได้รับอรรถประโยชน์และสารอาหารสูงสุด แล้วจะฝึกให้ลูกหย่านมมาดื่มนมจากขวดแคงทนได้เช่นใดล่ะ ทูเดย์เรามีเคล็ดลับการฝึกลูกน้อยให้ดื่มนมจากขวดนมมาฝากกันจ๋า

 • ปกปิดแปลงเป็นขวดนมเมื่อเซ่อ
   อีกหนึ่งวิธีที่ใช้ได้ผลคือ ให้ป้อนนมจากเต้าก่อนจนลูกเริ่มเคลิ้มหลับ ต่อจากนั้นค่อยแปลงเป็นป้อนจากขวดนมโดยที่ลูกไม่รู้ตัว ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ดี เหตุเพราะจะทำให้เจ้าตัวน้อยเคยชินและปรับตัวได้เอง
 • ป้อนนมจากขวดก่อนมื้อนม
   ปฐมในการซ้อม ให้คุณแม่ให้อาหารนมจากขวดนมให้ลูกน้อยก่อนที่จะถึงมื้อนมสัก 10-15 นาที หรือขณะที่ที่ลูกใกล้ตื่น มิควรให้ลูกกินนมจากขวดในขณะที่ลูกน้อยหิว เหตุเพราะจะทำให้เด็กน้อยโกรธและอารมณ์เสียและร้องที่จะหานมแม่จากเต้าเพียงอย่างเดียว ไม่ยอมกินนมแม่จากณขวด
 • กลับให้ผู้อื่นป้อนนม เป็นอีกวิธีการที่ได้ผล คือให้ผู้อื่นที่ไม่ใช่แม่เป็นผู้ป้อนนมจากขวดนมแทนทาน เด็กจะยอมกินนมจากขวดได้ง่ายมากเนื่องด้วยความหิว แต่ข้อสำคัญคือคุณแม่ห้ามอยู่ในบริเวณนั้น เนื่องจากเด็กจำกลิ่นของแม่ได้ สัญชาตเวคของเด็กจะทำให้ไม่ดื่มนมจากขวด เอิ้นหาแต่นมแม่แต่
 • ชำระคืนท่าป้อนนมที่มีการเคลื่อนไหว
   ชิงชัยแปรเปลี่ยนท่าการให้นมที่ต่างจากท่าให้นมแม่ โดยอาจเปลี่ยนให้เด็กใช้ท่านอนแคงทนถาวรการอุ้ม โดยเน้นให้เด็กนอนสบายที่สุด หรือตอนป้อนนมให้คุณแม่นั่งบนเก้าอี้โยกหรือไกวเปล ซึ่งจะทำให้เด็กรู้สึกผ่อนคลายและเพลิดเพลินพร้อมเพราะด้วยการดูดนมแม่จนยอมรับการดูดจากขวดนมได้ง่ายรุ่งโรจน์
 • จุกนมก็มีส่วนเอ้การซ้อมให้ลูกดูดนมจากขวดนม จุกนมก็มีส่วนสำคัญ ให้เด็กทดลองหลายๆ แบบจนเจอจุกนมที่ชื่นชม ควรคัดเลือกสรรจุกนมซิลิโคนที่มีความนิ่ม ยืดหยุ่นโดยเฉพาะเสมือนหัวนมแม่ และกัดไม่ขาดสะบั้นง่าย ที่สำคัญอย่าใช้จุกนมที่เย็นเกินไปป้อนเด็ก เพราะลูกน้อยคงจะปฏิเสธและไม่ยอมดูดต่อ เหมาะแช่ให้อุ่นก่อนสำหรับปรับอุณหภูมิให้ใกล้เคียงหัวนมแม่มากเต็มที่

  รวมหมด 5 วิธีนี้เป็นกลยุทธ์การฝึกให้ลูกน้อยดูดนมจากขวดนมที่นิยมใช้และได้ผล ซึ่งจำเป็นต้องใช้เวลาและความอดดำรงอยู่ถาวรของคุณแม่อย่างยิ่งเพราะ โดยควรป้อนนมจากขวดบ่อยๆ คงสลับมาเป็นจากเต้าบ้าง แต่อย่าถี่จนเกินควรด้วยเหตุว่าคงจะทำให้เด็กกลับมาติดเต้าได้ใหม่

  เครดิต :

  Tags : ขวดนม,ขวดนมเด็ก, ขวดนม พีเจ้น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: