หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำดื่มเข้ากับน้ำแร่ ดำรงฐานะน้ำต้นเรื่องจากไหน มีองค์ประกอบอะไร พร้อมด้วยต่างกั  (อ่าน 25 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21744


อีเมล์
« เมื่อ: 02 มิถุนายน 2021, 03:34:46 »

น้ำดื่มด้วยกันน้ำแร่ คือน้ำเหตุเดิมแต่ไหน มีส่วนผสมที่ใด พร้อมทั้งไม่เหมือนกันประการใด

น้ำดื่มในร้านราบรื่นซื้อของที่เราดื่มกันอยู่ตลอดเวลารู้ไม่ใช่หรือว่าเพราะเหตุใดกลิ่นพร้อมกับรสชาติจึงมีความแตกต่างกัน ทั้งๆ ที่หมายความว่าน้ำวิมลแบบเดียวกัน พร้อมด้วยน้ำแร่ที่ราคาแพงกว่าน้ำดื่มปกติดารดาษมีดีทำนอง ด้วยเหตุใดมันถึงมีราคา

- รู้จักกับดักน้ำดื่มน้ำดื่มกันก่อนกำหนด

น้ำดื่มครอบครองขวดๆ ที่จำหน่ายกันตามร้านหวานคอแร้งซื้อ โดยมากจะเป็นน้ำที่พ้นระเบียบการกรองพื้นๆจากเครื่องกรองน้ำ อีกส่วนใดส่วนหนึ่งจะมีชีวิตน้ำที่ผ่านด้วยขบวนการ RO (กรองละเอียดสุดๆ) พร้อมทั้งจะมีเพียงน้ำบางสัญลักษณ์อย่างเดียวที่ได้มาจากแหล่งน้ำใต้ดิน ซึ่งไม่ว่าจะใช้ขบวนการใดหรือไม่จากแหล่งน้ำไหนก็งดงามดื่มได้ทุกสัญลักษณ์นั่นแหละ ถ้าว่าจะมีความตรงข้ามกันในส่วนของสารประกอบกิจที่จะเป็นวัตถุเนื่องด้วยหลายคนที่เลือกยี่ห้อของน้ำเปล่า

บอกเล่าให้ฟังถึงอู่น้ำใต้พิภพ น้ำที่ขุดมาจากแหล่งน้ำใต้ดินเป็นน้ำตามธรรมดาที่ไหลผ่านชั้นหินหลายชั้น ลงไปเก็บสดแหล่งน้ำอยู่ใต้ดิน ซึ่งน้ำนั้นก็จะสะสมเอาแร่ต่างๆ จากการไหลผ่านชั้นหินมาอยู่ในน้ำด้วย กับถือเป็นการกรองแบบธรรมชาติ ซึ่งมีความสุกใสในชั้นหนึ่งอยู่แล้ว หลังจากขุดน้ำขึ้นมาจากแหล่งน้ำใต้ดิน นำมาผ่านวิธีการต่างๆ เพราะด้วยทำเอาสะอาดกับปลอดภัยเพียงพอ เหมาะสมกับการเสวย ซึ่งแต่ละยี่ห้อน้ำดื่มก็จะมีกระบวนการที่แปลกกันออกไป แม่นมั่นน้ำเปล่าที่เราดื่มไม่ได้บริสุทธิ์ผุดผ่อง 100% (นิยามของน้ำนฤมลคือ H2O เพียวๆ พร้อมกับไม่นำไฟฟ้า) ในน้ำดื่มจะยังมีแร่ต่างๆ รวบรวมอยู่ ขึ้นอยู่กับว่าท้องที่ที่ดึงน้ำจากใต้ดินขึ้นมานั้นมีชั้นหินระดับไหนอยู่บ้าง โดยแร่ธาตุที่อยู่ในน้ำดื่มจะมีปริมาณที่สมตามมาตรฐาน ไม่เป็นผลร้าย พร้อมกับยังเป็นผลกำไรต่อร่างกายอีกด้วย

ทั้งนี้ รสพร้อมทั้งกลิ่นของน้ำดื่มก็จะแปลกแยกกันออกไปตามแหล่งน้ำและแนวการกำเนิด งานที่เราดื่มน้ำขวดยี่ห้อต่างๆ ตามร้านแล้วรู้สึกว่าน้ำมีรสชาติหวานๆ ใช่ไหมมีความเฝื่อนๆ แผนกน้ำสิงห์ที่ครั้งดื่มแล้วจะรู้สึกคล้ายว่ามีรสหวาน นั่นไม่ได้ถอดความว่าน้ำไม่งดงาม หรือวิธีการกำเนิดไร้คุณภาพ แต่เป็นเพราะแร่ธาตุที่มีปริมาณมากทำให้รสอาจจะเบี่ยงเบนออกไปนั่นเอง พร้อมกับจะมีน้ำดื่มอีกฝ่ายหนึ่ง ที่ผ่านการกรองละเอียดอ่อนด้วยเครื่องมีสมรรถนะสูงจนน้ำแทบพ้นไปสารฤๅหลงเหลืออยู่ อยู่ในน้ำเลย ข้างเคียงกับน้ำหมดจด ดิฉันเรียกว่าน้ำ RO อย่างไรก็ดีจะไม่บ้างพบตามน้ำดื่มดำรงฐานะขวดๆ เพราะว่ามีกระบวนการที่ออกจะยุ่งยากกับไม่ค่อยต้องนักเพื่อน้ำดื่ม

- รู้จักพร้อมด้วยน้ำแร่จุขวดกันบ้าง

น้ำแร่บรรจุขวดเพราะด้วยดื่มก็เอามาจากธารน้ำใต้ดินเช่นกัน แต่ว่าน้ำแร่จะออกจะเจาะจงคัดแหล่งน้ำที่มีธาตุเป็นกำไรต่อกายสูง โดยน้ำแร่แต่ละสัญลักษณ์ก็จะมีจุดขายของตัวเองอยู่ที่แหล่งน้ำนี่ล่ะครับ ด้วยกันค่าที่แพงกว่าน้ำดื่มเป็นประจำเพราะว่าว่าแหล่งน้ำแร่ดีๆ ที่ไม่มีการปนเปื้อนหาได้ติดจะยาก

ขบวนการก่อนที่ลางจะนำมาบรรจุขวดจะต่างกับน้ำดื่มถ้วนทั่วตรงที่มีการกรองต่ำช้ากว่า เนื่องด้วยให้ในน้ำยังมีแร่ธาตุจากแหล่งน้ำเหลือหลออยู่ในผลรวมมาก ยุคสมัยเราดื่มน้ำแร่แต่ละเครื่องหมายการค้าจะพบว่ามีความเหลื่อมล้ำในเรื่องของกลิ่นด้วยกันรสชาติค่อนข้างมาก โดยเฉพาะถ้าลองเทียบกับน้ำเปล่าจะพบความต่างที่ประจักษ์ ซึ่งรสจะหมูๆ เค็ม เฝื่อน อร่อยไม่อร่อย ยังไงก็จะแล้วแต่ความชื่นชอบส่วนบุคคล ถ้าเราไปเดินในแคว้นที่สามารถดื่มน้ำปะปาได้ เราจะสังเกตเห็นว่าน้ำดื่มที่จำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อจำนวนมากจะยังมีชีวิตอยู่น้ำแร่ เนื่องจากน้ำดื่มทั่วๆ ไปบ้านเค้าสมรรถเปิดก๊อกดื่มได้เลย จะเอามาวางแลกเปลี่ยนก็ไม่ค่อยมีใครซื้อ เพราะเช่นนั้นน้ำที่วางขายก็ต้องพิเศษขึ้นมานิดหนึ่งโดยใช้เป็นน้ำแร่ ที่มีแร่ที่เป็นค่าต่อนวทวารมากกว่าน้ำโดยทั่วไปขึ้นมา แหล่คนน่าจะรู้จักน้ำเปล่าพร้อมกับน้ำแร่กันเพิ่มขึ้นแล้ว เชื่อว่าหลายคนน่าจะเพิ่งทราบด้วยซ้ำว่าน้ำเปล่าที่ผมดื่มนั้นหามิได้ น้ำไร้มลทิน แต่ถ้าว่าคือ น้ำสะอาด

หลังจากนี้ก็จะศักยเลือกซื้อมาดื่มได้ตรงกับความอยากมากขึ้นแล้วนะขอรับ และถึงแม้น้ำเปล่าและน้ำแร่จะมีธาตุที่ดีต่อรูป อย่างไรก็ตามก็ไม่ได้มีโควตาเยอะแยะพอที่จะให้องคาพยพได้รับแทนข้าวปลาอาหารมื้อหลักได้นะ มายว่าเป็นการทานเสริมจากภัตบ่อยเหนือชั้นกว่า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : น้ำดื่มสิงห์

Tags : น้ำดื่ม,น้ำเปล่า,สั่งน้ำดื่ม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: