หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: งานใช้คืนตู้เย็นชิ้นส่วนถูกวิธี  (อ่าน 23 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21669


อีเมล์
« เมื่อ: 02 มิถุนายน 2021, 11:31:25 »

การใช้ตู้เย็นกลุ่มถูกทาง

เกี่ยวกับการใช้งานที่เที่ยงธรรม ออมไฟ พร้อมกับยืดอายุของการใช้งาน ควรเรียนรู้คู่มือก่อนการใช้งาน ข้อเสนอแนะด้วยความเสถียรพร้อมทั้งการใช้งานที่ทนทาน


 • ห้ามปรามโด่เด่ตู้เย็นใกล้ถิ่นเดโช การตั้งตู้เย็นใกล้เตาไฟ ใช่ไหมถูกแสงแดดส่องถึงจำเป็นเหตุให้ตู้เย็นต้องทำงานอะไหล่หนัก
 • จงตั้งตู้เย็นในที่ซึ่งอากาศถ่ายเทได้ ไม่ควรตั้งตู้เย็นในที่อับชื้น ระดับโซนตู้เย็นควรมีวรรคด้านบน 300 มม. ด้านข้าง 20 มม. ด้านข้างหลังไกลจากผนัง 100 มม.เพื่อฉลุยข้างในการทำให้หยุดเปิด พร้อมกับถ่ายออกโพยมัน
 • รอบคอบอย่าให้ชนิดไฟชำรุด ในการจัดตั้งตู้เย็นต้องรอบคอบอย่าให้เส้นทางไฟชำรุด อันเกี่ยวพันมาจากตัวตู้ทับชนิดไฟ หรือสายสืบไฟถูกปาด ถ้าสปายไฟเกิดชำรุด ต้องแจ้งให้ช่างแปรเปลี่ยนเพราะรีบ
 • อย่าสิ้นชีพบปลั๊กตู้เย็นร่วมกับข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ปลั๊กของตู้เย็นควรแบ่งออกจากสิ่งของไฟฟ้าอื่น ๆ และควรมีวัสดุอุปกรณ์ตัดเหตุการณ์ป้องกันวงจรไว้ด้วย

>> การบังคับอุณหภูมิให้เข้ารูปเพื่อจะกระเหม็ดกระเหมียดกำลังแรงงาน

ตราบใดเริ่มหมดลมหายใจบปลั๊กตู้เย็น ให้หมุนลูกปิดฟื้นฟูอุณหภูมิไปยังฐานะ “ COLD ” หลัง หลังจากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 30 minute หลังจากนั้นให้หมุนลูกบิดไปยังระดับอุณหภูมิที่ต้องการ หมายเหตุ สภาวะปกติให้บิดไปที่เลข “ 3 ” สสถานการณ์ที่ประสงค์ทำน้ำแข็งแบบรวดด่วนให้บิดไปที่ฐานันดร “ COLD ” OFF ไม่บริหาร , 1-2 เย็นกะทัดรัดน้อย , 3 ปานกลาง , 4-5 เย็นเหลือล้น , COLD เย็นจัด การละลายน้ำแข็ง ถ้าน้ำแข็งหนาจนปกคลุมปุ่มสีแดงในช่องทำน้ำแข็ง ท่านควรลงมือละลายน้ำแข็งได้แล้ว

1.การละลายน้ำแข็งเปล่าให้ใช้นิ้วกดปุ่มกลางของลูกบิดปรับอุณหภูมิความเย็น
2.บางรุ่นให้ทำงานปรับลูกบิดไปที่ “OFF” และเมื่อน้ำแข็งหลอมละลายหมดแล้ว กระบิลทำความเย็นจะทำงานเองโดยอัตโนมัติ เฉพาะมีบางรุ่นหลังจากละลายน้ำแข็งเสร็จแล้ว ให้บิดลูกบิดกลับไปที่หมายเลขที่ท่านปรารถนา ควรนำถาดออกเทน้ำทิ้งพร้อมด้วยเช็ดให้ร่วงโรยก่อนใส่เข้าจุดเดิม มีบางรุ่นน้ำที่เกิดจากการละลายน้ำแข็งจะไหลลงถาดน้ำด้านล่างและระเหยไปเองโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ศักยภาพที่ดีในการระเหยน้ำต้องถอดออกมาล้างกลุ่มน้อยแขละครั้ง

>> คำเตือน


 • เมื่อกระแสไฟฟ้าเกิดขัดข้อง เป็นต้นว่าไฟตก หรือไฟดับให้รีบถอดปลั๊กตู้เย็นทันที เท่าที่กระแสไฟฟ้าเป็นประจำต่อจากนั้น จึงจะหมดลมหายใจบปลั๊กตู้เย็น การเปลืองบปลั๊กตู้เย็นอีกครั้งหลังจากที่ถอดปลั๊กแล้ว ควรทิ้งช่วงระยะเวลาให้ห่างชิ้นส่วน น้อย 5 min
 • ห้ามประมวลสี , ยา , สารเคมีพร้อมด้วยสารไวไฟ ไว้ในตู้เย็นแง่มุมเด็ดขาด ด้วยเหตุว่าพวกสารเคมีกับสารไวไฟมีจุดวาบไฟต่ำ อาจจะเป็นเหตุให้เกิดการระเบิดได้ ยิ่งไปว่านั้นนี้สารระเหยจากยาบางประเภทยังทำเอาอาหารที่รวบรวมไว้มีฟีเจอร์แปรเปลี่ยนไป
 • กักด่านใช้น้ำมันไม่ใช่หรือยาฉีดขัดตู้เย็นการใช้น้ำยาฉีดหรือสารเคมีอื่นๆ ฉีดเช็ดตู้เย็นไม่แน่อาจทำให้ตู้เย็น เกิดรอยด่าง
 • อย่าแช่ขวดเบียร์, ขวดน้ำอัดลมลงในช่องแช่แข็ง เพราะความเย็นจะทำเอาน้ำในขวดแข็งตัว พร้อมกับจะทำเอาขวดแตกได้
 • ขวางใช้มีดหรือของมีคม งัดขุดน้ำแข็งออกจากช่องแช่แข็งโดยเด็ดขาด ด้วยเหตุว่าจะทำให้แผงข้อความเย็นชำรุดได้ หากเกิดความตายหายดังกล่าวข้างต้น ทางหุ้นส่วนจะไม่รับผิดนิยมชมชอบ เพราะเกิดจากผู้ใช้เอง
 • ขัดขวางใช้น้ำราดช่องแช่แข็ง ด้วยเหตุว่าจะทำให้เกิดกระแสไฟฟ้ารั่วจากระเบียบไฟฟ้าได้
 • การผนวกน้ำทำน้ำแข็งเปล่าไม่ควรเติมเกิด 3/4 เหรอ 4/5 ของถาด งานเอาน้ำแข็งออกให้บิดถาดที่ส่วนล่างทั้งสอง น้ำแข็งจะหลุดออกชนิดง่ายดาย อย่าโค้งงอที่ตัวถาดอันจะทำให้ถาดภินท์ได้

>> วิธีการทำความบริสุทธิ์ตู้เย็น ( ประเภทน้อยบุหลันละ 1 ครั้ง )

1.ใช้ผ้าหรือฟองน้ำชุบน้ำสบู่บิดพอหมาด ๆ แล้วเช็ดตัวตู้ , กับที่วางของบนหลังตู้
2.ใช้ผ้าชุบน้ำครั้นหมาด ๆ เช็ดถูให้หมดคราบสบู่
3.ใช้ผ้าแห้งแล้งเช็ดตัวตู้ให้แห้งอีกครั้ง

Tags : ตู้เย็น,ตู้เย็น 2 ประตู,ตู้เย็น ราคา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: