หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ผสมสูตรการทำวาฟเฟิลด้วยตัวเองแสนเหนาะๆ  (อ่าน 97 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23860


อีเมล์
« เมื่อ: 04 มิถุนายน 2021, 13:17:04 »

ใครชื่นชมการทานวาฟเฟิลจะทราบดีว่า บทหอมหวานสิ่งของขนมชนิดนี้นั้นเตะจมูกจนทำให้ทะเยอทะยานทานมากเท่าไหร่ ยิ่งเพิ่งอบจากเตาที่กำลังร้อนได้ที่ด้วยแล้ว ทานกับอะไรก็อร่อย ซึ่งการทำขนมชนิดนี้นั้นสมัยปัจจุบันถือได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ง่ายดายพร้อมด้วยใช้เวลาไม่นานอย่างในอดีต เนื่องจากหลายที่อยู่อาศัยมีเครื่องครัวอย่าง เครื่องทำวาฟเฟิล เอาไว้ทำขนมหรืออาหารว่างทานกันในครอบครัว ส่งผลให้คนมีใจ Waffle ไม่หมดลมหายใจสารพัดรายการอาหารแสนแซบที่ทำง่ายจนคุณเองยังคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

สูตรทำ Waffle จากเครื่องทำวาฟเฟิล
เพราะว่าเกร็ดทำวาฟเฟิลด้วยเครื่องทำวาฟเฟิลนั้น สมรรถทำได้ทุกเมื่อที่ประสงค์ ที่สำคัญใช้เวลาเพียงแค่ 3-5 minuteเท่านั้น เพราะเครื่องทำ Waffle จะมีพิมพ์สำเร็จลุล่วงรูปริศนาาให้ เมื่อหยอดแป้งลงไปตอนร้อนที่คงที่จึงช่วยเหลือให้แป้งสุกกะทันหันมากยิ่งขึ้น สมัยปัจจุบันเครื่องทำวาฟเฟิลกลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องครัวที่หลายบ้านขาดทำไมได้ เนื่องมาจากมีมูลค่าไม่แพง ใช้งานง่าย สบายกับนิยมรับประทานเป็นเมนูอาหารเครื่องใช้ว่างยามเช้าเสิร์ฟพร้อมกาแฟร้อนจากเครื่องชงกาแฟหรือข้าวของว่างยามบ่าย เสิร์ฟพร้อมน้ำผลไม้ก็เวิร์คบานเบอะ ซึ่ง 5 สูตรทำวาฟเฟิลที่ถือว่าแซบเด็ดพร้อมด้วยทำง่าย คงต้องยกให้สูตรนมสด สูตรชาเขียว สูตรบราวนี่ สูตรเบคอนพร้อมกับสูตรช็อกโกแลต

องค์ประกอบหลัก
ทุกทีแล้วองค์ประกอบสำหรับการทำ Waffle จะประกอบไปด้วย

 • แป้งสาลีอเนกประสงค์
 • ไข่แดง
 • ไข่ขาว
 • กลิ่นวานิลลา
 • ผงฟู
 • เบกกิ้งโซดา
 • น้ำตาลทราย
 • น้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้ง
องค์ประกอบที่แตกต่างพร้อมด้วยเพิ่ม
 
ส่วนผสมที่แตกต่างกับเพิ่มเติมในเพียงนั้นละสูตร
มาถึงรายการอาหารขนมทำง่ายแบบอื่นกันบ้าง เพราะนอกจากการทำวาฟเฟิลจากเครื่องทำวาฟเฟิลแล้ว ขอบอกเลยว่ายังมีอีกหลายรายการอาหารเลยที่เป็นได้ทำได้จากเครื่องครัวในบ้านเรือน ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟฟ้า พิมพ์ขนมปัง หม้อหุงข้าว กระทะ เป็นต้น โดยเฉพาะจากไมโคเวฟด้วยแล้ว รับรองเลยว่าทุกรายการอาหารอร่อยไม่แหวกแนวจากขนมที่ร้านเบเกอรี่เลย ซึ่งแบบการทำก็ไม่ผิดแผกแตกต่างจากการทำวาฟเฟิลคือมีกรรมวิธีพร้อมทั้งส่วนประกอบในการทำที่ไม่ซับซ้อน ใช้เวลาในการทำไม่นาน แค่แค่ 3 – 5 นาที ก็ได้รายการอาหารขนมแสนอร่อยไว้ทานกับกาแฟร้อนยามเช้าจากเครื่องชงกาแฟหรือจะทำทานกับขนมจากเครื่องทำวาฟเฟิล แล้วดื่มพร้อมน้ำผลไม้ในยามบ่ายก็เยี่ยมมากเหตุด้วย ซึ่งเมนูขนมแสนง่ายจากวัสดุอุปกรณ์ในครัวที่ขอเสนอแนะ ได้แก่

 • ช็อกโกแลตลาวา ใช้หม้อไฟฟ้าในการทำ
 • โอรีโอ้ชีสพาย ทำด้วยพิมพ์ขนมปังหรือพิมพ์วงกลม
 • เค้กแอปเปิลคาราเมล ใช้วิธีต้ม
 • บราวนี่ ทำด้วยหม้อหุงข้าว
 • ฮันนี่โทสต์ ใช้เคล็ดลับทอดขนมปังในกระทะให้กรอบแล้วราดน้ำผึ้งฉ่ำๆ

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นข้าวของเครื่องใช้เมนูอาหารขนมทำง่ายจากเครื่องมือในครัว เพราะในบทเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายเมนูอาหารเลยที่ทั้งทำง่าย พร้อมด้วยแสนอร่อย โดยในส่วนของเครื่อหยุดื่มก็ทำได้ง่าย อย่างเช่น น้ำผักหรือผลไม้ปั่น รับรองว่าได้ทานคู่กันเมื่อไหร่ ทั้งอร่อยทั้งสดชื่นเยี่ยมอย่างแน่นอน
เป็นอย่างไรกันบ้าง ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่หรือเปล่า เกี่ยวกับวิธีการทำวาฟเฟิลหลายหลากเมนูอาหารจากเครื่องทำวาฟเฟิล รวมไปถึงรายการอาหารขนมทำง่ายจากอุปกรณ์ในครัวที่ใครก็ทำได้ ประกันว่ารายการอาหารข้าวของเครื่องใช้ว่างของใช้คุณต่อจากนี้คงได้ลิ้มรสเฉพาะขนมอร่อยทำง่ายสารพัดรสชาติ ที่กินได้ทั้งกับกาแฟร้อนจากเครื่องชงกาแฟและน้ำผักผลไม้ที่สดชื่นถึงใจ ใครนิยมชมชอบขนมแบบไหนก็ทดลองสืบค้นหาสูตรมาทดทดลองทำกันตรวจดู เชื่อเถอะว่าง่ายพร้อมทั้งประหยัดเวลาอย่างแน่แท้ ซึ่งขณะที่ใครประสงค์วัสดุอุปกรณ์เกี่ยวกับทำ Waffle รวมถึงองค์ประกอบสำคัญ สมรรถ
 

Tags : เครื่องทำวาฟเฟิล
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: