หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 9 ประเด็นที่จำเป็นดูให้ดี เดิมจ่ายกระเป๋าเดินทางสักใบไว้เจียรโคจร  (อ่าน 116 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23860


อีเมล์
« เมื่อ: 04 มิถุนายน 2021, 17:38:46 »

9 ปล้องที่แตะดูให้ดี เก่าจับจ่ายใช้สอยกระเป๋าเดินทางสักใบไว้เที่ยวไปโคจร
สำหรับ|เพื่อ|เหตุด้วย|เพราะด้วย|เพราะ|เพราะว่า|ด้วย|ด้วยว่า|เกี่ยวกับ|เนื่องด้วย}ผู้ที่อัศจรรย์ใจการเดินทางเหรอจำต้องสัญจรบ่อยๆ กระเป๋าเดินทางเป็นข้อสำคัญระดับต้นๆ เลยทีเดียว กาลสมัยนี้มีกระเป๋าให้เราออกเสียงหลายแบบหลากสไตล์ ซึ่งแต่ละจำพวกก็จะมีกาลเทศะกับการท่องเที่ยวที่แปลกแยกกัน หากชอบท่องเที่ยวต่างประเทศต้องใช้กระเป๋าแบบหนึ่ง หรือชอบท่องเที่ยวเดินป่าขึ้นเขาอาจควรใช้กระเป๋าอีกแบบหนึ่ง วันนี้เราจึงมาบอกต่อ สิ่งที่ต้องดูและชี้ขาด ก่อนจะซื้อหากระเป๋าเดินทางสักใบไว้ไปประพาส
1.ความจุของกระเป๋าเดินทาง - เลือกขนาดของกระเป๋าเดินทางให้แยบยลกับสิ่งของที่จะใส่และเวลาที่เราจะไปสัญจร ตายตัวว่ากระเป๋าใบใหญ่จะพอที่กับการไปเที่ยวหมายถึงสมัยนาน ก็เพราะว่าสามารถจุของได้มาก หากเดินทางตีราคา 1-3 วัน ควรเลือกคัดใช้กระเป๋าขนาด 18-20” เดินทางประมาณ 4-6 วัน ควรเลือกใช้กระเป๋า 24” เดินทางประเมิน 7-10 วัน ชอบคัดใช้กระเป๋า 28”
2.วัสดุของกระเป๋าเดินทาง หากกั้นกระเป๋าเดินทางออกตามวัสดุที่ผลิต จะสามารถกระจายออกหมายความว่า 2 แบบ รวมความว่า
– กระเป๋าเดินทางอย่างอ่อน (Soft Case) ผลิตจากวัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมไนล่อน
จุดดี : กระเป๋ามีความเบาและลดหย่อน สมรรถใส่ลงไปในช่องสะสมสัมภาระที่แคบและขีดคั่นได้
ข้อเสีย : ปกป้องการตุ๊ยได้น้อยกว่าแบบแข็ง และอาจฉีกขาดลุ่ย บางรุ่นไม่สามารถกันน้ำได้
– กระเป๋าเดินทางพันธุ์แข็ง (Hard Case) ผลิตจากวัสดุพลาสติก PC พร้อมด้วย ABS
ข้อดี : มีความแน่นหนาดื้อด้าน กันกระแทกก้าวหน้า มีน้ำหนักเบา แข็งกร้าว กันน้ำได้
ข้อเสีย : กระเป๋าเดินทางพันธุ์นี้ไม่ทำเป็นผ่อนได้รับ
3.ช่องใส่ของ - แม่นมั่นว่ากระเป๋าเดินทางแบบผ้า จะมีช่องใส่เครื่องใช้เยอะกว่ากระเป๋าเดินทางทำนองคลองธรรมพลาสติกแข็งๆ เนื่องจากรูปพรรณสัณฐานแบบแผนผังของกระเป๋าแบบแข็งไม่เอื้อต่อการมีช่องใส่ของได้เป็นสิบๆนัก รวมถึงช่องใส่ของด้านนอกด้วย จึงควรสังเกตว่าเรามีสิ่งของที่จะใส่ลงไปในกระเป๋ามากเท่าไหร่ ชอบซื้อของช้อปปิ้งเพิ่มจนกระเป๋าล้นหรือไม่ เหรอเป็นคนที่ชอบจัดแจงสิ่งของให้เป็นวิธานหรือไม่ เพื่อให้ตรงไลฟ์สไตล์ของเราออกจะตาย
4.ซิป หูหิ้ว พร้อมด้วยคันชักกระเป๋า - อย่าลืมพิจิตดูซิปกระเป๋าให้ดีว่ามีความเข้มแข็ง เปิดง่ายไม่กินเนื้อผ้า กระเป๋าบางรุ่นจะมีซิป 2 ทิศทางทำให้คล่องต่อการดึงขึ้นใช้งานอีกด้วย นอกจากนี้หูหิ้วก็สำคัญ ควรมีความแน่นหนาจับได้ง่าย
5.ล้อ - เหมาะเลือกที่มีความแข็งแรง ทนทาน เพราะกระเป๋าแบบนี้ หากล้อพังจากที่ทำให้สะดวก เป็นได้กลายคือภาระได้ เพิ่มปริมาณคือควรเลือกล้อที่เป็นยางทั้งลูก มีหีบลูกปืน ล้อที่ฝังอยู่ในกระเป๋าจะพลายยากกว่าล้อที่ยื่นออกมานอกกระเป๋า ด้วยกันล้อแบบคู่จะขมีขมันทนทานกว่า
6.ตัวล็อก - กระเป๋าเดินทางที่มีตัวล็อก TSA จะช่วยรักษาการขโมยไม่ใช่หรือการเปิดกระเป๋าเดินทางของดีฉันโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงปึกแผ่นกว่ากระเป๋าที่ไม่มีตัวล็อกเลย 
7.ค่าของกระเป๋า และการยืนยัน - เบิกเพิ่มอีกสักนิดแต่ได้กระเป๋าเดินทางที่มีอายุการใช้งานได้ช้านานกว่า ถือดำรงฐานะเรื่องที่คุ้ม นอกจากนี้ควรอ่านข้อจำกัดการค้ำประกันก่อนจับจ่ายใช้สอยให้สัต

ขอบคุณบทความจาก :

Tags : กระเป๋าเดินทาง,กระเป๋าล้อลาก,กระเป๋าเดินทาง 20 นิ้ว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: