หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทราบอีกทั้งประโยชน์และก็โทษของ “นมอัลมอนด์”  (อ่าน 137 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23814


อีเมล์
« เมื่อ: 05 มิถุนายน 2021, 14:32:18 »

รู้ทั้งผลดีแล้วก็โทษของ “นมอัลมอนด์”

ปัจจุบันนี้มีนมอัลมอนด์แล้วก็สินค้าที่มีส่วนผสมของนมอัลมอนด์วางขายตามร้านขายของและร้านค้าสะดวกซื้อมากเพิ่มขึ้น สามารถหาซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แถมยังราคาไม่แพงลงกว่าคราวก่อนเยอะด้วย พอเพียงมีความคิดเห็นว่ามีนมอัลมอนด์ขายเยอะขึ้นอย่างนี้ก็ชักต้องการจะเข้าใจดีแล้วว่านมอัลมอนด์มีดีเช่นไร บางกระแสบอกว่าดื่มนมอัลมอนด์ช่วยลดความอ้วน บางกระแสก็กล่าวว่าดื่มแล้วผิวดี มาตามล่ากล่าวโทษจริงกันเลย
อัลมอนด์ หรือ ถั่วอัลมอนด์ มีสารอาหารที่มีสาระมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งโปรตีน, ไฟเบอร์, วิตามิน, แมกนีเซียม, โปแตสเซียม, ฟอสฟอรัส, เหล็ก, ซิงค์, แมงกานีส, ทริปโตเฟน, แคลเซียม รวมทั้งฟลาโวนอยด์ ซึ่งสารฟลาโวนอยด์สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมทั้งมีส่วนช่วยบำรุงหัวใจ ยิ่งไปกว่านี้ยังพบสารต้านอนุมูลอิสระในถั่วอัลมอนด์ ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง แล้วก็ยังมีพรีไบโอติกส์ช่วยเรื่องระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหาร
เมื่อนำอัลมอนด์มาทำเป็นนมอัลมอนด์ก็เลยเป็นประโยชน์ต่อร่างกายด้วย สิ่งจำเป็นที่สุดคือในนมอัลมอนด์ไม่มีคอเลสเตอรอลรวมทั้งยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด มีจำนวนไขมันอิ่มตัวต่ำ ด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากเลือกดื่มนมอัลมอนด์แทนการดิ่มนมโคเพื่อลดน้ำหนัก แล้วก็นมอัลมอนด์ยังช่วยรักษาท้องผูก เวลาดื่มไม่จำเป็นที่จะต้องแช่เย็น เหมาะสำหรับผู้ที่กินมังสวิรัติรวมทั้งผู้ที่แพ้แล็กโทสในนมของสัตว์ แต่ไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้ถั่วต้องระมัดระวังให้ดี
ปัจจุบันนี้นมอัลมอน และนมถั่วเหลืองกลายมาเป็นผู้แสดงนำชายในแวดวงสุขภาพแทนนมวัว (เเต่นมวัวอุดมด้วยโปรตีน วิตามินดี แล้วก็เเคลเซียม ยังจำเป็นจะต้องต่อการเติบโตของเด็กแบเบาะนะ) ในทางตรงกันข้ามสำหรับผู้ที่ปรารถนาควบคุมน้ำหนัก ลดอ้วน ฟิตหุ่น และมีปัญหาสุขภาพ นมโอกาสจึงจำเป็นมาก เนื่องจากจำเป็นจะต้องจำกัดพลังงานเเคลอรี่ ปริมาณไขมันอิ่มตัว ทำให้การกินนมวัวอาจไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่ (เสี่ยงแพ้ด้วย)
สารพิษในอัลมอนด์ที่ทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกาย
สารอะฟลาทอกซิน คือพิษที่ผลิตขึ้นจากเชื้อรา ซึ่งสร้างจากเชื้อราในสถานการณ์อาหารมีความชุ่มชื้นสูง อะฟลาทอกซินพบได้ในเมล็ดธัญพืช ถั่วเมล็ดแห้งจำพวกต่างๆอาทิเช่น ข้าวโพด, ข้าวสาลี, ถั่วดิน, เครื่องเทศ เป็นต้น รวมทั้งในสินค้าแปรรูปแทบทุกประเภทที่ใช้วัตถุดิบจากผลผลิตทางการเกษตรที่มีเชื้อราปนเปื้อนอยู่ก่อน ซึ่งอัลมอนด์ก็นับเป็นถั่วเม็ดแห้งชนิดหนึ่งด้วย ซึ่งสารอะฟลาทอกซินจัดเป็นสารก่อโรคมะเร็ง ส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่ตับและอาจก่อตัวได้ในอวัยวะอื่นๆยกตัวอย่างเช่น ไต, ระบบฟุตบาทหายใจ,ระบบทางเดินอาหาร, ระบบประสาท, ระบบขยายพันธุ์ แล้วก็ระบบภูมิต้านทาน
ถึงแม้ในนมอัลมอนด์จะมีสารพิษบางสิ่งที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย แต่นมอัลมอนด์เองก็มีจุดเด่นอยู่ไม่น้อย แม้เลือกดื่มนมอัลมอนด์ในจำนวนที่เหมาะสม ก็ไม่สามารถที่จะรังแกต่อสุขภาพได้อย่างแน่นอน นอกเหนือจากนั้นการเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงจำเป็นต้องประกอบกับการรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์อีกหลายสิ่งหลายอย่าง รวมถึงการออกกำลังกายควบคู่จึงจะมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงได้ตามที่จำเป็นต้องกาย แล้วก็อย่าลืมหมั่นตรวจเช็กสุขภาพอยู่เสมอ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นมอัลมอนด์ ราคา

Tags : นมอัลมอนด์,นมอัลมอน,นมอัลมอนด์ ราคา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: