หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การตัดทอนการใช้ Stojo ถุงพลาสติกด้วยกันโฟม  (อ่าน 88 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 22398


อีเมล์
« เมื่อ: 06 มิถุนายน 2021, 01:55:09 »

การดึงลงงานใช้ Stojo[/url] ถุงพลาสติกและโฟม[/b]

เราคงจะไม่ยอมกันหนักเกินว่า จ้านบนโลกเรามีประชากรเยอะขึ้น สิ่งที่ก่ายกองขึ้นเป็นเงาตามตัวก็คืออุปสรรคขยะ Stojo โดยเฉพาะอย่างยิ่งขี้ฝอยที่ไม่สมรรถย่อยแตกได้ ใช่ไหมถ้าจะรอให้ย่อยสลายไปก็อาจจะต้องใช้เวลาหลายร้อยปี อย่างเช่น พลาสติกที่ต้องใช้เวลานานกว่าจะย่อยสลายได้ ซึ่งขณะเทียบกับปส่วนล่างาณขยะที่เพิ่มขึ้นประจำวันแล้ว อุปสรรคขยะพลาสติกก็ถือเป็นเรื่องน่ามากใจไม่นิดเลยเชียวล่ะ
 
แค่นั้นเรื่องพวกนี้ไม่ใช่เรื่องยากที่จะแก้ แค่เพียงเราลดปด้านหลังาณการใช้พลาสติกลง ก็ถือเป็นการสนับสนุนบำรุงรักใคร่ษาภาวะแวดล้อมได้ถมไปแล้วนะคะ Stojo และในวันนี้เราเลยหยิบเอาวิธีการลดการใช้พลาสติกดี ๆ ที่เริ่มได้ที่ตัวเราเองมาฝากกัน ซึ่งล้วนเฉพาะเป็นรีวิวที่ง่าย ด้วยกันสามารถเริ่มทำได้โดยพลันสไตล์ไม่ต้องรอเวลา ประสงค์รู้แล้วล่ะสิว่ามีรีวิวใดบ้าง ไปเพ่งกันค่ะ


 • เลิกใช้หผ่านพลาสติกหรือแปรเปลี่ยนไปใช้หทะลวงสไตล์ที่ใช้ซ้ำได้ หรือจะให้กิ๊บเก๋อีกหน่อยก็แปลงมาใช้หทะลุทะลวงที่เป็นกระดาษ อาจช่วยเหลือลดพลาสติกได้มาก Stojo เพราะหทะลวงที่เราใช้กันอยู่ประจำวันนี้อาจสร้างขยะพลาสติกไห่วย่างหลากหลายล้นหลามเลยล่ะ
 • บริโภคไอศกรีมจากโคนกันดีกว่า ถ้าว่ารับประทานจากถ้วยพลาสติกจะ ไม่มอมแมมมือ เพียงนั้นมัลกพลาสติกที่เหลือหลอจากการบริโภคก็จะกลายเป็นขยะอยู่ดี
 • แปรเปลี่ยนสิ่งของในครัวที่เป็นพลาสติก มาเป็นแก้ว ไม่ก็สเตนเลส สมมติว่าว่าไม่แน่อาจจะเป็นเหตุการณ์ใหญ่พร้อมกับทำเอาหมดลมหายใจค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เฉพาะการแปลงภาชนะแหวกแนว ๆ Stojo ทั้งเป็นแก้วเหรอสเตนเลสนั้นดีกับอนามัยมากกว่า เนื่องจากพลาสติกเท่าที่ใช้ไปนาน ๆ นั้นจะเกิดการหมดสภาพพร้อมด้วยคงจะจะทำเอาเกิดสารปนเปื้อนในพลาสติก โดยเฉพาะถ้าสมมติโดนของร้อนก็ยิ่งเสี่ยงเลยล่ะ ฉะนั้นพลิกมาใช้แก้วหรือสเตนเลสดีกว่าปราศจากภัยกว่าอื้อ
 • ใช้กระเป๋าผ้าแทนการใช้ถุงพลาสติก ไม่ใช่เหตุการณ์ลำบากเลยในการพกถุงผ้าสไตล์ที่พับได้ไปช้อปปิ้หยุด้วย พร้อมทั้งใช้ถุงผ้าสวมใส่ของที่เราจับจ่ายมาแทนการใช้ถุงพลาสติก Stojo เพียงเท่านี้ก็ลดการใช้พลาสติกได้แยะแล้ว
 • พกขวดน้ำ หรือแก้วน้ำส่วนตัวไปด้วย เพราะด้วยลดการควักกระเป๋าน้ำบรรทุกขวดพลาสติก ไม่ใช่หรือเครื่อยกเลิกื่มที่ต้องใส่ในแก้วกระดาษพร้อมด้วยพลาสติก ซึ่งไม่แค่แต่ง่ายเท่านั้น อย่างเดียวบางร้านยังมีโปรโมชั่นลดมูลค่าด้วยคนที่นำแก้วมาสวมเองอีกเพราะด้วยล่ะ
 • พกลังไปสวมอาหารที่สั่งกลับที่อยู่อาศัย ไม่ใช่หรือมากเกินจากที่เขมือบไม่หมด ไม่ใช่เรื่องราวน่าอายนะถ้าหากคุณจะพกกล่องอาหารการกินไปด้วย Stojo เพิ่มยังพ้นภัยต่อสุขภาพมากกว่าการให้ร้านใส่อาหารร้อน ๆ ในลังพลาสติกหรือไม่กล่องโฟมอีกแหวกแนวหาก
 • พับขบหมากฝรั่ง เพราะว่าหมากฝรั่งนั้นจริง ๆ แล้วสารขึ้นต้นก็มีส่วนผสมที่มาจากพลาสติกเปรียบเสมือนกัน ถ้าว่าจะรอบรู้เขมือบได้ แต่ก็ไม่ดีกับสุขภาพ อีกทั้งถ้าหากคายทิ้งแล้วก็จะกลายเป็นขยะพลาสติกอีกอย่างหนึ่งเพราะด้วย
 • ใช้ไม้ขีดไฟแทนไฟแช็ก เพราะไฟแช็กส่วนมากที่เราเห็นทั่วๆ ไปซึ่งเป็นขวดที่ใส่น้ำมันก๊าดก็ทำมาจากพลาสติกเหมือนกัน ซึ่งจนถึงใช้ชิ่นแล้วก็จะกลับกลายเป็นขยะ Stojo ต่อจากนั้นหันมาใช้ไม้ขีดไฟกันได้เปรียบ นอกจากนั้นจะเสถียรกว่าแล้วก็ยังย่อยสูญสลายได้หญ้าปากคอกอีกด้วยนะ
 • จ่ายของคราวละมาก ๆ หรือไม่เลือกจ่ายไซส์ใหญ่ขึ้นทำเป็นช่วยลดพลาสติกจากบรรจุภัณฑ์ลงได้ ตัวอย่างเช่น Stojo แทนทานที่จะซื้อหาแชมพูความจุปกติก็เปลี่ยนแปลงยังไม่ตายขวดใหญ่ ที่ใช้ได้นานขึ้น คุ้มกว่าเพิ่มลดขยะได้อีกแตกต่างสมมุติ
 • เปลี่ยนแปลงมาใช้สบู่ก้อนแหัวเห็ดสบู่เหลว เนื่องจากสบู่เหลวแทบจะทุกยี่ห้อจะอยู่ในบรรจุภัณฑ์รูปแบบขวดที่หมายความว่าพลาสติก แน่นอนล่ะว่าจะทำเอาขยะพลาสติกเพิ่มพูน ในสปายกลับกัน การใช้สบู่ก้อนที่มีบรรจุภัณฑ์ทำจากกระดาษสิ้นเป็นส่วนมากก็จะสนับสนุนมีใจษาสิ่งแวดล้อมได้ดีกว่า
 • หลบมุมการใช้ภาชนะพลาสติกใส่อาหารเข้าช่องแช่แข็ง Stojo เพราะว่าคงจะจะเป็นเหตุให้ภาชนะพวกนั้นเกิดความสิ้นใจหายด้วยเหตุว่าอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงแปลงทันทีทันใด โดยผลที่ตามมาคงจะจะเป็นเหตุให้เกิดการเจือปนของสารเคมีในพลาสติกกับอาหาร หรือทำให้ภาชนะพลาสติกไม่ทำงานหาย เปลี่ยนมาใช้สเตนเลสหรือไม่แก้วจะได้เปรียบ
 • นึกตั้งใจจะเปลี่ยนแปลงเครื่องมืออิกระชับทรอนิกส์ ลองอัพเกรดดำเนินการนจะดีไหม ? อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์บางแบบไม่จำเป็นจะต้อง Stojo จับจ่ายใหม่ แค่เพียงอัพเกรด เปลี่ยนแปลงอย่างส่วนบางส่วนก็ทำได้ยืดอายุใช้งานได้นานขึ้น เอาใจช่วยลดค่าครองชีพได้มากกว่าเดิม ด้วยกันเอาใจช่วยลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ได้ด้วย


  ไม่ใช่เรื่องราวยากเกินไปเลยใช่ไหมกับการที่จะเริ่มใช้วิธีการเหล่านี้เกี่ยวกับลดการใช้พลาสติก ถ้าทำได้ละก็ นอกจากนั้นจะสนับสนุนลดขยะแล้วก็ยังเอาใจช่วยบำรุงชอบพอษา Stojo สิ่งแวดล้อมได้ด้วย แค่ผลดี 12 กรณีนี้ก็ดีมากเพียงพอให้กระผมไม่ต้องสองจิตสองใจกันอีกถัดไปแล้ว ได้เวลามีใจษ์โลกกันแล้ว ลุยกันเลย !


  Tags : Stojo,แก้วน้ำ Stojo
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: