หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ลองใช้ TeraBox แทนการเสียเงินให้กับ Google Photos  (อ่าน 1407 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3688


อีเมล์
« เมื่อ: 16 มิถุนายน 2021, 12:04:27 »

Google Photos เรียกเก็บเงินแล้ว  TeraBox ผลิตภัณฑ์เก็บข้อมูลคลาวด์ฟรี 1024GB กลายเป็นม้ามืดมาแรงในปัจจุบัน

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ทาง Google Photos ไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ฟรีแบบไม่จำกัด สำหรับรูปภาพใหม่ที่ถูกอัปโหลดจะสามารถใช้พื้นที่เก็บข้อมูลฟรีของ Gmail และ Google Cloud Drive ได้เพียง 15GB

โดยก่อนหน้านี้ มีผู้ใช้งานในประเทศไทยจำนวนมากที่ชื่นชอบ Google Photos เนื่องจากมีบริการพื้นที่เก็บข้อมูลฟรีไม่จำกัด ผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยต่างก็ให้ความสนใจกับการแข่งขันที่สูงขึ้นของแอปจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ ซึ่ง Google Photos ยังครองตำแหน่งผู้ใช้งานสูงสุดก่อนจะเปลี่ยนเป็นระบบชำระเงิน แต่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มี 3 ผลิตภัณฑ์ที่สามารถเก็บข้อมูลส่วนตัว ที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งอันโดดเด่นท่ามกลางการต่อสู้กันอย่างดุเดือด

ซึ่งรวมถึงม้ามืดสุดร้อนแรงอย่าง TeraBox, One Drive ของ Microsoft และ Dropbox ที่มากด้วยประสบการณ์ ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวแรกให้พื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 1024GB ในขณะที่ผลิตภัณฑ์อีกสองตัว ก็ให้บริการพื้นที่จัดเก็บฟรีเช่นกัน จากมุมมองของช่างภาพ นักออกแบบ นักศึกษา และผู้ใช้ทั่วไป เห็นว่าพื้นที่จัดเก็บฟรีและการใช้งานง่าย ถือเป็นปัจจัยสำคัญ

ในแง่ของพื้นที่จัดเก็บฟรีและความสะดวกในการใช้งาน ดูเหมือนว่า TeraBox จะกลายเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้รายใหม่ ขณะที่ Dropbox มอบพื้นที่ว่างให้ผู้ใช้เพียง 2GB และราคาต่อ 1TB สูงถึง $9.99 ต่อเดือน ซึ่งเกือบจะเท่ากับ Google One ในขณะที่พื้นที่ว่างของ OneDrive คือ 5GB แม้แต่ผู้ใช้งานในสหรัฐฯก็ต้องจ่ายสูงถึง $1.99 ต่อเดือน และซื้อพื้นที่เพิ่มเติมได้มากที่สุดเพียง 100GB

เมื่อเปรียบเทียบระหว่างผลิตภัณฑ์แนวหน้าทั้ง 3 นี้แล้ว ดูเหมือนม้ามืดที่ได้การยอมรับจากผู้ใช้งานมากที่สุดคือ TeraBox ซึ่งในประเด็นที่ผู้ใช้งานกังวลมากที่สุด เป็นเรื่องของพื้นที่ใช้งานฟรี นี่ถือเป็นข้อได้เปรียบที่สุดของ TeraBox ที่สามารถตอบสนองความต้องการพื้นที่จัดเก็บของผู้ใช้ชาวไทยที่เพิ่มขึ้น โดยแอปนี้ให้พื้นที่จัดเก็บสูงสุดถึง 1TB นอกจากนี้ยังเป็นผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ส่วนบุคคลเพียงผลิตภัณฑ์เดียวที่ให้พื้นที่ว่าง 1TB ฟรี

พื้นที่ว่าง 1TB เสมือนว่าเราพกพาฮาร์ดดิสก์ติดตัวไปด้วย ผู้ใช้สามารถจัดเก็บภาพถ่ายหลายแสนภาพหรือวิดีโอความละเอียดสูงนับพันวิดีโอบน TeraBox ได้ฟรี ไม่ว่าคุณจะประกอบอาชีพอะไร คุณสามารถจัดเก็บภาพความละเอียดสูง สื่อการเรียนรู้ เสียง และวิดีโอได้ตามความต้องการ ไม่เพียงเท่านั้น การอัปเกรดพื้นที่บน TeraBox จาก 1TB เป็น 2TB จ่ายเพิ่มเพียง $2.99 ต่อเดือน ซึ่งเป็นเพียงสามในสิบของ Dropbox และ Google เท่านั้น

หน้าที่ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของคลาวด์ส่วนบุคคลคือการส่งและการแชร์ เพื่อปรับให้เข้ากับยุคสมัย ความจำเป็นในการจัดเก็บและแบ่งปันไฟล์ขนาดใหญ่ ซึ่งขนาดไฟล์ใหญ่ที่สุดที่ผู้ใช้ฟรีสามารถอัปโหลดด้วย TeraBox คือขนาด 4GB หากเป็นสมาชิกได้ถึงขนาด 20GB ซึ่งสูงกว่าผลิตภัณฑ์ของคู่แข่ง มาพร้อมฟังก์ชันการแชร์ไม่จำกัดขนาดไฟล์ แม้แต่ไฟล์ขนาดใหญ่ก็สามารถแชร์ได้อย่างง่ายดาย

ในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ด้านพื้นที่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลสามารถให้บริการพื้นฐานทั้งหมดได้ เช่น การจัดเก็บ การอัปโหลด และการแชร์ไฟล์ นอกจากความแตกต่างในการใช้งานและการออกแบบหน้าเพจแล้ว สิ่งสำคัญในการแข่งขันหลักของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อยู่ที่ขนาดของพื้นที่ใช้งานและราคา การเริ่มต้นเรียกเก็บเงินจากผู้ใช้งานของ Google Photos นั่นหมายความว่าค่าบริการผลิตภัณฑ์พื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ส่วนบุคคลได้กลายเป็นกระแสนิยมไปเสียแล้ว การปรากฎตัวของม้ามืดอย่าง TeraBox อาจจะเป็นตัวชะลอความเร็วของการใช้จ่ายสำหรับซื้อพื้นที่จัดเก็บข้อมูล และอุตสาหกรรมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จะเข้าสู่การแข่งขันที่ดุเดือดมากยิ่งขึ้นในอีกไม่ช้ารูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1532513/image.jpg
คำบรรยายภาพ: TeraBox ให้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์มากถึง 1024 GB ฟรี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: