หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทดลองเครือข่าย 2G, 4G Open RAN ในศรีลังกา  (อ่าน 76 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2720


อีเมล์
« เมื่อ: 29 มิถุนายน 2021, 13:30:55 »

Parallel Wireless ร่วมกับบริษัท Dialog ในเครือ Axiata ทดลองเครือข่าย 2G, 4G Open RAN ในศรีลังกา โดยใช้เซิร์ฟเวอร์ x86 COTS และ NFVi


Parallel Wireless, Inc. บริษัท Open RAN ชั้นนำของโลกจากสหรัฐอเมริกา ผู้ให้บริการโซลูชัน Open RAN แบบคลาวด์เนทีฟที่รองรับระบบ All G ภูมิใจที่ได้รับเลือกจาก Axiata Group Berhad ให้เป็นพันธมิตรในการวางเครือข่าย O-RAN สำหรับธุรกิจโทรคมนาคมดิจิทัลของกลุ่มบริษัท Axiata ทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ เพื่อให้บริการเชื่อมต่อบรอดแบนด์ทั้ง 2G และ 4G

Axiata มีสำนักงานใหญ่อยู่ในมาเลเซีย และเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ ( MNO) ชั้นนำในเอเชียที่ดำเนินธุรกิจด้านโทรคมนาคมดิจิทัล ธุรกิจดิจิทัล และโครงสร้างพื้นฐาน ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นเป็น Next Generation Digital Champion ภายในปี 2567 ทั้งนี้ Axiata กำลังเตรียมความพร้อมที่จะให้บริการเชื่อมต่อบรอดแบนด์ไร้สาย 2G และ 4G จากเครือข่ายวิทยุเดียวกันบนย่านความถี่ 1800 MHz เพื่อให้บริการเสียงและข้อมูลโดยใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยผ่านการดำเนินงานด้านโทรคมนาคมดิจิทัลในมาเลเซีย ( Celcom) อินโดนีเซีย ( XL), ศรีลังกา ( Dialog ) , บังกลาเทศ ( Robi ) , กัมพูชา ( Smart ) และเนปาล ( Ncell) ซึ่งให้บริการลูกค้ารวมประมาณ 157 ล้านราย

การทดลองครั้งนี้มีความพิเศษ เนื่องจากเป็นการแทนที่โครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่เดิมด้วยโซลูชัน Parallel Wireless Open RAN ด้วยการที่ทีมงานดำเนินการวางแผน ออกแบบ สั่งการ รวมระบบ ทดสอบ และเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายจากระยะไกลท่ามกลางข้อจำกัดจากการแพร่ระบาดของโควิด -19 โดยมีการติดตั้งหน่วยวิทยุสื่อสารหน่วยเดียวที่มีทั้งเทคโนโลยี 4G และ 2G พร้อมด้วยเบสแบนด์บนแพลตฟอร์ม SuperMicro (NASDAQ: SMCI) Intel (NASDAQ: INTC) x86 COTS และมีการติดตั้งแอปพลิเคชันแบบรวมศูนย์อื่นๆ บนโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ OpenStack ที่มีอยู่เดิมของ Axiata การทดสอบภาคสนามแบบ 3-Sector, 4-Sector และ 6-Sector นั้นไร้ที่ติ โดยสามารถรับส่งข้อมูลเชิงพาณิชย์ และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของเครือข่ายที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับบรรดาผู้เล่นรายเดิม ทั้งนี้ Axiata ตั้งเป้าให้บริการเชิงพาณิชย์ในไตรมาสที่ 4 ปี 2564

นอกจากความเชี่ยวชาญของเราในการติดตั้งวางเครือข่าย Open RAN แล้ว Parallel Wireless จะร่วมมือกับบรรดาซัพพลายเออร์ในระบบนิเวศเพื่อความคุ้มค่าของโซลูชัน เพราะ Parallel Wireless สามารถจัดหาฮาร์ดแวร์คุณภาพสูงที่มีต้นทุนต่ำลง มีความคล่องตัวในการวางระบบ และให้บริการที่เป็นนวัตกรรม ด้วยการร่วมมือกับเวนเดอร์ระดับแนวหน้า โดยพันธมิตรของเราประกอบด้วย:

วิทยุ Open RAN แบบสแตนด์อโลนจากพันธมิตร เช่น GigaTera Communications และ Comba Telecommunications ("Comba Telecom" หรือ " the Group" รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 2342) ที่ให้บริการ 2G และ 4G จากเครือข่ายวิทยุเดียวกันบนย่านความถี่ 1800 MHzเซิร์ฟเวอร์ที่ล้ำสมัยโดย SuperMicro

การทำงานร่วมกับ Parallel Wireless ทำให้ Axiata สามารถขยายและสร้างเครือข่ายไร้สายของบริษัทให้เติบโตขึ้นเพื่อให้บริการดิจิทัลยุคหน้าแก่ลูกค้าทั่วเอเชีย โดยการ:

สร้าง O-RAN ซึ่งเป็นโซลูชันเครือข่าย Open RAN แบบคลาวด์เนทีฟระดับโลก ซึ่งใช้สถาปัตยกรรมแบบกระจายที่มีประสิทธิภาพสูงของ Parallel Wireless   ใช้โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ OpenStack เพื่อติดตั้งตัวควบคุม NFVi Open RANปรับปรุงความคล่องตัวของบริการและลดต้นทุนโดยรวมในการเป็นเจ้าของ ( TCO) ครอบคลุมทุกจุดบริการที่กระจายอยู่ทั่วภูมิภาค ด้วยการใช้ระบบ RAN อัตโนมัติ

Thomas Hundt รองประธานบริหารฝ่ายเทคโนโลยีของ Axiata กล่าวว่า "เรามุ่งมั่นที่จะใช้ Open RAN ซึ่งการทดลองครั้งนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าโซลูชัน Open RAN สามารถติดตั้งใช้งานได้บน COTS และโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ ในขณะเดียวกันก็สอดคล้องกับตัวชี้วัด ( KPI) ด้วย เราจะสามารถขยายและยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าด้วยบริการบรอดแบนด์ 2G และ 4G ผ่านการดำเนินงานของเราทั่วเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขยายความครอบคลุมไปยังตลาดที่ปัจจุบันบริการยังเข้าไม่ถึง"

Keith Johnson ประธาน Parallel Wireless กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Axiata ในการแทนที่อุปกรณ์ของผู้จำหน่ายรายเดิมด้วย Open RAN Solution ที่ล้ำสมัยของเราเพื่อเปิดตัวบริการบรอดแบนด์ 2G และ 4G ในศรีลังกา รวมไปถึงการร่วมมือกับบริษัทอื่นๆ ในเครือ Axiata เรารู้สึกตื่นเต้นที่การทดสอบครั้งนี้ประสบความสำเร็จ และเราหวังว่าจะให้บริการเชิงพาณิชย์ได้ในปี 2564"

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: