หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รถบัสไร้คนขับของ Yutong ได้รับรางวัล 2021 Red Dot Award  (อ่าน 1577 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2697


อีเมล์
« เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2021, 15:20:22 »

รถบัสไร้คนขับ Xiaoyu 2.0 ของ Yutong ได้รับรางวัล 2021 Red Dot Award
          เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา รถบัสไร้คนขับรุ่น Xiaoyu 2.0 ซึ่งออกแบบโดย Yutong ได้รับรางวัล 2021 Red Dot Award โดย Yutong ได้กลายเป็นผู้ผลิตรถบัสไร้คนขับรายแรกของโลกที่ได้รับรางวัลการออกแบบอุตสาหกรรมระดับโลก รวมถึงเป็นแบรนด์รถบัสเพียงแบรนด์เดียวในประเทศจีนที่ได้รับรางวัล Red Dot Award สิ่งนี้พิสูจน์ได้อย่างสมบูรณ์แบบว่าความสามารถของ Yutong ในการออกแบบเชิงอุตสาหกรรมและโซลูชันการขับขี่ไร้คนขับของบริษัทเป็นที่ยอมรับจากสาขาการออกแบบทั่วโลก
          การผสมผสานระหว่างความชาญฉลาดและการออกแบบที่สวยงามอาจเป็นสิ่งที่ทำให้ Xiaoyu 2.0 ได้รับรางวัล Red Dot
          ด้วยเทคโนโลยีการส่งสัญญาณ 5G V2X ทำให้การโต้ตอบระหว่างยานพาหนะและสัญญาณไฟจราจรช่วยลดการหยุดโดยไม่จำเป็น เช่นเดียวกับชัยชนะของ ALPHA GO ด้วยเรดาร์หลากหลายที่ถูกติดตั้งอยู่ภายในรถ Xiaoyu 2.0 จึงเป็นการนำเสนอกลยุทธ์การประมวลผล ระยะเบรก การกะเวลา และความราบรื่นที่สมบูรณ์แบบ
          Xiaoyu 2.0 ได้นำโซลูชันแบบ Full stack มาใช้สำหรับทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ ซึ่งอำนวยความสะดวกในการขับขี่แบบไร้คนขับที่ทรงพลังอย่างมาก และตอบสนองความต้องการที่ซับซ้อนของการขนส่งในทุกสภาพอากาศ Xiaoyu 2.0 ไม่ได้พึ่งพาโครงสร้างพื้นฐาน แต่พึ่งพาระบบอัจฉริยะของรถยนต์เพียงหนึ่งคัน พลังการประมวลผลภายในกว่า 500 TOPS ช่วยให้ Xiaoyu 2.0 สามารถทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมและราบรื่น
          Xiaoyu มีรูปลักษณ์ล้ำยุคที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยานอวกาศ ปัจจัยด้านวิศวกรรมและความงามได้รับการผสมผสานอย่างชาญฉลาดด้วยช่องหน้าต่างขนาดใหญ่และการแผนที่ของเรดาร์เลเซอร์และเลนส์
          Xiaoyu 2.0 ได้เข้าสู่ขั้นตอนการวางจำหน่ายในตลาดอย่างทั่วถึงในกวางโจว หนานจิง ซานชา ฉางซา และเจิ้งโจว การดำเนินการดังกล่าวกินระยะเวลากว่า 700 วัน ครอบคลุมการเดินทาง 360,000 ครั้ง คิดเป็นระยะทาง 7.1 ล้านกิโลเมตรบนถนนเปิด Xiaoyu 2.0 ยังเป็นรถบัสไร้คนขับคันแรกของจีนที่ถูกนำเข้าสู่การทดสอบยางมะตอยในสนามบินฉางซา
          Yutong อาจเป็นผู้เล่นรุ่นเก่าในด้านพลังงานใหม่และ IoT ปัจจุบัน Yutong ได้สร้างความเชี่ยวชาญใน 5 เทคโนโลยีสำคัญ ประกอบด้วนการรับรู้แบบบูรณาการ การตัดสินใจและการวางแผน รูปแบบการดำเนินการ แพลตฟอร์มการประมวลผลขั้นสูงบนรถบัส และแพลตฟอร์มการควบคุมระบบคลาวด์ ในปี 2563 Yutong ได้ใช้ความพยายามอย่างมากในการสร้างทีมวิศวกรรมระบบขับเคลื่อนไร้คนขับที่ดีที่สุดในโลก นำไปสู่ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของ Xiaoyu 2.0 โดยตรง
          ในปี 2563 การเปิดตัวแบรนด์ WitGo ซึ่งเป็นแบรนด์การจราจรอัจฉริยะ ได้กลายเป็นทางออกที่แท้จริงสำหรับปัญหาการจราจรระดับเมือง WitGo สามารถรองรับการจราจรสาธารณะทั้งหมดได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยยานพาหนะอัจฉริยะ, ถนนอัจฉริยะ, สถานีปลายทางไร้คน, ระบบชาร์จอัตโนมัติ, ป้ายรถเมล์อัจฉริยะ และแพลตฟอร์มควบคุมระบบคลาวด์ ทั้งหมดนี้ทำให้ Yutong มีความได้เปรียบในด้านยานการขับขี่ไร้คนขับที่ชาญฉลาดในยุคใหม่แห่ง 5G
          เมื่อพิจารณาถึงอนาคตแล้ว การขับขี่ไร้คนขับคือแนวโน้มในการพัฒนาของอุตสาหกรรมยานยนต์ Yutong จะส่งเสริมการรับรู้ด้านการจราจรอัจฉริยะอย่างแท้จริงผ่าน Xiaoyu 2.0 ซึ่งได้พลิกโฉมนิยามของรถบัสไร้คนขับได้อย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยการพัฒนามากกว่า 50 ปีในภาคการขนส่งสาธารณะ ประกอบกับการสั่งสมเทคโนโลยีที่จำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการวิจัยและพัฒนาของรถบัสพลังงานใหม่ การเป็นต้นแบบการขับขี้ไร้คนขับอัจฉริยะ รวมถึงการดำเนินการเชิงพาณิชย์ที่ครบวงจร ทั้งหมดนี้ทำให้ Yutong ได้รับตำแหน่งผู้นำในอุตสาหกรรมทั่วโลก
          รูปภาพ -https://mma.prnewswire.com/media/1555084/1.jpg
          คำบรรยายภาพ - Xiaoyu 2.0 ออกแบบโดย Yutong ได้รับรางวัล 2021 Red Dot Award

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: