หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แพคเกจจิ้งเป็นยังไง การออกแบบแพคเกจจิ้งนี้สำคัญกับแบรนด์ของเราจริงไหม  (อ่าน 57 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23862


อีเมล์
« เมื่อ: 02 กันยายน 2021, 03:59:32 »


 
หลายๆคนคงจะสงสัยกันว่าแพคเกจจิ้งที่กล่าวถึงนั้น ความเป็นจริงแล้วหมายความว่าอะไรกันแน่ และการออกแบบแพคเกจจิ้งสำคัญจริงหรือไม่ เพราะเหตุใดหลายๆคนถึงให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบแพคเกจจิ้งกัน วันนี้พวกเราจะพาทุกคนมาหาคำตอบกันว่าแพ็คเกจจิ้งแท้จริงคืออะไรรวมทั้งสำคัญกับเรามากน้อยแค่ไหนกัน
 
แพคเกจจิ้งได้แก่การใช้สิ่งของต่างๆไม่ว่าจะเป็นกระดาษ พลาสติก ไม้และอื่นๆมาประกอบเป็ยสิ่งของที่ใช้เพื่อสำหรับการห่อหุ้มหรือคุ้มครองป้องกันสินค้า ไม่ใช้กำเนิดความทรุดโทรมระหว่างเคลื่อนหรือขนส่ง โดยการออกแบบแพคเกจจิ้งนั้นจำเป็นต้องอาศัยความชำนิชำนาญ ชำนิชำนาญรวมทั้งคุณลักษณะพิเศษของสินต้าเป็นหลักในการวางแบบเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด แข็งแรง สวยงามและก็เหมาะสมกับสินค้าสูงที่สุด การออกแบบแพคเกจจิ้งนั้นนอกจากจะช่วยในเรื่องความสะดวกสบายสำหรับเพื่อการหิ้วหรือการใช้สอยแล้ว ยังช่วยให้ผู้คนจำแบรนด์ของสินค้าพวกเราได้อีกด้วย
 
ทุกครั้งก่อนที่เราจะวางแบบแพคเกจจิ้งนั้น พวกเราจำเป็นที่จะทราบจุดประสงค์ของการออกแบบทุกครั้งเพื่อที่แพ็คเกจจิ้งของพวกเราจะได้ตอบปัญหากับผลิตภัณฑ์พวกเราเยอะที่สุด เนื่องจากแพ็คเกจจิ้งที่เราจะออกแบบนั้นสามารถเปลี่ยนเป็นยุทธวิธีด้านการขายและก็การสร้างการเขียนจำของแบรนด์เราได้ ขั้นตอนแรกแล้วก็ทุกครั้งที่เราจะวางแบบนั้นพวกเราจำเป็นต้องรู้ก่อนว่าลูกค้านั้นอยากได้และมีความหวังอะไร เพื่อที่เราจะได้ดีไซน์เพคเกจจิ้งที่ตอบปัญหาที่สุด เพราะเหตุว่าแพคเกจจิ้งนั้นสามารถเป็นโลโก้ให้กับแบรนด์เราได้รวมทั้งยังสะท้อนถึงแบรนด์ของพวกเราได้ออกมาได้มากที่สุด ยิ่งกว่านั้นแพคเกจจิ้งที่ดีจำเป็นที่จะต้องติดต่อสื่อสารให้ตรงจุดว่าปรารถนาสื่อถึงอะไร โดยบางทีอาจจะใช้รูปภาพสำหรับเพื่อการติดต่อแทนข้อความบนแพคเกจจิ้ง แพ็คเกจจิ้งนั้นจะเป็นสิ่งที่แสดงถึงภาพลักษณ์และก็ตัวตนของแบรนด์ตลอดระยะเวลา ทำให้คนเราควรจะให้ควรสำคัญของแพคเกจจิ้งพอๆกับสินค้าของพวกเราเสมอ
 
เป็นอย่างไรกันบ้างจ้ะกับบทความนี้ รู้เรื่องรู้และก็ผลดีมากมายกขึ้นไหมค่ะ ว่าแพคเกจจิ้งที่เรามีความรู้สึกว่าอาจจะเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นมากสักเท่าไรนักกับแบรนด์ของเราแท้จริงแล้วสำคัญมากกว่าที่คิด หวังว่าบทความนี้จะมีคุณประโยชน์กับผู้ที่กำลังจะเริ่มออกแบบแพคเกจจิ้งให้กับสินค้าของตัวเองในอนาคตกันนะจ้ะ

Tags : แพ็คเกจจิ้ง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: