หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: บันทึกช่วงเวลาแห่งการทำลายสถิติด้วยออเนอร์ เมจิก5 โปร  (อ่าน 699 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3688


อีเมล์
« เมื่อ: 02 มีนาคม 2023, 11:12:32 »

ออเนอร์ เมจิก 5 โปร บันทึกสถิติโลกกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอดส์ ใหม่โดยอัตโนมัติ สำหรับความสำเร็จในการสแลมดังก์ลอดขาได้สูงที่สุด ด้วยเทคโนโลยีเอไอเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหวรุ่นใหม่

ออเนอร์ (HONOR) แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ประกาศที่งานแสดงเทคโนโลยีและโทรคมนาคม โมบายล์ เวิลด์ คองเกรส (Mobile World Congress) ประจำปี 2566 ว่าได้ร่วมมือกับกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอดส์ (GUINNESS WORLD RECORDSTM) เพื่อบันทึกสถิติโลกอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวออเนอร์ เมจิก5 ซีรีส์ (HONOR Magic5 Series) ทั้งสองแบรนด์ได้ร่วมมือกันท้าแชมป์โลกการแข่งขันบาสเกตบอลฟีบา 3x3 (FIBA 3x3 World Champion) 2 สมัย และนักดังก์มือโปรอย่างปีโอเตอร์ กราโบวสกี (Piotr Grabowski) นักบาสเก็ตบอลจากโปแลนด์ เพื่อสร้างสถิติโลกใหม่ของกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอดส์ สำหรับการสแลมดังก์ลอดขาได้สูงที่สุด (Highest Between The Legs Slam Dunk)

การแสดงทักษะและความคิดสร้างสรรค์ที่น่าทึ่งอย่างการสแลมดังก์ ถือเป็นกีฬายอดนิยมที่มาจากบาสเก็ตบอล โดยผู้เล่นจะกระโดดขึ้นไปในอากาศเพื่อบังคับลูกบอลลงห่วงบาสเก็ตบอลด้วยมือข้างเดียวหรือทั้งสองมือเหนือขอบห่วง การท้าทายสถิตินี้จัดขึ้นที่ลอนดอน สหราชอาณาจักร โดยปีโอเตอร์กระโดดขึ้นไปสูงอย่างน่าเหลือเชื่อที่ 3.2 เมตรเพื่อทำสแลมดังก์สำเร็จ และได้รับสถิติโลกใหม่จากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอดส์ ความสำเร็จที่น่าประทับใจนี้ถูกบันทึกโดยอัตโนมัติด้วยเทคโนโลยีเอไอเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว (AI Motion Sensing) รุ่นใหม่ ของออเนอร์ เมจิก5 โปร (HONOR Magic5 Pro) ซึ่งสามารถตรวจจับช่วงเวลาไฮไลต์ของการกระโดดได้โดยอัตโนมัติ ด้วยการเรียนรู้ของเครื่องเอไอที่จับภาพได้ด้วยความคมชัดสูงเป็นพิเศษ

"กีฬาช่วยยกระดับจิตวิญญาณของมนุษย์ เรายินดีที่สามารถบันทึกช่วงเวลาอันน่าทึ่งนี้ด้วยเทคโนโลยีกล้องที่ล้ำสมัยของเรา" เรย์ กัว (Ray Guo) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของบริษัทออเนอร์ ดีไวช์ จำกัด (HONOR Device Co, Ltd.) กล่าว "ด้วยการสร้างผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอโซลูชันอันสร้างสรรค์ เราต้องการจูงใจให้ผู้บริโภคปลดปล่อยความมหัศจรรย์ในตัวพวกเขาออกมา และมุ่งมั่นทำสิ่งที่ไม่ธรรมดาให้สำเร็จ"

"บาสเก็ตบอลเป็นส่วนหนึ่งในดีเอ็นเอของผม ทุกครั้งที่ผมกระโดดขึ้นเพื่อดังก์ ผมสู้กับแรงโน้มถ่วงและผลักดันตัวเองให้ถึงขีดสุด ตอนทำลายสถิติผมรู้สึกเหมือนมีเวทมนตร์ และหวังว่าสิ่งนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่วโลกได้ปลดปล่อยพลังเวทมนตร์ของพวกเขาออกมา"  ปีโอเตอร์ กราโบวสกี กล่าว

"เราเชื่อว่าทุกคนมีช่วงเวลาของตัวเองที่ควรค่าแก่การเฉลิมฉลอง เวลาและความแม่นยำคือทุกสิ่งในความพยายามครั้งนี้ ขึ้นอยู่กับเราที่จะตัดสินอย่างยุติธรรมต่อความสำเร็จที่พิเศษเหล่านี้ และแสดงออกมาให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้" คาเรน กิลคริสต์ (Karen Gilchrist) รองประธานฝ่ายทีวีและเนื้อหาดิจิทัลจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอดส์ กล่าว "เราใช้ออเนอร์ เมจิก5 โปร บันทึกช่วงเวลาของการทำลายสถิติด้วยสปีดที่คมชัดและเร็วเป็นพิเศษ และผลลัพธ์จะไม่มีทางพลาด"

เทคโนโลยีเอไอเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว ทำงานด้วยเครือข่ายเอไอที่ได้รับการฝึกฝนด้วยภาพมากกว่า 270,000 ภาพ ซึ่งทำให้กล้องสามารถจำแนกสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ ระบุช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมได้อย่างชาญฉลาดและจับภาพไฮไลต์โดยอัตโนมัติ ด้วยเทคโนโลยีออเนอร์ อิมเมจ เอนจิน (HONOR Image Engine) รุ่นใหม่ พร้อมเทคโนโลยีการรับรู้อัจฉริยะ (AI Recognition) ที่ได้รับการอัปเกรด

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพการแสดงสดและการแข่งขันกีฬา เมื่อเปิดใช้งาน ฟีเจอร์ที่ใช้งานง่ายนี้จะตรวจจับการแสดงสีหน้าโดยอัตโนมัติ เช่น รอยยิ้ม และการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างการกระโดด ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพคนกระโดดด้วยความดีใจหรือการแข่งขันกีฬาที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ภาพแอ็กชันที่ได้จะคมชัด ซึ่งทำให้ผู้ใช้กลายเป็นครีเอเตอร์ที่ดียิ่งขึ้นทุกที่ทุกเวลา

เพื่อเน้นย้ำความมุ่งมั่นในการนำเสนอกล้องที่ยอดเยี่ยม ออเนอร์ได้ลงทุนอย่างมากในการพัฒนาอัลกอริทึมของเอไอ ที่จะยกระดับการถ่ายภาพด้วยออเนอร์ เมจิก5 โปรไปสู่ระดับใหม่ ออเนอร์ เมจิก5 โปร ยังครองอันดับหนึ่งในการจัดอันดับกล้องสมาร์ตโฟนของดีเอ็กซ์โอมาร์ค (DXOMARK Smartphone Camera Ranking) ด้วย

ออเนอร์ เมจิก5 โปร จะวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึงสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี สเปน มาเลเซีย และเม็กซิโก โดยรายละเอียดการจัดส่งสำหรับแต่ละตลาดจะมีการแจ้งให้ทราบเร็ว ๆ นี้

เกี่ยวกับออเนอร์

ออเนอร์ (HONOR) เป็นผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์อัจฉริยะ มีความมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นแบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก และสร้างสรรค์โลกอัจฉริยะใบใหม่เพื่อทุกคนผ่านผลิตภัณฑ์และบริการอันทรงพลัง ด้วยเป้าหมายอันแน่วแน่ในด้านการวิจัยและพัฒนา แบรนด์มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยยกระดับผู้คนทั่วโลกให้ก้าวไกล เปิดทางสู่ความสำเร็จ และทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น กลุ่มผลิตภัณฑ์ของออเนอร์มีความพรีเมียม ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม และวางใจได้ ครอบคลุมทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แล็ปท็อป และอุปกรณ์สวมใส่คุณภาพสูงมากมายที่ตอบโจทย์ในทุกช่วงราคา ช่วยให้ผู้คนสะท้อนความเป็นตัวเองได้ในแบบที่ดีกว่า

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่
https://www.thaipr.net/it/3308913
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 มีนาคม 2023, 11:18:09 โดย iqpressrelease » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: