หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: WIZ.AI เปิดตัวโมเดลภาษาขนาดใหญ่สะท้านวงการสำหรับธุรกิจสาขาต่าง ๆ  (อ่าน 854 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3688


อีเมล์
« เมื่อ: 08 พฤษภาคม 2023, 23:06:10 »


วิซดอทเอไอ (WIZ.AI) ผู้นำด้านการสร้างความผูกพันกับลูกค้าในทุกช่องทางจากสิงคโปร์ด้วยพลังจากปัญญาประดิษฐ์ (AI) วันนี้ได้ประกาศเปิดตัวโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) ตัวแรก ที่ออกแบบให้เหมาะสมกับธุรกิจสาขาต่าง ๆ นับเป็นนวัตกรรมล่าสุดในการเติบโตอย่างต่อเนื่องของวิซดอทเอไอในฐานะบริษัทที่ขับเคลื่อนด้วย AI นับตั้งแต่ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2562 ทั้งนี้ โซลูชันต่าง ๆ ของวิซดอทเอไอโต้ตอบกับลูกค้าหลายร้อยล้านรายโดยอัตโนมัติในแต่ละวัน ช่วยเหลือธุรกิจมากกว่า 200 แห่งในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั้งการธนาคารและการเงิน การประกันภัย สินค้าอุปโภคบริโภค (FMCG) อีคอมเมิร์ซ โทรคมนาคม และการดูแลสุภาพ ในกว่า 15 ประเทศ

การเปิดตัวโมเดล LLM แบบเฉพาะทางชนิดสะท้านสะเทือนวงการของวิซดอทเอไอ ได้กำหนดนิยามใหม่ให้ AI เป็นมากกว่าเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพและประหยัดค่าใช้จ่าย โดยกลายมาเป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างมวลมนุษย์กับเทคโนโลยี ธุรกิจต่าง ๆ สามารถปลดล็อกชุดกระบวนการทำงานแบบใหม่ที่ลื่นไหลซึ่งเชื่อมโยงถึงกันด้วยพลังของ AI ได้ผ่านโมเดล LLM ที่ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะสมกับธุรกิจโดยเฉพาะ สิ่งนี้เป็นนิมิตหมายในการเปลี่ยนแปลงการทำงานในอนาคตโดยมี AI เคียงข้างมนุษย์ในฐานะผู้ช่วย ด้วยการมีโมเดล LLM ดังกล่าว ธุรกิจต่าง ๆ สามารถเปิดรับ AI ได้อย่างเต็มที่และใช้ปฏิวัติการดำเนินงาน และขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไปสู่จุดสูงสุดที่ไม่เคยไปถึงมาก่อน

โมเดล LLM สำหรับองค์กรตัวแรก

โมเดล LLM ของวิซดอทเอไอไม่เหมือนกับโมเดลทั่วไป เพราะออกแบบมาเพื่อธุรกิจแนวดิ่งโดยเฉพาะ ซึ่งมีความเป็นเลิศในการโต้ตอบบทสนทนาอัตโนมัติ การทำงาน การช่วยเหลืออย่างชาญฉลาด และการให้ข้อมูลเชิงลึกจากข้อมูลอันเป็นทรัพย์สินของบริษัท โมเดลเหล่านี้ได้เปลี่ยนข้อมูลอุตสาหกรรมดิบให้เป็นสารสนเทศที่ทรงคุณค่า ช่วยให้ AI ทำงานเคียงข้างมนุษย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ บอทสามารถระบุงานที่เกี่ยวข้องกับบทบาทที่สำคัญ ให้ความช่วยเหลืออย่างมืออาชีพ และทำให้กระบวนการเฉพาะธุรกิจเป็นไปโดยอัตโนมัติได้

โมเดล LLM เฉพาะทางของวิซดอทเอไอมอบประโยชน์สำคัญมากมายแก่องค์กรต่าง ๆ อย่างที่โมเดล LLM ทั่วไปให้ไม่ได้ นั่นคือ

1. ความน่าเชื่อถือ: วิซดอทเอไอนำเสนอโมเดล LLM เฉพาะทางแก่องค์กรต่าง ๆ ซึ่งมีความเป็นมืออาชีพและแม่นยำ อัปเดตข้อมูลที่มีการร้องขอบ่อยครั้งและข้อมูลอันเป็นทรัพย์สินของบริษัทหรือแบรนด์อย่างรวดเร็วเพื่อความถูกต้องได้อย่างทันท่วงที

2. ความเฉพาะทาง: ข้อมูลภายในโมเดล LLM ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะสมกับอุตสาหกรรมหรือธุรกิจต่าง ๆ ด้วยความสามารถของโมเดลข้างต้น ช่วยให้ธุรกิจสามารถประยุกต์ใช้โซลูชัน AI ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมให้พนักงานภายใน ไปจนถึงการตอบข้อซักถามของลูกค้า

3. ความปลอดภัยข้อมูล: โมเดล LLM ภายในองค์กรที่ไม่เหมือนใครของวิซดอทเอไอนั้นมีความพิเศษเฉพาะสำหรับลูกค้าแต่ละราย ช่วยยกระดับการรักษาความลับและความปลอดภัยของข้อมูล เพื่อช่วยปกป้องข้อมูลที่ละเอียดอ่อนและความลับทางธุรกิจของลูกค้า ป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลและความเสี่ยงด้านความปลอดภัยได้

4. ความชาญฉลาดและการวิเคราะห์: โมเดล LLM ที่ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะสมกับท้องถิ่น สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกอย่างเหมาะสมยิ่งขึ้นจากข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้าง รวมถึงแบบทดสอบและเสียง เนื่องจากโมเดลเข้าใจบริบทเฉพาะขององค์กรได้ดีกว่า ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าใจความต้องการของลูกค้า ความเป็นไปของตลาด และโอกาสในการเติบโตได้อย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น

ผลกระทบที่โมเดล LLM ของ วิซดอทเอไอ มีต่ออุตสาหกรรม โดยยกตัวอย่างจากการใช้งานด้านสินค้าอุปโภคบริโภค

โมเดล LLM ของวิซดอทเอไอสร้างผลกระทบให้กับอุตสาหกรรมได้หลายระดับมากกว่าเพียงการมีส่วนร่วมกับลูกค้าที่ได้รับการจัดการอัตโนมัติ ยกตัวอย่างจากอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค ทอล์กบอต (Talkbot) ของวิซดอทเอไอช่วยเพิ่มยอดขายสินค้าในระบบคลังสินค้า (stock-keeping unit หรือ SKU) ได้โดยประยุกต์ใช้แนวทางการเข้าถึงลูกค้าเชิงรุกมากขึ้น โมเดล LLM ช่วยเพิ่มความแม่นยำในการรับคำสั่งซื้อผ่านบทสนทนา ในขณะที่รักษาภาพลักษณ์ความเป็นมนุษย์เอาไว้ ซึ่งช่วยลดชั่วโมงการทำงานที่มนุษย์ใช้ในการพบกับลูกค้าเพื่อรับคำสั่งซื้อได้อย่างมหาศาล

นอกจากนี้ การตรวจสอบคำสั่งซื้อเองก็ได้รับประโยชน์จากโมเดล LLM ของวิซดอทเอไอด้วยเช่นกัน เนื่องจากโมเดลจะตรวจสอบผลตอบรับของลูกค้าผ่านการสนทนาโดยอัตโนมัติและส่งคำถามยืนยันอีกครั้งเพื่อรับประกันความแม่นยำของการจัดส่ง นอกจากนี้ ข้อมูลเชิงลึกที่ได้รับจากข้อมูลการสนทนาที่ไม่มีโครงสร้างช่วยให้ลูกค้าในอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค สามารถยกระดับผลิตภัณฑ์และกระบวนการจัดซื้อได้ โซลูชันที่ครอบคลุมนี้ไม่เพียงแค่ช่วยเลี่ยงปัญหาสินค้าหมดสต๊อกเท่านั้น แต่ยังเพิ่มมูลค่าการขายสินค้ารวม (GMV) อีกด้วย

ผลักดันการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ AI

วิซดอทเอไอมีเป้าหมายในการเปลี่ยนแปลงธุรกิจจากเดิมที่เป็นการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลไปสู่การเปลี่ยนแปลงอัจฉริยะ โดยมุ่งโฟกัสไปที่การใช้ประโยชน์จาก AI เพื่อทำให้งานต่าง ๆ ที่มีความสลับซับซ้อนเป็นไปโดยอัตโนมัติ ยกระดับการตัดสินใจ และบูรณาการการวิเคราะห์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI และข้อมูลเชิงลึก เพื่อสนับสนุนการวางแผนเชิงกลยุทธ์และการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ วิซดอทเอไอจัดหาโซลูชันในรูปแบบบริการโมเดล (Model-as-a-Service) เพื่อช่วยให้ธุรกิจทุกขนาดเข้าถึงผลิตภัณฑ์ AI ได้มากขึ้น

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ :https://www.thaipr.net/it/3333359
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: