หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เอดจ์คอนเน็กซ์ บุกตลาดมาเลเซียเตรียมสร้างดาต้าเซ็นเตอร์สามแห่ง  (อ่าน 593 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3485


อีเมล์
« เมื่อ: 12 กันยายน 2023, 10:35:27 »

เอดจ์คอนเน็กซ์ บุกตลาดมาเลเซีย เตรียมสร้างดาต้าเซ็นเตอร์สามแห่ง กำลังไฟฟ้ารวมเกือบ 300 เมกะวัตต์

เตรียมสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ในย่านศูนย์กลางธุรกิจกัวลาลัมเปอร์ บูกิตจาลิล และไซเบอร์จายา ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงดาต้าเซ็นเตอร์ที่อยู่ใกล้ ปรับขนาดได้ และมีกำลังไฟฟ้าสูง เพื่อตอบสนองทุกความต้องการ

เอดจ์คอนเน็กซ์ (EdgeConneX(R)) ผู้บุกเบิกโซลูชันดาต้าเซ็นเตอร์ระดับไฮเปอร์โลคอลไปจนถึงไฮเปอร์สเกลทั่วโลก ประกาศเข้าสู่ตลาดมาเลเซีย พร้อมแผนการสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ที่อยู่ใกล้และมีกำลังไฟฟ้าสูง โดยมีกำลังไฟฟ้ารวมกันเกือบ 300 เมกะวัตต์ ทั้งนี้ ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่ของเอดจ์คอนเน็กซ์จะตั้งอยู่ในทำเลทองทั่วมาเลเซีย ได้แก่ ย่านศูนย์กลางธุรกิจกัวลาลัมเปอร์ (Central Business District) บูกิตจาลิล (Bukit Jalil) และไซเบอร์จายา (Cyberjaya) ช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้งานเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันไป

ในฐานะหนึ่งในประเทศที่มีเศรษฐกิจแข็งแกร่งที่สุดในเอเชีย มาเลเซียมุ่งมั่นที่จะเติบโตต่อไปด้วยการลงทุนมหาศาลในโครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยได้รับแรงหนุนจากการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและการนำเทคโนโลยีขั้นสูงมาใช้มากขึ้น เช่น คลาวด์คอมพิวติงและเอไอ เป็นต้น การเติบโตของเทคโนโลยีขั้นสูงนี้ได้รับการสนับสนุนจากการเชื่อมโยงเครือข่ายที่หนาแน่นในประเทศ พลังงานไฟฟ้าที่มีอยู่มากมายและพร้อมใช้งาน เมืองท่าหลายแห่ง และการเชื่อมสายเคเบิลใต้น้ำ 22 เส้นที่ทำให้เชื่อมต่อกับประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกได้ด้วยความหน่วงต่ำ

คุณเคลวิน ฟง (Kelvin Fong) กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเอดจ์คอนเน็กซ์ กล่าวว่า "ความต้องการดาต้าเซ็นเตอร์ที่ปรับขนาดได้และมีกำลังไฟฟ้าสูงทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก คือแรงผลักดันที่ทำให้เอดจ์คอนเน็กซ์รุกขยายธุรกิจเข้าสู่มาเลเซีย ดาต้าเซ็นเตอร์ในมาเลเซียของเราจะมีส่วนช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ระบบนิเวศทางเทคโนโลยีที่คึกคัก และความก้าวหน้าของประเทศ ตลอดจนสนับสนุนนวัตกรรมและความร่วมมือที่เพิ่มมากขึ้น เราตั้งตารอที่จะแบ่งปันและสานต่อความสำเร็จในภูมิภาคนี้ รวมทั้งสนับสนุนการขยายฐานลูกค้าของเราในมาเลเซียต่อไปในอนาคต"

คุณจาเบซ ตัน (Jabez Tan) หัวหน้าฝ่ายวิจัย บริษัท สตรักเจอร์ รีเสิร์ช (Structure Research) กล่าวว่า "ตลาดมาเลเซียน่าดึงดูดใจเนื่องจากอยู่ใกล้กับระบบนิเวศการเชื่อมต่อของสิงคโปร์ นอกจากนี้ การที่สามารถเข้าถึงสายเคเบิลใต้น้ำที่รวมตัวกันหนาแน่นจะช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ทั่วมาเลเซียสามารถเชื่อมต่อกับประเทศอื่น ๆ ในเอเชียแปซิฟิกได้จากที่เดียว และทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้จะช่วยลดความเสื่อมประสิทธิภาพของเวิร์กโหลดจำนวนมากในปัจจุบัน"

รายละเอียดเกี่ยวกับดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่ในมาเลเซียมีดังนี้

-ย่านศูนย์กลางธุรกิจกัวลาลัมเปอร์ : ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งนี้โดดเด่นด้วยทำเลทองในย่านศูนย์กลางธุรกิจใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงอันทันสมัยของมาเลเซีย พร้อมกำลังไฟฟ้าขนาด 19 เมกะวัตต์ เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ใช้งานโซลูชันที่ตั้งค่าได้ตามความต้องการ มีความหน่วงต่ำ และอยู่ใกล้ในเมืองหลวงของประเทศ

-บูกิตจาลิล: ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านชานเมืองที่เจริญรุ่งเรืองของกรุงกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานศึกษา สถาบันเทคโนโลยี และศูนย์การแพทย์หลายแห่ง ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งนี้สร้างขึ้นใหม่ทั้งหมดในอุทยานเทคโนโลยี MRANTI โดยมีกำลังไฟฟ้าเกือบ 70 เมกะวัตต์ ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานคลาวด์หรือเอไอขนาดใหญ่และระดับไฮเปอร์สเกล

-ไซเบอร์จายา: ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งนี้ตั้งอยู่ในภูมิภาคที่มุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนาในอุตสาหกรรมฐานความรู้ ซึ่งเป็นที่ตั้งของอุทยานวิทยาศาสตร์ไฮเทคหลายแห่งใกล้กับที่ทำการของรัฐบาลมาเลเซีย ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งนี้จะมีกำลังไฟฟ้ามากกว่า 200 เมกะวัตต์ และประกอบด้วยอาคาร 9 หลังที่กระจายอยู่บนพื้นที่ 30 เอเคอร์ สามารถปรับขนาดได้เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าในอนาคต

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.edgeconnex.com

ติดตามข่าวสารและความก้าวหน้าล่าสุดของเอดจ์คอนเน็กซ์ได้ที่

-ข่าวประชาสัมพันธ์และข่าวสารเกี่ยวกับเอดจ์คอนเน็กซ์: https://www.edgeconnex.com/company/news-and-pr/
-ลิงด์อิน: https://www.linkedin.com/company/edgeconnex
-ยูทูบ: https://www.youtube.com/channel/UCeljpfTV9c-dEfKFl2bVVSg

เกี่ยวกับเอดจ์คอนเน็กซ์
เอดจ์คอนเน็กซ์ (EdgeConneX) ได้รับการสนับสนุนจาก อีคิวที อินฟราสตรักเจอร์ (EQT Infrastructure) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอีคิวที (EQT) บริษัทด้านการลงทุนระดับโลก เอดจ์คอนเน็กซ์ให้บริการโซลูชันดาต้าเซ็นเตอร์ที่ยั่งยืนอย่างเต็มรูปแบบทั่วโลก เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าเพื่อนำเสนอทางเลือกทั้งในส่วนของทำเลที่ตั้ง ขนาด และประเภทของดาต้าเซ็นเตอร์ ตั้งแต่ระดับไฮเปอร์โลคอลไปจนถึงไฮเปอร์สเกล เอดจ์คอนเน็กซ์เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการดาต้าเซ็นเตอร์ทุกขนาด ทุกที่ ทุกเวลา สำหรับหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น คอนเทนต์, คลาวด์, เครือข่าย, เกม, ยานยนต์, บริการซอฟต์แวร์ (SaaS), อินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง (IoT), ระบบคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูง (HPC), ความมั่นคงปลอดภัย และอื่น ๆ ทั้งนี้ เอดจ์คอนเน็กซ์มีพันธกิจในการดูแลลูกค้าของเรา พนักงานของเรา และโลกของเรา จึงมุ่งมั่นที่จะเสริมศักยภาพเอดจ์ของคุณ (Empower Your Edge) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ edgeconnex.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2206320/EdgeConneX_Event_Photo__Sept_2023.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/810989/EdgeConneX_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: