หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: "หัวเว่ย" เปิดตัวโซลูชัน 5.5G ครบทั้งซีรีส์ ดัน 5.5G สู่การใช้งานจริง  (อ่าน 792 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3652


อีเมล์
« เมื่อ: 16 ตุลาคม 2023, 10:42:21 »

ในระหว่างการประชุมบรอดแบนด์เคลื่อนที่ (MBBF) ประจำปี 2566 คุณเฉา หมิง (Cao Ming) ประธานฝ่ายโซลูชันไร้สายของหัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวโซลูชัน 5.5G ครบทั้งซีรีส์เป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรม โดยคุณเฉากล่าวในพิธีเปิดตัวว่า "5.5G พร้อมเข้ามาสนับสนุนประสบการณ์ การเชื่อมต่อ และบริการใหม่ ๆ" โดยเน้นว่า "โซลูชัน 5.5G ครบทั้งซีรีส์ของหัวเว่ยจะช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายส่งมอบความสามารถที่ตอบโจทย์ทุกสถานการณ์ได้มากกว่าเดิมถึงสิบเท่า พร้อมยกระดับการใช้พลังงาน การใช้คลื่นความถี่ และการบำรุงรักษา"

5.5G พร้อมยกระดับการเชื่อมต่อเคลื่อนที่

5G ได้พัฒนาก้าวหน้ามานานกว่า 4 ปี ซึ่งพัฒนาได้เร็วกว่าเทคโนโลยีมือถือรุ่นก่อน ๆ มาก การนำ 5G มาใช้อย่างแพร่หลายนั้นจะสร้างแรงผลักดันใหม่ ๆ สำหรับการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัล 5G กำลังขับเคลื่อนประสบการณ์ การเชื่อมต่อ และบริการใหม่ ๆ ที่หลากหลาย 5G ได้เปิดประตูสู่โลกใบใหม่อันน่าตื่นตาตื่นใจแก่ผู้ใช้รายบุคคลและตามบ้าน โดยได้ขยายการเชื่อมต่อ IoT ในทุกสถานการณ์ และค้นพบหนทางสู่การผลิตหลัก เสริมศักยภาพการผลิตที่ยืดหยุ่น ในขณะเดียวกันก็เร่งบริการยานพาหนะไปสู่ทุกสิ่ง (V2X) ที่ขับเคลื่อนการขนส่งอัจฉริยะด้วย

5.5G พร้อมเข้ามายกระดับการเชื่อมต่อผู้คน บ้าน สิ่งของ ยานพาหนะ และอุตสาหกรรม โซลูชัน 5.5G ทั้งซีรีส์ของหัวเว่ยช่วยให้ผู้ให้บริการสร้างเครือข่าย 5.5G ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมความสามารถพื้นฐาน 5 ประเภท ได้แก่ บรอดแบนด์ มัลติแบนด์ เสาอากาศหลายตัว ความชาญฉลาด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ผลิตภัณฑ์ 5.5G ทั้งซีรีส์ มอบความสามารถมากกว่าเดิมถึงสิบเท่า

สายอากาศแบบอาร์เรย์ขนาดใหญ่พิเศษ (ELAA) รองรับได้หลายแบนด์และช่องทางแบบ TDD สำหรับประสบการณ์ระดับ 10 Gbps สายอากาศแบบอาร์เรย์ขนาดใหญ่พิเศษนี้ช่วยให้เครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์เพิ่มความครอบคลุม TDD และประสิทธิภาพการใช้พลังงานได้อย่างเห็นได้ชัด เมื่อวงการโทรคมนาคมก้าวไปสู่ 5.5G ELAA ก็จะยกระดับไปอีกขั้น ซึ่ง ELAA แบบใหม่นี้ทำให้ 128T MetaAAU ตัวแรกของอุตสาหกรรมที่รวมองค์ประกอบเสาอากาศมากกว่า 500 รายการนั้น ทำงานร่วมกับอัลกอริทึมลำแสงความละเอียดสูงหลายมิติได้ เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ถึง 50% การอัปเกรด ELAA ทำให้ 64T MetaAAU แบบดูอัลแบนด์ตัวแรกของอุตสาหกรรม ทำงานร่วมกับองค์ประกอบที่ผสานรวมกันแบบดูอัลแบนด์ได้ เพื่อสร้างความครอบคลุมร่วมกันระหว่างแบนด์สูงและต่ำ มอบประสบการณ์ที่ไม่มีใครเทียบได้ในระดับ 5 ถึง 10 Gbps พร้อมกับโซลูชันที่รองรับได้หลายผู้ให้บริการ

กิกะกรีน (GigaGreen) ครบทั้งซีรีส์แบบ FDD เพื่อยกระดับประสบการณ์พื้นฐาน โมดูล Massive MIMO แบบสามแบนด์ชนิด FDD ตัวแรกในอุตสาหกรรม พร้อมด้วยโมดูล 8T แบบสามแบนด์นี้ รองรับแบนด์วิดท์ระดับ GHz นำเสนอ 1.8+2.1+2.6 GHz ได้ในกล่องเดียว ทั้งยังรองรับการสร้างลำแสง FDD เพื่อปรับปรุงสเปกตรัม FDD และประสิทธิภาพการใช้พลังงานได้อย่างมาก และเมื่อเทียบกับ 4T4R แล้ว Massive MIMO แบบสามแบนด์ FDD นั้นเพิ่มความจุได้ 10 เท่า และความครอบคลุมได้อีก 10 dB ขณะที่ 8T8R แบบสามแบนด์ชนิด FDD ปรับปรุงประสิทธิภาพของสเปกตรัมได้ 3 เท่า และความครอบคลุมได้อีก 7 dB เมื่อทำงานร่วมกับไวด์แบนด์ที่แท้จริงและมีการแชร์พลังงานแบบไดนามิก

mmWave AAU พร้อมอาร์เรย์เสาอากาศที่ใหญ่ที่สุด เพื่อสร้าง 10 Gbps ที่ครอบคลุมต่อเนื่อง อุตสาหกรรม mmWave มีความก้าวหน้าอย่างมาก โดย mmWave AAU ตัวแรกของอุตสาหกรรมมาพร้อมองค์ประกอบเสาอากาศมากกว่า 2,000 ชิ้น เพื่อเอาชนะข้อจำกัดของ mmWave เมื่อใช้ร่วมกับ C-band การประสานกันระหว่างย่านความถี่สูงและต่ำทำให้เครือข่าย mmWave ส่งผ่านข้อมูลสูงสุดได้ 10 Gbps โดยมีค่าเฉลี่ยที่ 5 Gbps ซึ่ง AAU นี้ยังรองรับการจัดการลำแสงอัจฉริยะ ซึ่งทำลายข้อจำกัดของ mmWave ในเรื่องการเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงและการส่งผ่าน NLOS

การปรับปรุงประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงานของ DIS เพื่อนำ 5.5G มาใช้ในอาคาร ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ LampSite X มาพร้อม 5 แบนด์ และ mmWave ครบในกล่องเดียว เพื่อรองรับแบนด์วิดท์เต็มรูปแบบในทุกแบนด์สำหรับเทคโนโลยีการเข้าถึงสัญญาณวิทยุทั้งหมด นอกจากนี้ยังรองรับการพักตัวที่ลึกเป็นพิเศษ เพื่อลดการใช้พลังงานนอกช่วงพีคเหลือเพียง 1 วัตต์ โมดูล LightSite ที่ใช้พลังงานปานกลางแบบหลายแบนด์นั้น ยังรับประกันประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีขึ้น 35% และมี TCO ต่ำกว่าโซลูชัน DAS ทั่วไป เพื่อให้แน่ใจว่าพื้นที่จอดรถใต้ดินและพื้นที่อื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกันมีสัญญาณครอบคลุมด้วย

นวัตกรรมเสาอากาศและระบบไมโครเวฟ เพื่อสร้าง 5.5G ที่มีประสิทธิภาพ เสาอากาศที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมใช้ประโยชน์จากการป้อนโดยตรง (SDIF) เพื่อวางสถาปัตยกรรมเสาอากาศและเมตา เลนส์ (Meta Lens) ขึ้นใหม่ ในการรวมพลังงานลำแสงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานอีก 25% โดยระบบไมโครเวฟมีแพลตฟอร์มใหม่อย่างเมจิกส์เวฟ (MAGICSwave) เพื่ออัปเกรดเครือข่ายการรับส่งสัญญาณ เมจิกส์เวฟที่ว่านี้รองรับการส่งข้อมูลแบบหลายช่องสัญญาณแบบกว้างพิเศษ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลด้วยความจุที่สูงขึ้นสำหรับเขตเมืองและระยะการส่งข้อมูลที่ยาวขึ้นสำหรับพื้นที่ชานเมือง มาพร้อมการบูรณาการในระดับสูง ช่วยให้เครือข่ายต่าง ๆ พัฒนาต่อไปได้ตลอด 10 ปีข้างหน้า

5.5G อัจฉริยะและทรงพลัง ช่วยให้ได้ประสิทธิภาพเครือข่ายที่เหมาะสมที่สุด


อ่านข่าวประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่ - https://www.thaipr.net/it/3396147บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: