หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: “หัวเว่ย” เปิดตัวโซลูชันวิทยุ “กิกะกรีน”  (อ่าน 592 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3655


อีเมล์
« เมื่อ: 16 ตุลาคม 2023, 12:25:11 »

"หัวเว่ย" เปิดตัวโซลูชันวิทยุ "กิกะกรีน" ยกระดับเครือข่าย 5G ระดับพรีเมียมและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวโซลูชันวิทยุใหม่อย่างกิกะกรีน (GigaGreen) ในการประชุมสุดยอด ออล แบนด์ส ทู ไฟฟ์จี (All Bands to 5G Summit) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างการประชุมบรอดแบนด์เคลื่อนที่ (MBBF) ประจำปี 2566 โดยคุณริชาร์ด หลิว (Richard Liu) ประธานฝ่ายขายโซลูชันและการตลาดผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วโลกของหัวเว่ย ได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นของโซลูชันวิทยุกิกะกรีนแบบใหม่นี้ว่า "4 ปีแห่งความสำเร็จเชิงพาณิชย์ของ 5G ถือเป็นเครื่องพิสูจน์บทบาทสำคัญของโซลูชันที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อช่วยผู้ให้บริการเครือข่ายเพิ่มความสำเร็จในการสร้างรายได้ เราขอนำเสนอโซลูชันกิกะกรีนแบบใหม่ เพื่อปรับปรุงเครือข่ายในแง่สมรรถนะและการประหยัดพลังงาน ในขณะเดียวกันก็รองรับประสบการณ์ที่ดีที่สุด"

สมาคมจีเอสเอ็ม (GSMA) อุคลา (Ookla) และผู้บุกเบิกจากแวดวงบริการเกิดใหม่ต่าง ๆ เช่น เกม VR บนคลาวด์ วิดีโอ 3 มิติ และเรดแคป (RedCap) ได้ร่วมเผยความคาดหวังเกี่ยวกับเครือข่าย 5G ระดับพรีเมียมที่งานประชุมสุดยอดนี้ โดยพบว่าบริการใหม่ ๆ ไม่เพียงต้องใช้ดาวน์ลิงก์ที่รวดเร็วเท่านั้น แต่ยังต้องมีอัปลิงก์สูง ความหน่วงต่ำ และความครอบคลุมที่กว้างขวางยิ่งขึ้น เพื่อให้ได้ประสบการณ์ระดับ HD ที่ราบรื่นและดื่มด่ำ และการเชื่อมต่อ 5G ที่แพร่หลาย ซึ่งอุคลาได้ชูเกม สกอร์ (Game Score) เพื่อวัดประสบการณ์การเล่นเกมบนมือถือ และเน้นย้ำถึงความสำคัญของการใช้เซิร์ฟเวอร์ประมวลผลแบบเอดจ์ (Edge) ในพื้นที่ เปิดตัว 5G SA และวางแผนเครือข่าย 5G ขั้นสูง อย่าง 5.5G รองรับเกมคลาวด์บนมือถือที่เล่นแล้วไม่แลค

ด้านผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำระดับโลกได้แบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จเกี่ยวกับการสร้างเครือข่าย 5G ว่า ประสบการณ์ 5G ข้ามรุ่นและความครอบคลุมอย่างต่อเนื่องนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญในการดึงดูดผู้ใช้ 5G รายใหม่ ๆ และบรรลุความสำเร็จทางธุรกิจกับเครือข่าย 5G ซึ่งเมื่อพิจารณาข้อกำหนดของเครือข่ายที่สูงขึ้นในบริการใหม่ ๆ แล้ว การสร้างเครือข่ายระยะต่อไปจะมุ่งเน้นไปที่เครือข่าย 5G ที่ให้ประสบการณ์ดาวน์ลิงก์ขั้นสุดยอด อัปลิงก์สูง เวลาแฝงต่ำ และความครอบคลุมที่ราบรื่น โดยนวัตกรรมใหม่ ๆ ในเทคโนโลยีอัลตราไวด์แบนด์และหลายเสาอากาศ จะเข้ามายกระดับความสามารถของเครือข่ายอย่างครอบคลุม เพื่อพัฒนา 5G จากเร็วไปสู่ดีที่สุด

คุณหวัง ซือคัง (Wang Shikang) รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ FDD ไร้สายของหัวเว่ย ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเอฟดีดี กิกะกรีน เรดิโอ (FDD GigaGreen Radio) ในการประชุมสุดยอดนี้ด้วย โซลูชันนี้ใช้เทคโนโลยีอัลตราไวด์แบนด์อย่างกิกะแบนด์ (Gigaband) และเทคโนโลยีหลายเสาอากาศ ตลอดจนวัสดุ อัลกอริทึม และสถาปัตยกรรมที่ก้าวล้ำ มอบประสบการณ์ระดับ Gbps และรองรับการใช้งานที่ง่ายขึ้น ทั้งยังมาพร้อมฟีเจอร์ประหยัดพลังงาน "0 บิต 0 วัตต์" ช่วยให้ผลิตภัณฑ์จำนวนมาก เช่น 4T4R, 8T8R และ Massive MIMO ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีบีมฟอร์มมิงแบบ PA และ FDD ในย่านความถี่กว้างที่แท้จริงระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรมได้ ช่วยให้ผู้ให้บริการได้รับประสิทธิภาพที่เหนือกว่าและการใช้งานหลายแบนด์ที่เรียบง่าย ด้วยเหตุนี้ การจัดการพลังงาน RF ตามโหลดบริการจึงเป็นไปได้ โดยลดการใช้พลังงานลง 30% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า กิกะกรีนมาพร้อมความสามารถที่แข็งแกร่งในการปรับปรุงประสิทธิภาพและความครอบคลุมอย่างมีนัยสำคัญ รองรับคลื่นความถี่ใหม่ ๆ ในเครือข่ายต่าง ๆ โดยไม่เพิ่มการใช้พลังงานหรือสร้างไซต์ใหม่ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการลงทุน ในขณะเดียวกันก็ผลักดันทุกแบนด์ไปสู่ 5G/5.5G เพื่อให้ได้เครือข่าย 5G ระดับพรีเมียมอย่างสม่ำเสมอ

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย (Huawei) ก่อตั้งขึ้นในปี 2530 เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ เรามีพนักงานถึง 207,000 คน และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาค เพื่อให้บริการลูกค้ากว่า 3 พันล้านคนทั่วโลก

วิสัยทัศน์และพันธกิจของเราคือการนำดิจิทัลไปสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อโลกอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์ เพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ เราจะผลักดันการเชื่อมต่อที่มีอยู่ทุกแห่งและส่งเสริมการเข้าถึงเครือข่ายอย่างเท่าเทียม วางรากฐานสร้างโลกอัจฉริยะ มอบพลังการคำนวณที่เหนือกว่าในที่ที่ต้องการและในเวลาที่จำเป็น นำคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ไปยังทุกมุมโลก สร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อช่วยให้ทุกอุตสาหกรรมและองค์กรคล่องตัว มีประสิทธิภาพ และกระฉับกระเฉงมากขึ้น ตลอดจนเปลี่ยนนิยามประสบการณ์ผู้ใช้ด้วย AI เพื่อมอบความชาญฉลาดและเป็นส่วนตัวมากขึ้นสำหรับประชาชนในทุกมุมมองของชีวิต ไม่ว่าจะที่บ้าน ขณะเดินทาง ที่ทำงาน กำลังเพลิดเพลิน หรือออกกำลังกาย ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยได้ทาง www.huawei.com หรือติดตามเราได้ที่

http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.youtube.com/Huaweiรูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2246557/image_5004730_3855227.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: