หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อใช้งานเตียงผู้ป่วย และความปลอดภัยด้านราวสไลด์  (อ่าน 52 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
damonshoppu
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 33


« เมื่อ: 16 ตุลาคม 2023, 23:47:19 »

หากคุณเป็นคนที่กำลังพิจารณาจะเลือกซื้อหรือจำเป็นต้องใช้งานเตียงผู้ป่วย เราอยากแนะนำให้ได้รู้จัก ศึกษากับสิ่งที่ต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อนที่จะเลือกซื้อ รวมถึงเตียงต้องมีราวสไลด์เราก็ควรคำนึงถึงความปลอดภัยในด้านนี้เพิ่มเติมด้วย ว่าแล้วก็ไปทำความเข้าใจเพิ่มเติมเลยดีกว่าสิ่งที่ควรคำนึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเตียงผู้ป่วย

ก่อนอื่นอยากให้ทุกคนพิจารณาเบื้องต้นก่อนตัดสินใจเลือกเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า หรือเตียงของผู้สูงอายุใด ๆ ก็ตาม คุณจำเป็นต้องดูถึงความสามารถในการช่วยเหลือตัวเองของผู้ป่วยด้วย ว่ามีมากน้อยแค่ไหน ลักษณะของผู้ป่วย ที่จะทำให้การเลือกซื้อเตียงง่ายมากขึ้น ฟังก์ชันการใช้งานเตียงที่ต้องดูให้เหมาะสมว่ามีกี่รูปแบบ ขนาดเตียงต้องเหมาะสมกับช่วงตัวผู้ป่วย เคลื่อนย้ายต้องสะดวก สามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ได้ใช้งาน มีมาตรฐานความปลอดภัย

ลักษณะของราวกันตก หรือราวสไลด์ควรเหมาะสม วัสดุในการผลิตเตียง ความแข็งแรงของเตียงมีมากน้อยแค่ไหน การดูแลรักษาง่ายหรือไม่ ที่สำคัญคือการมีการรับประกันจากผู้ขายด้วยมาตรฐาน อย. หรือมาตรฐาน ISO 13485 ที่เป็นมาตรฐานของการผลิตเครื่องมือแพทย์เพราะหากเกิดปัญหาเรื่องของเตียงก็จะสามารถติดต่อสอบถามผู้ขายได้โดยตรง

ความปลอดภัยในการใช้งานด้านราวสไลด์

เรื่องความปลอดภัยก็ค่อนข้างสำคัญอย่างมาก เพราะผู้ป่วยบางคนอาจจะต้องมีอะไรมากั้นไว้ และราวสไลด์ถือว่าตอบโจทย์มาก แต่ก็ต้องมีความแข็งแรง มั่นคง ซึ่งมีด้วยกัน 3 รูปแบบที่แต่ละสไลด์ก็จะแตกต่างกันออกไป เราควรเลือกให้เหมาะสมกับการดูแลที่สัมพันธ์กับผู้ป่วยด้วย คือ

- ราวสไลด์แบบปีกนก : ที่จะเป็นในด้านของหัวเตียง 2 ปีก และท้ายเตียง 2 ปีก รวมเป็น 4 ส่วน ให้ความสวยงามและสะดวกมากขึ้น พับด้านใดด้านหนึ่งลงได้ด้วย
- ราวสไลด์แบบธรรมดา : ที่จะพบเจอได้บ่อยมาก ๆ ไม่ว่าจะเตียงของผู้ป่วย รวมถึงเตียงผู้สูงอายุ ราวจับใช้อะลูมิเนียมซี่ ๆ จะเป็นสเตนเลสที่ทนทาน แข็งแรง ช่วยกันผู้ป่วยตกเตียงได้ เวลาใช้งานต้องเลื่อนออกทั้งแถบ
- ราวสไลด์แบบไม้ : ที่จะเป็นราวสไลด์ลายไม้ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายดูเหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่ง ช่วยให้ผู้ป่วยรู้สึกดีมากขึ้น ไม่กังวลด้านการบาดเจ็บ สามารถเลื่อนขึ้น – ลงได้ตามสบาย

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันเตียงผู้ป่วยหรือเตียงของผู้สูงอายุก็ตาม จะมีฟังก์ชันการทำงานที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานแตกต่างกันออกไป ที่สำคัญยังมีให้เลือกถึงความสะดวกสบายอย่างแบบทั่วไป และแบบที่ไฟฟ้ารองรับได้ รวมถึงด้านความปลอดภัยที่ก็มีให้เราได้สัมผัสหลากหลายด้วยเช่นกัน กระนั้นเราควรพิจารณาก่อนตัดสินใจอยู่เสมอด้วย หวังว่าในการซื้อใช้งานของคุณต่อจากนี้จะผ่านไปได้ราบรื่นมากที่สุด
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: