หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชันการศึกษาอัจฉริยะ "ห้าเดียว" สำหรับชุมชนการศึกษาดิจิทัล  (อ่าน 839 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3652


อีเมล์
« เมื่อ: 18 ตุลาคม 2023, 15:20:40 »

โดยคุณหวง หยู (Huang Yu) ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชันการศึกษาประจำกลุ่มธุรกิจองค์กรหัวเว่ย

ในยุคที่การศึกษามีความชาญฉลาดมากขึ้น การสอน การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ การจัดการวิทยาเขต และบริการของโรงเรียนจึงอยู่ในระหว่างช่วงแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

กิจกรรมการเรียนการสอนได้เปลี่ยนจากการใช้กระดานดำแบบดั้งเดิมมาเป็นเครื่องมือมัลติมีเดีย จากการเรียนรู้ในสถานที่ตายตัวไปเป็นทุกที่ทุกเวลา และจากการบรรยายแบบทางเดียวไปสู่การเรียนรู้ที่เน้นนักเรียนเป็นศูนย์กลางมากขึ้น
การวิจัยทางวิทยาศาสตร์จำเป็นต้องแก้ปัญหาการประมวลผลและการวิเคราะห์ที่ซับซ้อน และอาศัยเทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น การประมวลผลประสิทธิภาพสูง (HPC) การวิเคราะห์ข้อมูลประสิทธิภาพสูง (HPDA) บิ๊กดาต้า และปัญญาประดิษฐ์
บิ๊กดาต้ากลายเป็นพื้นฐานของการจัดการและการตัดสินใจด้านบริการที่ได้รับการพัฒนา ผู้ดูแลระบบจำเป็นต้องทราบข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับแต่ละระบบบริการแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ ยังมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องจากบริการแบบกระจายศูนย์ไปสู่บริการแบบครบวงจรที่จุดเดียวเพื่อยกระดับประสบการณ์ของคณาจารย์และนักศึกษา
การเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงด้านแนวคิดและรูปแบบที่ลึกซึ้งดังกล่าวนี้ส่งผลให้อุตสาหกรรมกระตือรือร้นที่จะสำรวจการบูรณาการด้านไอซีทีและการศึกษาในเชิงลึก การใช้เทคโนโลยีเช่นกราฟความรู้และบิ๊กดาต้าทำให้การเรียนรู้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ในขณะที่ 5G และระบบคลาวด์ช่วยให้การเรียนรู้แบบไฮบริดเข้าถึงได้มากขึ้น ความต้องการการวิจัยทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับพลังการประมวลผลและการจัดเก็บข้อมูลกำลังเพิ่มสูงขึ้น แนวทางปฏิบัติที่ประสบความสำเร็จเหล่านี้ได้กระตุ้นความสนใจของภาคส่วนในการประยุกต์ใช้ระบบไอซีที อย่างไรก็ตาม ปัญหาใหม่ ๆ เช่น โครงสร้างที่กระจัดกระจาย โครงสร้างที่ซ้ำซาก ดาต้าไซโล และโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีที่ล้าสมัยก็กำลังเกิดขึ้นเช่นกัน และจำกัดความพยายามในการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมาก การใช้เทคโนโลยีไอซีทีให้เกิดประโยชน์มากขึ้นเพื่อปรับปรุงและสร้างโมเดลการศึกษาถือเป็นความท้าทายเร่งด่วนสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกรายในอุตสาหกรรม

พลิกโฉมการศึกษาอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยีไอซีที

ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันไอซีทีชั้นนำระดับโลก หัวเว่ยเชื่อมั่นในการศึกษาที่มุ่งเน้นผู้คน เรามุ่งมั่นที่จะบูรณาการไอซีทีด้านต่าง ๆ เช่น การประมวลผลแบบคลาวด์ บิ๊กดาต้า และปัญญาประดิษฐ์ เข้ากับกระบวนการการศึกษาทั้งหมด เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมในการสอน การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ การจัดการ และการบริการ โซลูชันการศึกษาอัจฉริยะของหัวเว่ยนั้นใช้เทคโนโลยีไอซีทีขั้นสูงเพื่อนำเสนอการโต้ตอบ การเชื่อมต่อ แพลตฟอร์ม และการใช้งานอัจฉริยะ มอบการสนับสนุนลูกค้าสำหรับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล

พลิกโฉมแนวคิดการศึกษาและปฏิบัติตามกรอบการออกแบบระดับสูงของประเทศ
ในระหว่างกระบวนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ผู้บริหารการศึกษาจำเป็นต้องจัดทำแผนรวมศูนย์และแนวทางปฏิบัติระดับสูง เพื่อนำไปปฏิบัติตามทีละขั้นตอน นโยบายต่าง ๆ ในระดับชาติของจีนเช่น แผนพัฒนาระยะกลางและระยะยาวสำหรับการจัดข้อมูลทางการศึกษา (2564-2578) และแผนห้าปีฉบับที่ 14 สำหรับการจัดข้อมูลข่าวสารด้านการศึกษา ได้กำหนดเป้าหมายด้านข้อมูลข่าวสารที่แตกต่างกันสำหรับระดับอุดมศึกษา ระดับวิชาชีพ ระดับพื้นฐาน ระดับก่อนวัยเรียน โรงเรียนและการศึกษาผู้ใหญ่ นโยบายเหล่านี้ประสานการตั้งค่าสภาพแวดล้อมด้านข้อมูล ครอบคลุมเครือข่าย แพลตฟอร์มคลาวด์ เนื้อหา และมาตรฐานด้านข้อมูลเพื่อการศึกษา ตลอดจนนโยบายและข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยอาชีวศึกษาจำเป็นต้องลงทุนด้านกำลังคน เงินทุน และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อวางแผนงานด้านข้อมูลข่าวสารให้เป็นไปตามแผนระยะยาว เมื่อพูดถึงการศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษามักจะขาดความสามารถด้านไอซีทีที่แข็งแกร่ง ดังนั้น แผนกการจัดการการศึกษาจำเป็นต้องเป็นผู้นำในการมอบการสนับสนุนแพลตฟอร์มและการใช้งานเพิ่มเติม เพื่อให้โรงเรียนสามารถมุ่งเน้นไปที่การสร้างโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีทั่วไปได้

ด้วยความสามารถด้านไอซีที และความเข้าใจในอุตสาหกรรมของเรา หัวเว่ยจึงเสนอแนวคิด "ชุมชนการศึกษาดิจิทัล" โดยเรามุ่งหวังที่จะใช้สิ่งนี้เพื่อสร้างการเชื่อมต่อและการรวมตัวด้านทรัพยากรการศึกษาในทุกสถานการณ์ รวมถึงการเปิดกว้างและการทำงานร่วมกันทุกมิติ แนวคิดนี้จะรวมไว้ซึ่งการปฏิบัติการและการซ่อมบำรุงแบบครบวงจรเพื่อการพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยเทคโนโลยีคลาวด์ เครือข่าย เอดจ์ และอุปกรณ์ขั้นสูง

โซลูชันการศึกษาอัจฉริยะ "ห้าเดียว"
หัวเว่ยได้สร้างสถาปัตยกรรมทางเทคนิคการศึกษาอัจฉริยะอย่าง "ห้าเดียว" (Five Ones) ซึ่งประกอบด้วยหน้าจอเดียว (one screen) เครือข่ายเดียว (one network) คลาวด์เดียว (one cloud) แพลตฟอร์มเดียว (one platform) และพอร์ทัลเดียว (one portal)

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.thaipr.net/it/3397518

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2249248/image_1.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2249249/image_2.jpg

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: