หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จัก อิทธิพล คุณปลื้ม อดีต รมต.วัฒนธรรม  (อ่าน 121 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 32594


อีเมล์
« เมื่อ: 18 ตุลาคม 2023, 19:31:18 »


ข่าววันนีอิทธิพล คุณปลื้ม อดีต รมต.วัฒนธรรม[/b]
 
อิทธิพล คุณปลื้ม หรือติ๊ก เกิดเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2516 ที่จังหวัดชลบุรี เป็นบุตรคนที่ 4 จากพี่น้อง 5 คนของสมชาย คุณปลื้ม (กำนันเป๊าะ) อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี

 
อิทธิพลจบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนอัสสัมศรีราชา ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และระดับอุดมศึกษาจากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณะนิติศาสตร์มหาบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยโกลเดนเกต สหรัฐอเมริกา
 
เข้าสู่วงการการเมืองครั้งแรกในปี พ.ศ. 2544 โดยการสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชลบุรี สังกัดพรรคชาติไทย ได้รับเลือกตั้งและดำรงตำแหน่ง 2 สมัย จากนั้นได้ย้ายมาสังกัดพรรคไทยรักไทย และพรรคพลังประชาชน ก่อนจะเข้าร่วมกับพรรคเพื่อไทยในปี พ.ศ. 2554
 
ในปี พ.ศ. 2561 อิทธิพลได้ย้ายมาสังกัดพรรคพลังประชารัฐ และลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชลบุรี แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง ต่อมาในปี พ.ศ. 2562 ได้รับโปรดเกล้าฯ ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม
 
ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2565 อิทธิพลลงสมัครรับเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดชลบุรี สังกัดพรรคพลังประชารัฐ ได้รับเลือกตั้งและดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจนถึงปัจจุบัน


Tags : ข่าววันนี้,ข่าว,ข่าวเด่นวันนี้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: