หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวเว่ยช่วยสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับการศึกษาอัจฉริยะในฟิลิปปินส์  (อ่าน 630 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3662


อีเมล์
« เมื่อ: 19 ตุลาคม 2023, 11:03:29 »

หัวเว่ยช่วยสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับการศึกษาอัจฉริยะในภาคเหนือของฟิลิปปินส์ ด้วยการเปลี่ยนสู่รูปแบบดิจิทัล


ในเดือนสิงหาคม 2565 นักศึกษาที่มาบาลาคัต ซิตี้ คอลเลจ (Mabalacat City College หรือ MCC) (ต่อไปนี้จะเรียกว่า "เอ็มซีซี") ในฟิลิปปินส์ มีห้องเรียนแบบไฮบริดโดยเฉพาะ สิ่งที่แตกต่างจากคลาสเรียนในอดีตก็คือสามารถมองเห็นเนื้อหาการสอนได้อย่างชัดเจนบนหน้าจออัจฉริยะ อาจารย์ในห้องเรียนสามารถสื่อสารและโต้ตอบกับนักศึกษาแบบออนไลน์ได้อย่างราบรื่นตลอดทั้งคลาสเรียน ทุกคนสามารถสนทนาอย่างกระตือรือร้นและเพลิดเพลินกับเสน่ห์ของการสอนอันชาญฉลาด ในฐานะมหาวิทยาลัยรัฐบาลของฟิลิปปินส์ที่สร้างสรรค์รูปแบบการสอนอย่างต่อเนื่อง เอ็มซีซีได้ร่วมมือกับหัวเว่ย (Huawei) สร้างห้องเรียนอัจฉริยะเพื่อให้บริการการสอนคุณภาพสูงสำหรับอาจารย์และนักศึกษา เร่งการสร้างข้อมูลสารสนเทศของวิทยาลัย และสร้างโมเดลใหม่สำหรับระบบการศึกษาอัจฉริยะในมาบาลาคัต

เร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและยกระดับการศึกษาในยุคหลังการแพร่ระบาด

เอ็มซีซีก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2551 เป็นวิทยาลัยท้องถิ่นในเมืองมาบาลาคัต ซึ่งเป็นเมืองสำคัญในตอนกลางของเกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์ ประกอบด้วยสี่สถาบันและมีนักศึกษาประมาณ 4,000 คน ในการตอบสนองต่อผลกระทบของโควิด-19 ที่มีต่อการศึกษาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เอ็มซีซีได้ใช้ประโยชน์จากโอกาสที่นำเสนอโดยการปฏิวัติทางเทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงทางอุตสาหกรรม การอัปเกรดสิ่งอำนวยความสะดวกของเครือข่ายและอุปกรณ์การสอนช่วยเสริมสร้างจุดแข็งของการพัฒนาห้องเรียนอัจฉริยะ โดยก้าวข้ามข้อจำกัดด้านเวลาและพื้นที่แบบดั้งเดิม พร้อมอำนวยความสะดวกในการเผยแพร่ความรู้ ทำให้อาจารย์และนักศึกษาสามารถสอนและเรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเวลา

ในช่วงต้นปี 2563 เอ็มซีซีได้ริเริ่มโครงการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายวิทยาเขต และใช้ระบบการประชุมทางวิดีโอเพื่ออำนวยความสะดวกในการสอนออนไลน์และรับประกันการศึกษาที่ต่อเนื่อง ในยุคหลังการแพร่ระบาด กระแสหลักทั่วโลกได้เปลี่ยนไปสู่โหมดการสอนแบบผสมผสานระหว่าง "ออนไลน์และออฟไลน์" เป็นผลให้ทั้งครูและนักเรียนต้องพึ่งพาเครือข่ายคุณภาพสูงและอุปกรณ์สถานีสื่อสารขั้นสูงมากขึ้น ดังนั้น โครงสร้างพื้นฐานเดิมของโรงเรียนจึงจำเป็นต้องตอบสนองต่อความต้องการที่ครอบคลุมของห้องเรียนไฮบริด เพื่อให้สอดคล้องกับแนวโน้มของการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการสอนในวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย เอ็มซีซีมีเป้าหมายที่จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) เพื่อสนับสนุนการสร้างห้องเรียนอัจฉริยะและปรับปรุงคุณภาพของการศึกษาแบบดิจิทัล

การสร้างห้องเรียนอัจฉริยะแบบโต้ตอบและยืดหยุ่นด้วยหัวเว่ย ไอเดียฮับ

มหาวิทยาลัยเอ็มซีซีเลือกใช้โซลูชันห้องเรียนอัจฉริยะที่มีไวท์บอร์ดอัจฉริยะหัวเว่ย ไอเดียฮับ (Huawei IdeaHub) เป็นศูนย์กลางเพื่ออัปเกรดสิ่งอำนวยความสะดวกด้าน ICT โซลูชันที่เป็นนวัตกรรมนี้ก้าวข้ามขอบเขตทางกายภาพ ขจัดข้อจำกัดด้านเวลาและพื้นที่ และช่วยให้การเรียนรู้แบบไฮบริดชาญฉลาดและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

หัวเว่ย ไอเดียฮับ เป็นองค์ประกอบสำคัญของห้องเรียนอัจฉริยะ โดยผสานรวมการใช้งานที่เป็นนวัตกรรม เช่น ไวท์บอร์ดอิเล็กทรอนิกส์แบบอินเทอร์แอ็กทีฟ การฉายภาพที่สะดวกสบาย และแพลตฟอร์มการประชุมผ่านวิดีโอความละเอียดสูง อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็นพอร์ทัลที่เชื่อมช่องว่างระหว่างนักเรียนออนไลน์และห้องเรียนออฟไลน์ การบูรณาการระบบนิเวศฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์การสอนช่วยเพิ่มการทำงานร่วมกัน การโต้ตอบ และการมีส่วนร่วมในการเรียนรู้แบบไฮบริดได้อย่างราบรื่น ด้วยการสนทนาแบบเห็นหน้ากันและการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ ครูและนักเรียนจะสามารถสร้างบรรยากาศการสอนที่มีชีวิตชีวาซึ่งช่วยส่งเสริมความสนใจและแรงจูงใจ

นักศึกษาจากหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิตสาขาวิชามัธยมศึกษา เอกภาษาอังกฤษ แบ่งปันประสบการณ์ของเขาเกี่ยวกับห้องเรียนอัจฉริยะว่า "หัวเว่ย ไอเดียฮับ ได้ปรับปรุงประสบการณ์การเรียนรู้แบบผสมผสานของเรา ทำให้มีการโต้ตอบกันมากขึ้น ไวท์บอร์ดอิเล็กทรอนิกส์ช่วยให้อาจารย์เขียนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในขณะเดียวกัน เราในฐานะนักศึกษาก็สามารถสแกนโค้ดเพื่อดาวน์โหลดเนื้อหาที่เขียนลงบนแพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ได้ ทำให้เราทบทวนได้ตลอดเวลาหลังเลิกเรียน นอกจากนี้ แพลตฟอร์มการประชุมผ่านวิดีโอแบบ HD ยังสร้างห้องเรียนโต้ตอบระยะไกลแบบพาโนรามาที่ชาญฉลาด ช่วยให้นักศึกษาที่เรียนออนไลน์สามารถดูและได้ยินทุกสิ่งได้อย่างชัดเจนแบบเรียลไทม์"ติดต่อ: hwebgcomms@huawei.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2249184/image_1.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2249185/image_2.jpgอ่านข่าวประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่ - https://www.thaipr.net/it/3397270
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: