หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวเว่ยเปิดแล็บสุขภาพแห่งใหม่ในฟินแลนด์  (อ่าน 115 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3652


อีเมล์
« เมื่อ: 01 พฤศจิกายน 2023, 11:45:48 »

หัวเว่ยเปิดแล็บสุขภาพแห่งใหม่ในฟินแลนด์ ส่งเสริมการวิจัยด้านสุขภาพและความสมบูรณ์แข็งแรงในระดับโลก

หัวเว่ย (Huawei) เปิดตัวแล็บสุขภาพหัวเว่ย (HUAWEI Health Lab) แห่งใหม่ ณ กรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ แล็บปฏิบัติการแห่งนี้พรั่งพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ทดสอบที่ก้าวหน้าล้ำสมัย เพื่อเป็นแพลตฟอร์มการวิจัยสำหรับธุรกิจสุขภาพและความสมบูรณ์แข็งแรงของหัวเว่ย

แล็บปฏิบัติการแห่งนี้มีขนาดเกือบ 1,000 ตารางเมตร พรั่งพร้อมไปด้วยอุปกรณ์กีฬาระดับโลกหลากหลายประเภท ครอบคลุมกีฬากว่า 20 ชนิด แต่ละพื้นที่จะจัดแสดงอัลกอริทึมสำหรับอุปกรณ์สวมใส่ด้านกีฬาและความสมบูรณ์แข็งแรงในการใช้งานจริง และในขณะเดียวกัน จะทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มวิจัยแบบเปิดที่มีส่วนในการวิจัย การตรวจพบ และการตรวจสอบรับรองทางเทคโนโลยี การวิจัยและพัฒนามาตรฐาน และการบ่มเพาะในภาคอุตสาหกรรม

ขับเคลื่อนพัฒนาวงการวิทยาศาสตร์กีฬาและการวิจัยด้านสุขภาพระดับโลก

หัวเว่ยตระหนักถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นในตลาดสุขภาพและความสมบูรณ์แข็งแรง จึงตั้งมั่นที่จะขยายความลึกของการวิจัยในด้านอัลกอริทึมการติดตามสุขภาพผ่านเทคโนโลยีอุปกรณ์สวมใส่ของหัวเว่ย นำไปสู่การก่อตั้งแล็บสุขภาพหัวเว่ย 3 แห่งทั่วโลกนับตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมา ประกอบด้วย ในเมืองซีอาน และทะเลสาบซงซานในจีน และขณะนี้มีอีกหนึ่งแห่งในกรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์

แล็บสุขภาพหัวเว่ยในฟินแลนด์มีบุคลากรในทีมวิจัยทางวิทยาศาสตร์สหวิทยาการ ประกอบด้วย ด็อกเตอร์ด้านวิทยาศาสตร์ (ปริญญาดุษฎีบัณฑิต) 6 คน ผู้เชี่ยวชาญ 20 คนจาก 5 แขนงสำคัญ ได้แก่ สรีรวิทยา ปัญญาประดิษฐ์ การเรียนรู้ของเครื่องจักร การทดสอบซอฟต์แวร์ และวิศวกรรมซอฟต์แวร์ใน 7 ประเทศในสหภาพยุโรป เช่นนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกด้านของการวิจัยกีฬาและสุขภาพจะสอดรับกับมาตรฐานที่ก้าวหน้าของโลก

ศูนย์ทดสอบจำลองกีฬาระดับโลก

แล็บปฏิบัติการแห่งนี้สร้างสภาพแวดล้อมและสภาวการณ์กีฬาที่สมจริงในพื้นที่ทดสอบหลัก 5 จุด ครอบคลุมกีฬามากกว่า 20 ชนิด และติดตามตัวบ่งชี้เชิงสรีรวิทยาและชีวกลกว่า 200 รายการ ยิ่งไปกว่านั้น ผู้รับการทดสอบยังจะถูกติดตามขณะใช้อุปกรณ์สวมใส่รุ่นใหม่ล่าสุดของหัวเว่ย อย่างเช่น หัวเว่ย วอทช์ จีที 4 (HUAWEI WATCH GT 4) พื้นที่หลักทั้ง 5 จุดนี้ ประกอบด้วย สระว่ายน้ำทวนกระแส เครื่องเล่นสกีจำลอง ลู่มัลติฟังก์ชัน ลู่พร้อมอุปกรณ์ และพื้นที่ยิมแบบเปิดซึ่งรองรับการออกกำลังแบบคาร์ดิโอหลากหลายชนิด

หัวเว่ยได้สร้างสระว่ายน้ำทวนกระแสของหัวเว่ยเองโดยอิงจากมาตรฐานระดับมืออาชีพ เพื่อให้นักว่ายน้ำประเมินสมรรถภาพการว่ายน้ำของตนได้อย่างเที่ยงตรง สระน้ำดังกล่าวนี้มาพร้อมกับเจ็ตพ่นน้ำที่มีไดนามิกซึ่งสามารถสร้างอัตรากระแสน้ำที่ควบคุมได้สูงสุด 350 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถปรับอุณหภูมิและคุณภาพน้ำได้ด้วย

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่ - https://www.thaipr.net/it/3402986

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: