หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: CIS 2023 งานสัมมนาเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียกลับมาอีกครั้ง  (อ่าน 138 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3652


อีเมล์
« เมื่อ: 02 พฤศจิกายน 2023, 10:34:33 »

CIS 2023 งานสัมมนาด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย กลับมาอีกครั้ง เน้นย้ำความสำคัญของการพัฒนาอย่างยั่งยืน

ผู้ร่วมสนับสนุนงาน CIS 2023 อย่างเป็นทางการถ่ายรูปร่วมกับผู้จัดงาน สามารถดูรายชื่อเพิ่มเติมด้านล่าง*


กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 11 ตุลาคม 2566 - CIS 2023 - Corporate Innovation Summit งานสัมมนาด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมแบบลงมือทำที่ครั้งใหญ่ที่สุดในเอเชีย จัดโดย RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กร กลับมาอีกครั้ง ระหว่างวันที่ 14-15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค

RISE มุ่งเน้นธีมหลักของงาน คือ “Accelerating Growth While Saving The World” ที่เน้นย้ำถึงความสำคัญของการพัฒนาธุรกิจและประเทศไทย รวมถึงภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างยั่งยืน โดยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้ในการดำเนินงานเพื่อสร้างความเติบโตทางธุรกิจแบบ ก้าวกระโดด และการพัฒนาธุรกิจควบคู่ไปกับการสร้างความยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจหลักของ RISE ในการขับเคลื่อน 1% GDP ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และการลดอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนของโลกให้ได้ 1%

ในปีนี้ RISE มุ่งขยายความสำเร็จจากงานในปีก่อนๆ โดยมีผู้บริหารระดับสูงและเจ้าของธุรกิจเข้าร่วมงานกว่า 2,000 คน สปีกเกอร์ระดับโลกมากกว่า 100 คน และเวิร์คช็อปมากกว่า 60 หัวข้อ รวมไปถึง โชว์เคสสตาร์ทอัพที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงกว่า 60 บริษัทจากทั่วโลก


ทั้งนี้ สปีกเกอร์ซึ่งถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงาน CIS 2023 คือ

- Chris Cowart, Managing Director จาก Nomura-SRI Innovation Center ผู้อยู่เบื้องหลังการสร้าง Siri ใน iPhone, อดีต Associate Partner ของ IDEO บริษัทที่ปรึกษาด้านการดีไซน์ระดับโลกที่อยู่เบื้องหลังนวัตกรรมเม้าส์คอมพิวเตอร์ตัวแรกของโลก
- Lake Dai ศาสตราจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิด้าน AI จาก Carnegie Mellon University ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ด้าน AI ของโลกและเจ้าของ #RealAIusecases ผู้วิเคราะห์ผลกระทบของ AI ต่อกลยุทธ์ธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรมและนำเสนอหนทางรอดของมวลมนุษยชาติ
- Christopher Mowry, CEO, Type One Energy, บริษัทพลังงานสะอาดแรกของโลก ที่มีแผนนำเอานิวเคลียร์ฟิวชั่นมาให้บริการกับผู้บริโภค โดยได้รับเงินให้เปล่าจากกระทรวงพลังงานสหรัฐฯ และได้รับเงินลงทุนจาก Breakthrough Energy Ventures ของ Bill Gates
- Michelle Khoo, Center Leader of Center of the Edgte จาก Deloitte SG ที่เป็นบริษัทให้คำปรึกษาแนวหน้าที่ตั้งขึ้นมาเฉพาะเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงโลกจากโอกาสทางธุรกิจและเทคโนโลยี
- 2 ผู้บริหารบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก เช่น Jackie Wang, Country Director, Google Thailand และ แพร ดำรงค์มงคลกุล Country Director ประจำ Meta Thailand


CIS 2023 จะดำเนินไปภายใต้ 5 หัวข้อหลัก ได้แก่ Corporate Innovation, Sustainability, Deep Technology, People Transformation และ Future of Investment ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นความเคลื่อนไหวของโลกที่มีอิทธิพลต่อการขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้าอย่างยั่งยืน

นายแพทย์ศุภชัย ปาจริยานนท์ หรือ หมอคิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อร่วมตั้ง RISE กล่าวว่า “การขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตไปพร้อมกับการพัฒนาด้านความยั่งยืน ไม่ได้เป็นเพียงธีมของงานสัมมนา แต่เป็นวาระของโลก เพราะผู้นำองค์กรต้องเข้าใจว่านวัตกรรมและความยั่งยืน สองเรื่องนี้คือเรื่องเดียวกัน แยกกันไม่ได้ ถ้าจะทำให้ธุรกิจชนะอย่างยั่งยืน ต้องใช้นวัตกรรมเป็นตัวเร่งสปีด และการเติบโตแบบก้าวกระโดดจะตามมาเอง”

สำหรับงาน CIS 2023 ในครั้งนี้ RISE หวังผลักดันประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้กลายเป็นภูมิภาคเพื่อธุรกิจและนวัตกรรมที่สำคัญของโลก มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความเปลี่ยนแปลงและซื้อบัตรเข้าร่วมงานได้ที่ cis.riseaccel.com

สื่อมวลชนสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
คุณธนวัฒน์ สิงหเสนี ฝ่ายการตลาด RISE
มือถือ (+66) 83 579 8869  
อีเมล์ tanawat.s@riseaccel.com

*ผู้ร่วมสนับสนุนงาน CIS 2023 อย่างเป็นทางการถ่ายรูปร่วมกับผู้จัดงาน จากซ้ายไปขวา
ธีรดา ศิริพันธุ์, Marketing Director, RISE
แซม ตันสกุล, General Manager, Krungsri Finnovate
วัตสัน ถิรภัทรพงศ์, Country Manager, AWS
ฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์, รองผู้อำนวยการใหญ่, สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล DEPA
นายแพทย์ศุภชัย ปาจริยานนท์, ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง, RISE
พนากร เดชธำรงวัฒน์, Head of Investment Promotion, InvestHK
สมหวัง เหลืองไพบูลย์ศรี, Head of Products & Solutions, Visa International (Thailand) Ltd.
ดร.ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์, General Manager, True Digital Park
ประดิษฐ์ มหาศักดิ์ศิริ, Chief of new business innovation office, DENSO International Asia

อ่านข่าวประช่าสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.thaipr.net/business/3395105
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: