หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวเว่ยเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Net5.5G ในปี 2567  (อ่าน 161 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3662


อีเมล์
« เมื่อ: 02 พฤศจิกายน 2023, 10:57:19 »

หัวเว่ยเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Net5.5G ในปี 2567 มุ่งขับเคลื่อนการเติบโตของผู้ให้บริการเครือข่าย

โลกอัจฉริยะในปี 2573 จะเป็นโลกแห่งประสบการณ์เสมือนจริง และบริการบ้านดิจิทัลจะกลายเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ขณะที่ข้อกำหนดด้านพลังการประมวลผลเอไอจะเพิ่มขึ้นเช่นกัน ส่งผลให้ฐานเครือข่ายที่มาจากโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายอัจฉริยะยุคใหม่เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

ที่งาน UBBF ประจำปี 2566 คุณลีออน หวัง (Leon Wang) ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์สื่อสารข้อมูลของหัวเว่ย ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ "นำ Net5.5G สู่ความจริง จุดประกายการเติบโต" (Bring Net5.5G to Reality, Inspire New Growth) พร้อมประกาศว่าหัวเว่ยจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่เน้น Net5.5G อย่างเป็นทางการในปี 2567

"ในยุคแห่ง 5.5G นั้น บริการสี่ประเภท ได้แก่ บรอดแบนด์ภายในบ้าน บรอดแบนด์มือถือ แคมปัสองค์กร และคู่สายส่วนตัวขององค์กร จะต้องอัปเกรดเป็น 10 Gbps นำมาซึ่งโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ สำหรับผู้ให้บริการ" คุณหวังกล่าว พร้อมเน้นย้ำว่า Net5.5G จะขับเคลื่อนการเติบโตทางธุรกิจใหม่ ๆ สำหรับผู้ให้บริการด้วยการรองรับการเชื่อมต่อ 10 Gbps ที่แพร่หลาย การเชื่อมต่อบรอดแบนด์พิเศษที่ยืดหยุ่น และการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายอัตโนมัติด้วยตนเอง

บริการอัลตราบรอดแบนด์ความเร็ว 10 Gbps 4 ประเภท
ขับเคลื่อนการเติบโตใหม่ ๆ ในธุรกิจสำหรับผู้ให้บริการเครือข่าย

การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นใหม่เป็นความท้าทายสำหรับบริการคงที่แบบดั้งเดิม การซ่อมบำรุงตามประสบการณ์ และบรอดแบนด์ขนาด 1 Gbps ขณะที่เครือข่ายอัลตราบรอดแบนด์คุณภาพสูงที่มีความยืดหยุ่นกำลังเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อใช้รองรับการส่งสัญญาณบริการ คุณหวังระบุว่าบรอดแบนด์ภายในบ้าน บรอดแบนด์บนมือถือ แคมปัสองค์กร และคู่สายส่วนตัวในองค์กรจะต้องถูกอัปเกรดเป็น 10 Gbps และนี่คือจุดที่ Net5.5G จะเข้ามามีบทบาทสำคัญ

การอัปเกรดบรอดแบนด์ภายในบ้านและบรอดแบนด์มือถือเป็น 10 Gbps จะทำให้เครือข่ายไอพีพัฒนาเป็นเครือข่ายระดับเมโทรแบบรวมขนาด 400GE และเครือข่ายแกนหลัก ผู้ให้บริการจะสามารถอัปเกรดเครือข่ายไอพีของตนเพื่อรองรับบริการขนาดใหญ่ที่ 10 Gbps และใช้ความสามารถใหม่ ๆ เช่น การแบ่งส่วนเครือข่าย เพื่อให้มั่นใจถึงประสบการณ์การบริการและยกระดับความพึงพอใจของผู้ใช้

การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลยังช่วยผลักดันการอัปเกรดคุณภาพเครือข่ายแคมปัสระดับองค์กรอีกด้วย โดยการอัปเกรดเป็น 10 Gbps บนพื้นฐาน Wi-Fi 7 และใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีป้องกันจอค้างในระหว่างการประชุมทางวิดีโอ เปิดโอกาสให้ผู้ให้บริการเพิ่มเครือข่ายแคมปัสองค์กรนอกเหนือจากคู่สายส่วนตัวได้ ด้วยวิธีนี้ พวกเขาจะสามารถให้บริการแบบครบวงจรโดยนำเสนอบริการแลนที่มีการจัดการระดับพรีเมียม ทำให้สามารถส่งมอบการเชื่อมต่อไร้สายคุณภาพสูงที่ 10 Gbps บริการวิดีโอ และประสบการณ์การซ่อมบำรุงให้แก่ลูกค้าองค์กร ซึ่งจะช่วยเร่งการเติบโตของบริการแบบ B2B

ในขณะที่เอไอถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ มากขึ้น โอกาสในการเติบโตใหม่ ๆ เช่น บริการด้านการประมวลผล และบริการคู่สายส่วนตัวเพื่อการประมวลผลแบบยืดหยุ่นจึงได้ถือกำเนิดขึ้น ด้วยข้อได้เปรียบตามธรรมชาติของเครือข่าย E2E และการรับประกันการประมวลผล ผู้ให้บริการสามารถมอบการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพผ่านเครือข่ายศูนย์ข้อมูลขนาด 800GE มอบการเชื่อมต่อที่คล่องตัวเพื่อการประมวลผลผ่านสายส่วนตัวที่ยืดหยุ่นขนาด 10 Gbps และบริการประมวลผลสำหรับผู้ใช้จำนวนมากขึ้นผ่านการเข้าถึงพลังการประมวลผลที่มีปริมาณงานสูง

แผนที่เครือข่ายดิจิทัล Net5.5G ยังมีความสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายดำเนินงานเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยให้สามารถแสดงภาพเครือข่ายจากเลเยอร์ระดับกายภาพไปจนถึงเลเยอร์การใช้งาน ช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายตระหนักถึงการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยประสบการณ์ด้วยตนเอง ยกระดับประสิทธิภาพการจัดการเครือข่ายอย่างมีนัยสำคัญ และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน (OPEX) ลงถึง 50%

ผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้น Net5.5G พร้อมตัวในปี 2567

เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2565 ออมเดีย (Omdia) ได้เผยแพร่สมุดปกขาวเกี่ยวกับแนวโน้มเครือข่ายการสื่อสารข้อมูลในปี 2573 (Research on the Trend of Data Communication Network for 2030) โดยให้รายละเอียดเกี่ยวกับจุดประสงค์หลักและคุณลักษณะหลัก 6 ประการของเครือข่ายการสื่อสารข้อมูลในอนาคต เช่น บรอดแบนด์ขั้นสูงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เครือข่าย IPv6 แบบยกระดับ และเครือข่ายอัจฉริยะ พร้อมให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิวัฒนาการของเครือข่ายในโลกดิจิทัล

Net5.5G ได้รับการยอมรับมากขึ้นจากพันธมิตรในอุตสาหกรรม นับตั้งแต่มีการนำเสนอแนวคิดนี้เป็นครั้งแรก ด้วยประสบการณ์หลายปีที่สั่งสมมาในด้านการสื่อสารข้อมูล หัวเว่ยจะขับเคลื่อน Net5.5G ในเชิงรุก ตั้งแต่การวิจัยเชิงแนวคิดไปจนถึงการปฏิบัติจริง

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2262066/image_5009699_28315635.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2262067/image_5009699_28316054.jpg

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: