หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ฟอร์ทนาและกีคพลัสใช้โซลูชันหุ่นยนต์อัตโนมัติปฏิวัติการบริหารจัดการคลังสินค้า  (อ่าน 702 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3655


อีเมล์
« เมื่อ: 03 พฤศจิกายน 2023, 11:00:48 »

ฟอร์ทนา (FORTNA) บริษัทชั้นนำด้านระบบอัตโนมัติและซอฟต์แวร์สำหรับห่วงโซ่มูลค่าโลจิสติกส์ครบวงจร ยินดีอย่างยิ่งที่ได้ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระดับโลกกับผู้นำด้านโซลูชันหุ่นยนต์เคลื่อนที่สำหรับงานโลจิสติกส์อย่างกีคพลัส (Geek+) ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นหมุดหมายสำคัญในอุตสาหกรรม ในการที่สองผู้นำอุตสาหกรรมผนึกกำลังกันพลิกโฉมวิธีการที่บริษัทต่าง ๆ บริหารจัดการคลังสินค้า โดยนำระบบที่พลิกวงการสำหรับการคัดแยกสินค้าเคลื่อนที่แบบของสู่คน ซึ่งพัฒนาโดยกีคพลัส มาให้บริการแก่ลูกค้าฟอร์ทนา

ฟอร์ทนาขึ้นชื่อด้านองค์ความรู้เชิงลึกในวงการและประสบการณ์ในการยกระดับประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทาน โดยจับมือกับบริษัทที่ขึ้นชื่อในด้านการบุกเบิกการใช้นวัตกรรมระบบหุ่นยนต์ในโกดังสินค้าอัตโนมัติอย่างกีคพลัส เพื่อสร้างโซลูชันปรับแต่งเฉพาะสำหรับความต้องการเฉพาะตัวของลูกค้า การร่วมมือครั้งนี้จะมอบพลังให้ธุรกิจต่าง ๆ ปรับปรุงการดำเนินงาน ลดต้นทุน และยกระดับประสิทธิภาพโดยรวมในการบริหารจัดการคลังสินค้า

ด้วยการร่วมมือระดับโลกดังกล่าวนี้ ขณะนี้หลายโครงการอยู่ในขั้นต่าง ๆ ของการติดตั้งใช้งานในสหรัฐฯ และภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา รวมถึงการติดตั้งหุ่นยนต์ขนาดใหญ่สำหรับผู้ค้าปลีกรายใหญ่หลายรายในอุตสาหกรรมกีฬาและเครื่องใช้ในบ้าน ตลอดจนนวัตกรรมในระบบคัดแยกสินค้าแบบของสู่คน ระบบหุ่นยนต์เหล่านี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับการดำเนินงาน พร้อมทั้งเพิ่มปริมาณงานและสร้างสถานที่ทำงานเชิงที่ดีกว่าเดิมสำหรับพนักงานในโกดังสินค้า

ประโยชน์สำคัญของความร่วมมือครั้งนี้ประกอบด้วย

-  ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น: องค์ความรู้ในอุตสาหกรรมที่กว้างขวางของฟอร์ทนาจะได้รับการเสริมด้วยเทคโนโลยีหุ่นยนต์ที่ก้าวหน้าล้ำสมัยของกีคพลัส เพื่อสร้างโซลูชันอัตโนมัติประสิทธิภาพสูงที่ปรับใช้งานได้ ทั้งนี้ ระบบหุ่นยนต์เคลื่อนที่มีปริมาณงานการหยิบและคัดแยกสินค้าสูงกว่าค่าเฉลี่ยมากกว่าสองเท่า

-  ปรับขยายได้: การทำงานร่วมกันดังกล่าวนี้จะมอบโซลูชันที่ปรับขยายได้ให้แก่ธุรกิจต่าง ๆ ซึ่งสามารถขยายได้ตามความต้องการของธุรกิจ เพื่อให้แน่ใจว่าธุรกิจจะสามารถรักษาความสามารถในการแข่งขันในตลาดที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

-  ปฏิบัติการโกดังสินค้าที่มีประสิทธิภาพสูงสุด: ด้วยการบูรณาการวิทยาการหุ่นยนต์ที่ก้าวหน้าเข้ากับปฏิบัติการโกดังสินค้า ลูกค้าสามารถเพิ่มความถูกต้องแม่นยำของคำสั่งซื้อ การใช้ประโยชน์พื้นที่จัดเก็บ และลดต้นทุนด้านแรงงานได้อย่างมาก ระบบหุ่นยนต์ของกีคพลัสผนวกรวมโดยตรงเข้ากับซอฟต์แวร์ฟอร์ทนาเวส (FORTNA WES(TM)) จึงสามารถใช้ประโยชน์จากการปรับลำดับความสำคัญของคำสั่งซื้อได้ทันทีแบบเรียลไทม์ ทำให้ธุรกิจสามารถปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลงเชิงปฏิบัติการได้อย่างมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น ด้วยการประสานกิจกรรมการทำงานให้สอดรับกับผลิตภัณฑ์ของกีคพลัส ฟอร์ทนาเวสยังสามารถมอบหมายงานให้กับระบบอัตโนมัติที่เหมาะสมที่สุดในเวลาที่เหมาะเจาะที่สุดเพื่อยกระดับการเพิ่มปริมาณงาน พร้อมทั้งลดต้นทุนการหยิบสินค้า

-  ความพึงพอใจของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น: การจัดการคลังสินค้าที่รวดเร็วและถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้นจะนำไปสู่ความพึงพอใจ ความภักดี และการกลับมาใช้บริการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น

-  สถานที่ทำงานที่ดีขึ้น: ระบบหุ่นยนต์เคลื่อนที่จะทำให้พนักงานสามารถหันไปทุ่มเทให้กับภาระงานที่ตึงเครียดน้อยกว่าในสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัยกว่า จึงสนับสนุนพันธกิจด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) ของธุรกิจ

ทั้งฟอร์ทนาและกีคพลัสมุ่งมั่นในด้านนวัตกรรม ความยั่งยืน และการส่งมอบโซลูชันที่สอดคล้องกับเทรนด์และกฎระเบียบล่าสุดของอุตสาหกรรม

"ด้วยการร่วมมือกับกีคพลัส เรามอบความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าผ่านการบูรณาการที่ไร้รอยต่อระหว่างระบบอัตโนมัติและวิทยาการหุ่นยนต์ในปฏิบัติการด้านห่วงโซ่อุปทานของลูกค้า" คุณโรเบิร์ต แมคคีล (Robert McKeel) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฟอร์ทนา กล่าว "ความร่วมมือระหว่างฟอร์ทนากับกีคพลัสมุ่งที่จะเร่งกระบวนการทำให้ห่วงโซ่อุปทานเป็นอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความคุ้มค่าต้นทุน ประกอบกับเพิ่มการนำส่งสินค้าให้แก่ผู้บริโภคอย่างทันท่วงที"

เมื่อแวดวงอีคอมเมิร์ซพัฒนาเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โซลูชันบริหารจัดการคลังสินค้าที่มีประสิทธิภาพและปรับขยายได้จึงเป็นที่ต้องการอย่างมาก ในแง่นี้ ฟอร์ทนาและกีคพลัสมุ่งมั่นที่จะจัดการกับความท้าทายเหล่านี้โดยตรง ด้วยการผสมผสานความเชี่ยวชาญในการออกแบบ พัฒนา และดำเนินการโซลูชันหุ่นยนต์อัตโนมัติที่ก้าวหน้าล้ำสมัย

คุณลิต ฟ่ง (Lit Fung) รองประธานและกรรมการผู้จัดการฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศของกีคพลัส ได้แสดงความกระตือรือร้นเช่นกัน โดยกล่าวว่า "ความร่วมมือระหว่างฟอร์ทนาและกีคพลัสถือเป็นอีกหมุดหมายสำคัญในการปฏิวัติการบริหารจัดการคลังสินค้าอัตโนมัติ บริษัทที่ต้องการยกระดับปฏิบัติการด้านห่วงโซ่อุปทานสามารถใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญที่ผสานรวมกันของผู้นำในอุตสาหกรรมทั้งสองรายนี้ เพื่อบรรลุประสิทธิภาพและความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลกที่เพิ่มขึ้น"

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/it/3404521
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: