หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: EANAN บริษัทเทคโนโลยีจากดูไบ เปิดตัวอากาศยานไร้คนขับ  (อ่าน 853 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3652


อีเมล์
« เมื่อ: 10 พฤศจิกายน 2023, 10:42:43 »

EANAN เตรียมเปิดตัวอากาศยานขนส่งสินค้าหนักและอากาศยาน eVTOL ที่ผลิตในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในงานดูไบ แอร์โชว์

EANAN บริษัทเทคโนโลยีจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กำลังเป็นผู้นำในการพลิกโฉมการขนส่งทางอากาศขั้นสูง (Advanced Air Mobility หรือ AAM) ด้วยการเปิดตัวอากาศยานไร้คนขับเป็นครั้งแรกของดูไบ โดยมีเป้าหมายในการก้าวขึ้นเป็นบริษัทขนส่งทางอากาศเชิงพาณิชย์แห่งแรกในดูไบ

อากาศยานขนส่งสินค้าหนักและอากาศยานไร้คนขับที่บินขึ้นและลงจอดในแนวดิ่ง (eVTOL) ซึ่งปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ของ EANAN ได้รับการออกแบบและผลิตในดูไบ เพื่อขนส่งผู้คนและสินค้าอย่างปลอดภัย มั่นคง และมีประสิทธิภาพ ครอบคลุมทุกสภาพแวดล้อม สถานที่ และตอบสนองทุกความต้องการ

EANAN ระดมกำลังผู้เชี่ยวชาญทั้งในประเทศและต่างประเทศเพื่อผลิตอากาศยานหลายใบพัดและอากาศยานปีกบินอัตโนมัติจากโรงงานผลิตในศูนย์อวกาศโมฮัมเหม็ด บิน ราชิด (Mohammed Bin Rashid Aerospace Hub หรือ MBRAH) ในย่านดูไบเซาท์ เพื่อตอบสนองความต้องการให้เหนือกว่าที่ลูกค้าคาดหวัง และได้มาตรฐานสูงยิ่งกว่าข้อกำหนดของอุตสาหกรรมการบิน

ราชิด ฮัมดาน บิน คาดิม อัล นูไอมี (Rashid Hamdan Bin Khadim Al Nuaimi) ประธานของ EANAN กล่าวว่า "วิสัยทัศน์ของเราสอดคล้องอย่างยิ่งกับความมุ่งมั่นของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในการก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางด้านนวัตกรรมระดับโลก ขณะที่ดูไบก็ส่งเสริมความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาอย่างต่อเนื่อง การเปิดตัว EANAN ก็ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงวิสัยทัศน์นี้ ในขณะที่อุตสาหกรรมการขนส่งทางอากาศมีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง EANAN มีความภาคภูมิใจที่ได้อยู่แถวหน้าของการเปลี่ยนแปลงนี้ โดยเราพร้อมส่งเสริมคนเก่ง จินตนาการ และสิ่งประดิษฐ์ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์"

ทั้งนี้ คาดว่าตลาดการขนส่งทางอากาศขั้นสูงจะเติบโตสู่ระดับ 1.1 แสนล้านดอลลาร์ภายในปี 2578

อาลี อัล อามีมิ (Ali Al Ameemi) ซีอีโอของ EANAN Aviation กล่าวเสริมว่า "การเปิดตัว EANAN เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่มีความพยายามที่จะทำให้การขนส่งเข้าถึงง่าย มีประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เป้าหมายของเราคือการเป็นบริษัทขนส่งทางอากาศเชิงพาณิชย์แห่งแรกในดูไบ ทั้งนี้ การขนส่งทางอากาศขั้นสูงเป็นการเดินทางที่ไร้การจราจรติดขัด สามารถส่งมอบสินค้าได้เร็วขึ้น ให้ความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน และตรวจสอบพื้นที่ห่างไกล จึงมีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจและสังคม"

"ในฐานะองค์กรจากดูไบ เรามีดีเอ็นเอของเมือง รวมถึงพลัง และการมองโลกในแง่ดีสำหรับสิ่งที่เป็นไปได้ในวันนี้และวันพรุ่งนี้ เรามีบทบาทในการช่วยให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมและผู้นำระดับโลกในตลาดการขนส่งทางอากาศขั้นสูง" เขากล่าวเสริม

EANAN จะจัดแสดงอากาศยานขนส่งสินค้าหนักรุ่น S-120 และ S-700 เป็นครั้งแรกที่บูธ 63 ในงานดูไบ แอร์โชว์ (Dubai Airshow) ระหว่างวันที่ 13-17 พฤศจิกายน 2566 ณ ท่าอากาศยานนานาชาติ ดูไบ เวิลด์ เซ็นทรัล (DWC) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://eanan.ae/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2271197/EANAN.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: