หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวเว่ยจับมือไชน่า ยูนิคอม มอบบรอดแบนด์มือถือที่ให้การเชื่อมต่ออย่างแท้จริง  (อ่าน 974 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3652


อีเมล์
« เมื่อ: 14 พฤศจิกายน 2023, 14:02:32 »

— การเดินทางของไชน่า ยูนิคอม และหัวเว่ย สู่ทุ่งหญ้าสเตปป์แห่งมองโกเลียใน

เมืองฉีเฟิงตั้งอยู่ในเขตปกครองมองโกเลียใน ซึ่งเป็นหนึ่งในห้าเขตปกครองตนเองของจีน เมืองนี้มีชื่อเสียงด้านที่ราบเขียวขจีที่ทอดยาวหลายไมล์ แม่น้ำที่คดเคี้ยว และกระโจมที่ตั้งเรียงรายตามทุ่งหญ้า แม้ตัวเมืองจะมีสภาพแวดล้อมแบบชนบทที่งดงาม แต่ก็ไม่ได้โดดเดี่ยว เพราะมีการเข้าถึงเครือข่ายที่เพียงพอ แถบสัญญาณเต็มอยู่เสมอทุกที่ที่มีผู้คนอาศัยอยู่ สัตว์ในฟาร์มสามารถเดินเตร่ได้อย่างอิสระด้วยเครื่องติดตามตำแหน่ง GPS และผู้เลี้ยงสัตว์ก็เพลิดเพลินกับการเร่ร่อนไปในที่ต่าง ๆ ในขณะที่เชื่อมต่อกับโลกภายนอกได้

ความเพียรพยายามเท่ากับความเป็นเลิศ

ช่วงเดือนสิงหาคม อุทยานแห่งชาติที่งดงามราวภาพวาดในพื้นที่แห่งนี้ได้รับความสนใจไปทั่วประเทศ อันเป็นผลจากการแสดงออนไลน์ของทีมศิลปะการแสดงมองโกเลีย "ทุกสิ่งน่าทึ่งมาก ทั้งนักแสดง ทิวทัศน์ ดนตรี และเครื่องแต่งกาย" ผู้ชมประทับใจอย่างมากกับสิ่งที่เห็นระหว่างการถ่ายทอดสด โดยนักแสดงคนหนึ่งที่เล่นซอหัวม้ามองโกเลียแบบดั้งเดิม กล่าวว่า "เรามักถ่ายทอดสดแบบนี้เป็นประจำ การแสดงของเราคงไม่ราบรื่นขนาดนี้หากไม่มีเครือข่ายที่เหมาะสม เราใช้ซิมการ์ดของไชน่า ยูนิคอม (China Unicom) และทำให้เราได้รับจำนวนผู้เข้าชมมากจนเกินพอ"

ไชน่า ยูนิคอม ที่มองโกเลียใน ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในด้านคุณภาพเครือข่ายที่ยอดเยี่ยม การทำงานร่วมกับหัวเว่ย (Huawei) และพันธมิตรอื่น ๆ ทำให้บริษัทได้รับตำแหน่ง "ผู้ให้บริการที่เป็นเลิศ" ซึ่งไม่ธรรมดา โดยเป็นส่วนหนึ่งของการประเมินคุณภาพเครือข่ายมือถือในสถานที่สำคัญ ๆ ระดับชาติประจำปี 2565

ในทางภูมิศาสตร์นั้น มองโกเลียในตั้งอยู่บริเวณชายแดนทางตอนเหนือของจีน ทอดยาวประมาณ 2,400 กิโลเมตรจากตะวันออกไปตะวันตก ลักษณะภูมิประเทศที่หลากหลาย ประชากรอยู่อย่างกระจัดกระจาย และการคมนาคมที่ไม่เพียงพอ ล้วนเพิ่มความซับซ้อนในการสร้างและบำรุงรักษาเครือข่ายการสื่อสารในภูมิภาคนี้

รองผู้จัดการทั่วไปอธิบายว่า เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ที่ประชากรอาศัยอยู่อย่างกระจัดกระจายให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ไชน่า ยูนิคอม จึงได้ติดตั้งสถานีฐานทั้งแบบมาโครและไมโครที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพบนคลื่นความถี่ 900 เมกะเฮิร์ตซ์ (MHz) บริษัทยังใช้ประโยชน์จากเสาอากาศแบบกำหนดทิศทาง เพื่อจัดการกับการลดทอนสัญญาณในสถานการณ์การเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง และให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่าย โดยประสบการณ์ผู้ใช้คือสิ่งที่สำคัญที่สุด

ห่างไกลแต่เชื่อมต่อถึงกัน

เจ้าของที่ดินในฟาร์มแบบครอบครัวแห่งหนึ่ง กล่าวว่า "เขตที่ราบอยู่ห่างจากส่วนอื่น ๆ ของโลก แต่ผู้คนไม่ได้อยู่ห่างไกล เราสามารถซื้อและขายสิ่งของด้วยโทรศัพท์ของเราได้อย่างง่ายดาย ไชน่า ยูนิคอม ได้เปลี่ยนชีวิตของเรา และตอนนี้เรากำลังเชื่อมต่อกับโลก"

ไชน่า ยูนิคอม นำเสนอเครือข่ายที่ครอบคลุมอย่างกว้างขวางและรวดเร็วไปยังพื้นที่ชนบท ด้วยการติดตั้งเครือข่ายย่านความถี่ต่ำ 900 เมกะเฮิร์ตซ์ โดยไชน่า ยูนิคอม ให้ความครอบคลุมไปยังองค์การบริหารหมู่บ้านถึง 98.5% จากที่เคยทำได้เพียง 53% ในปี 2561

การเข้าถึงเครือข่ายที่เชื่อถือได้อย่างง่ายดายได้เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตพื้นฐานของผู้คนในหมู่บ้านเหล่านี้ โดยเจ้าของที่ดินกล่าวเสริมว่า เธอดูทีวีได้ตลอดเวลา เด็ก ๆ เรียนและสร้างความบันเทิงให้ตัวเองได้ทางอินเทอร์เน็ต และการชำระเงินผ่านมือถือช่วยขจัดความยุ่งยากในการพกพาเงินสด เธอดีใจที่มีคนในท้องถิ่นย้ายออกไปน้อยลง และมีคนมาเยี่ยมชมพื้นที่นี้มากขึ้นเรื่อย ๆ

เจ้าของที่ดินยังเล่าถึงความสุขที่เธอไม่ต้องไล่ตามสัตว์เลี้ยงในฟาร์มอีกต่อไป เพราะเธอดูตำแหน่งของพวกมันได้จากโทรศัพท์ โดยเครือข่ายบรอดแบนด์ที่กว้างขวางของไชน่า ยูนิคอม เปิดโอกาสให้คนเลี้ยงสัตว์เพิ่มสัตว์ของตนเข้าสู่ระบบ GPS ติดตั้งกล้องความละเอียดสูงในพื้นที่ทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ และติดตั้งระบบน้ำดื่มอัตโนมัติสำหรับสัตว์ได้ เครือข่ายทำงานที่ซับซ้อนทั้งหมด โดยไม่จำเป็นต้องใช้แรงงานคนซ้ำซ้อนจำนวนมาก ซึ่งเครือข่าย 4G/5G และเทคโนโลยีสารสนเทศขั้นสูง ทำให้แวดวงเกษตรกรรมและการเลี้ยงสัตว์ในภูมิภาคกำลังมุ่งหน้าสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนมากขึ้น

ไชน่า ยูนิคอม มุ่งมั่นที่จะทำให้การผลิตและการใช้ชีวิตสำหรับผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ง่ายขึ้น ซึ่งจะเอื้อประโยชน์อย่างแท้จริง ทั้งในด้านการแพทย์ทางไกล การให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย และการชอปปิงออนไลน์

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2274753/image_5027084_8661074.jpg

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: